Trong vài tuần qua, chính phủ Hoa Kỳ đã tăng cường nỗ lực phá bỏ hệ sinh thái tiền điện tử, làm dấy lên lo ngại về tương lai của tiền kỹ thuật số.

Các báo cáo cho chúng tôi biết rằng các hành động gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đối với những người chơi quan trọng như Coinbase và Binance đã gây ra làn sóng chấn động khắp thị trường, dẫn đến giá trị của các đồng tiền giảm đáng kể và khiến các nhà đầu tư đặt câu hỏi về tuổi thọ của ngành công nghiệp tiền điện tử .

SEC đàn áp tiền điện tử

Chủ tịch SEC Gary Gensler đã dẫn đầu cáo buộc chống lại ngành công nghiệp tiền điện tử, tích cực theo đuổi các vụ kiện và bày tỏ nghi ngờ về khả năng tồn tại của giao dịch mã thông báo.

CNBC báo cáo rằng cuộc phỏng vấn gần đây của anh ấy và các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance đã có tác động ngay lập tức, với bốn trong số mười đồng tiền có giá trị nhất đã giảm mạnh ít nhất 15% chỉ trong tuần này.

Coinbase, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đang phải đối mặt với cáo buộc hoạt động như một nhà môi giới và sàn giao dịch chưa đăng ký.

SEC tuyên bố rằng ít nhất 13 tài sản tiền điện tử trên nền tảng được coi là “chứng khoán tài sản tiền điện tử”, bao gồm các mã thông báo như SOL của Solana, ADA của Cardano, MATIC của Polygon và Filecoin của Phòng thí nghiệm giao thức.

Động thái của SEC đã tác động đến Coinbase và gây ra phản ứng dây chuyền, dẫn đến ứng dụng giao dịch Robinhood thông báo quyết định ngừng giao dịch tiền Cardano, Polygon và Solana từ ngày 27 tháng 6.

Các vụ kiện chống lại Coinbase và Binance cũng như các hành động trước đây của SEC chống lại Kraken, Genesis và Gemini đã tạo ra sự không chắc chắn và làm xói mòn niềm tin trong toàn bộ lĩnh vực tiền điện tử.

Những cuộc chiến pháp lý này đã đặt ra câu hỏi về tương lai của quy định trong ngành và tính hợp pháp của một số đồng xu và mã thông báo nhất định.

Thời điểm khó khăn cho tiền điện tử

Sự xem xét kỹ lưỡng của SEC đến vào một thời điểm quan trọng đối với tiền điện tử.

Trong nhiều năm, ngành công nghiệp tiền điện tử đã phải đối mặt với sự hoài nghi và không chắc chắn do mối liên hệ của nó với các hoạt động bất hợp pháp và những lo ngại về khả năng làm suy yếu hệ thống tài chính truyền thống.

Đọc thêm: Robinhood giảm 3 mã thông báo tiền điện tử trong bối cảnh hành động của SEC: Solana, Polygon, Cardano bị hủy niêm yết

Tuy nhiên, cho đến nay, các cơ quan chức năng đã thể hiện một số hạn chế, cho phép ngành này phát triển và thậm chí xem xét một khung pháp lý để hợp pháp hóa một số khía cạnh của ngành.

Axios lưu ý rằng sự bùng nổ của FTX, một nền tảng tiền điện tử lớn, sẽ phá hủy mọi hy vọng hợp pháp hóa hồi tố ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua luật pháp. Những sự kiện này dường như khuyến khích SEC có lập trường cứng rắn hơn đối với những kẻ phạm tội tiền điện tử.

Các chuyên gia cảnh báo rằng các hành động của SEC và sự miễn cưỡng can thiệp của Quốc hội báo trước một tương lai đáng lo ngại đối với tiền điện tử ở Hoa Kỳ.

‘Không liên quan về mặt hệ thống’

Các nhà phê bình cho rằng mục tiêu của chính quyền là làm cho ngành công nghiệp tiền điện tử trở nên “không liên quan về mặt hệ thống”. Một số người tin rằng chính phủ nên để ngành công nghiệp cháy hơn là tạo ra một khuôn khổ pháp lý mới. Quan điểm này cho thấy rằng cuộc đàn áp hiện tại là khởi đầu cho sự kết thúc của tiền điện tử và sự sụp đổ của nó giờ đây là điều không thể tránh khỏi.

Khi các cuộc đàn áp của SEC leo thang và các cuộc chiến pháp lý diễn ra ác liệt, tương lai của tiền điện tử bị treo lơ lửng.

Sự mất giá của đồng xu và làm xói mòn niềm tin trong lĩnh vực này phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng của các nhà đầu tư và những người tham gia thị trường.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Giá tiền điện tử giảm sau khi SEC kiện Binance, Coinbase-Một số đồng tiền không còn được bán