Một tương lai mới và thú vị cho Xbox sẽ sớm đến với các game thủ và thông qua Nvidia GeForce Now nổi tiếng sẽ giới thiệu các tựa game PC Game Pass trên dịch vụ phát trực tuyến. Thông tin này được công bố vào cuối tuần qua tại sự kiện Xbox Game Show và Starfield Direct của Microsoft, hứa hẹn nhiều cơ hội tiếp cận game hơn cho người chơi.

Tiêu đề trò chơi Xbox PC Pass sắp có trên GeForce của Nvidia ngay bây giờ

(Ảnh: CHARLY TRIBALLEAU/AFP qua Getty Images)

Bài đăng trên blog Xbox của Microsoft đã tiết lộ một cơ hội lớn cho các game thủ và đây là các trò chơi được chọn từ PC Game Pass để có thể truy cập được thông qua dịch vụ GeForce Now của Nvidia. Đầu năm nay, Microsoft đã ký một thỏa thuận với Nvidia để đưa các tựa game PC Game Pass chọn lọc lên dịch vụ phát trực tuyến trên đám mây như một phần trong cam kết cung cấp trò chơi trong bối cảnh họ mua lại Activision Blizzard.

Cả hai công ty đều không tiết lộ nhiều về các trò chơi mà họ sẽ chia sẻ, nhưng theo The Verge, danh mục PC Game Pass sẽ sớm có sẵn thông qua dịch vụ phổ biến của Nvidia.

Ngoài ra, GeForce Now của Nvidia cung cấp mức trải nghiệm RTX 4080 trong dịch vụ của mình tốt hơn tính năng Trò chơi trên nền tảng đám mây của Xbox, như The Verge nhận định.

Đọc thêm: Xbox Series S Carbon Black mới với 1TB sắp ra mắt với giá chỉ $350 – Khi nào sẽ được phát hành?

Tất cả các thiết bị có thể truy cập dịch vụ GeForce Now của Nvidia

“Điều này sẽ cho phép phát danh mục PC Game Pass trên bất kỳ thiết bị nào mà GeForce NOW phát trực tuyến, chẳng hạn như PC cấu hình thấp, máy Mac, Chromebook, thiết bị di động, TV, v.v. và chúng tôi sẽ triển khai danh mục này trong những tháng tới “, Joe nói. Skrebels, tổng biên tập của Xbox Wire.

GeForce Now là một dịch vụ phát trực tuyến phổ biến mang trò chơi đến mọi nơi, miễn là chúng có kết nối internet và thiết bị phù hợp để thực hiện điều đó. Điều này sẽ tiếp tục mở rộng những gì Xbox của Microsoft và GeForce Now của Nvidia cung cấp, với các tựa game chọn lọc được chia sẻ trên các dịch vụ.

Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi và các tính năng của chúng

Không phải ai cũng quen thuộc với các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi hoặc sẵn sàng đón nhận kiểu thiết lập trò chơi này, vì hầu hết mọi người thích tải xuống các tựa game trực tiếp từ các cửa hàng trực tuyến hoặc mua các bản sao vật lý của những tựa game này. Tuy nhiên, trong nhiều năm nay, các dịch vụ phát trực tuyến trò chơi trực tuyến đã phát triển mạnh mẽ, với các dịch vụ như Xbox Game Pass, Amazon Luna, v.v.

Điều thậm chí còn mang tính biểu tượng hơn về dịch vụ này là họ liên tục cập nhật thư viện của mình với các trò chơi khác nhau có sẵn trên thị trường. Các bản phát hành mới và các tựa game cũ đều có sẵn trên dịch vụ này, mang lại nhiều cơ hội hơn cho người chơi.

Tuy nhiên, tính năng mang tính biểu tượng nhất ở đây là khả năng chơi trên mọi thiết bị, mọi lúc, mọi nơi miễn là có kết nối internet ổn định.

Với các công ty như Xbox, Nvidia, Ubisoft, PlayStation và nhiều công ty khác cung cấp dịch vụ phát trực tuyến trò chơi, mọi thứ đều có thể trải nghiệm trò chơi một cách dễ dàng. Sự hợp tác giữa Game Pass và GeForce Now thậm chí còn mở rộng khả năng truy cập và tính khả dụng hơn nữa cho người chơi trên các tựa game phổ biến trên PC, hiện đang trên đường đến bất kỳ thiết bị nào có kết nối internet, tương thích với dịch vụ phát trực tuyến của Nvidia.

Những bài viết liên quan: Người trong cuộc tiết lộ bản làm lại ‘Soul Calibur’ có thể sẽ đến với Xbox Game Pass [Rumor]

Ê-sai Richard