Để đối phó với những lo ngại ngày càng tăng về các rủi ro bảo mật mà các thành viên của Quốc hội phải đối mặt, một bước phát triển quan trọng đã xuất hiện nhằm cải thiện khả năng bảo mật và liên lạc của họ. Các nguồn quen thuộc với vấn đề này đã tiết lộ rằng hơn 50 thượng nghị sĩ đã được trang bị điện thoại vệ tinh để liên lạc khẩn cấp, báo hiệu phản ứng chủ động đối với mối đe dọa an ninh ngày càng tăng.

Các biện pháp bảo mật toàn diện với điện thoại vệ tinh được sử dụng để bảo mật cho thượng nghị sĩ

Theo một câu chuyện của CBS News, những điện thoại vệ tinh này là một phần của một loạt các biện pháp an ninh toàn diện được thực hiện bởi Trung sĩ Thượng viện về vũ khí, người đảm nhận vị trí này sau vụ tấn công vào Điện Capitol của Hoa Kỳ vào ngày 6 tháng 1 năm 2021. Sự gia tăng an ninh quan trọng này , liên quan đến việc sử dụng vệ tinh công nghệ điện thoại, đã được mở rộng cho tất cả 100 thượng nghị sĩ.

Đáng chú ý, khoảng một nửa số thượng nghị sĩ đã chấp nhận sáng kiến ​​​​này, tuân thủ các khuyến nghị do nhân viên hành chính của Thượng viện đưa ra để giữ cho điện thoại dễ dàng truy cập trong chuyến đi của họ. Bước này phản ánh cách tiếp cận chủ động nhằm đảm bảo thông tin liên lạc đáng tin cậy và không bị gián đoạn, ngay cả trong những hoàn cảnh khó khăn.

Cách tiếp cận chủ động của Thượng viện để giảm thiểu các thách thức về truyền thông

Làm chứng trước Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện, Karen Gibson, Trung sĩ quân đội Thượng viện, nhấn mạnh tầm quan trọng của liên lạc vệ tinh như một phương tiện dự phòng và an toàn để duy trì kết nối trong các sự kiện gây rối.

Bằng cách cung cấp điện thoại vệ tinh cho các thượng nghị sĩ, Thượng viện dự định tạo ra một phương án dự phòng quan trọng trong các tình huống khẩn cấp khi cơ sở hạ tầng liên lạc thông thường có thể bị tổn hại. Điều này đảm bảo rằng các thượng nghị sĩ có thể duy trì liên lạc và phối hợp hiệu quả, ngay cả khi gặp phải những gián đoạn bất ngờ.

Bộ An ninh Nội địa Công nhận Vai trò của Điện thoại Vệ tinh trong Ứng phó Thảm họa

Đặc biệt, chính phủ liên bang sẽ trang trải các chi phí liên quan đến thời gian phát sóng vệ tinh cần thiết để sử dụng các thiết bị này, tăng cường hơn nữa giá trị của chúng trong các tình huống khẩn cấp. Nhận thức được vai trò quan trọng của điện thoại vệ tinh trong việc ứng phó và điều phối các dịch vụ của chính phủ trong các thảm họa tự nhiên và nhân tạo, Bộ An ninh Nội địa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của nó như một công cụ vô giá để khôi phục liên lạc trong các tình huống khủng hoảng.

Các thiết bị này cung cấp một phương tiện liên lạc đáng tin cậy khi các mạng truyền thống bị xâm phạm, cho phép các thượng nghị sĩ duy trì kết nối và tạo điều kiện cho phản ứng khẩn cấp cần thiết. Karen Gibson đã tiến thêm một bước để tăng cường an ninh bằng cách thiết lập một “phòng biểu tình” văn phòng ở tầng hầm của Tòa nhà Văn phòng Thượng viện Russell, như được giải thích trong một bài báo của Politico.

Cũng đọc: Các nhà nghiên cứu Trung Quốc tiết lộ cách các kỹ thuật Brute-Force có thể hack điện thoại Android

Đưa cải tiến an toàn trong phòng trình diễn từ lý thuyết đến thực hành

Khu vực dành riêng này cho phép các thượng nghị sĩ và nhân viên tiếp xúc trực tiếp với nhiều cải tiến an ninh sáng tạo khác nhau đang được triển khai tại các văn phòng tiểu bang tương ứng của họ. Triển lãm trưng bày các tính năng tiên tiến như “nút cưỡng bức”, thiết bị sàng lọc thư và kính an toàn nhằm mục đích giảm thiểu rủi ro và tăng cường các biện pháp phòng ngừa an toàn.

Bằng cách tạo ra một môi trường nơi các cải tiến bảo mật có thể được khám phá và trải nghiệm trực tiếp, Thượng viện thể hiện cam kết của mình trong việc vượt qua các thách thức bảo mật đang phát triển. Trong lời khai của mình trước hội đồng Thượng viện, Karen Gibson cũng nhấn mạnh những tiến bộ đạt được trong việc cải thiện hệ thống an ninh.

Bài viết liên quan: FBI buộc tội người đàn ông Nevada vì cáo buộc tham gia vào kế hoạch lừa đảo đầu tư CoinDeal trị giá 45 triệu đô la