Ngày nay, việc bảo vệ đôi mắt của bạn khỏi việc sử dụng màn hình quá nhiều là rất quan trọng, đặc biệt là khi mọi người dành nhiều thời gian hơn cho thiết bị của họ.

(Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)
Một vị khách dùng thử Apple iPhone 7 vào ngày đầu tiên bán ra điện thoại mới tại cửa hàng Berlin Apple vào ngày 16 tháng 9 năm 2016, tại Berlin, Đức. Điện thoại mới có hai kích cỡ, một có màn hình 4,7 inch và một có màn hình 5,5 inch.

Bạn có thể đã là một trong những người dùng đang mất thời gian khi họ lướt qua các nền tảng mạng xã hội không ngừng trong thời gian rảnh rỗi. Tuy nhiên, nhìn vào điện thoại thông minh hoặc thiết bị khác thực sự có thể ảnh hưởng đến đôi mắt yêu quý của bạn.

Theo TS. Robert C. Layman, cựu chủ tịch Hiệp hội đo thị lực Hoa Kỳ, mắt không được thiết kế để sử dụng các thiết bị kỹ thuật số trong thời gian rất dài.

Ông giải thích: “Kết quả là nhiều người dành hàng giờ để đọc hoặc làm việc trên màn hình cảm thấy khó chịu ở mắt và các vấn đề về thị lực.

Mắt trải qua quá nhiều thời gian trên màn hình

Theo một báo cáo gần đây của MakeUseOf, ánh sáng xanh là một trong những lý do chính khiến bạn dành quá nhiều thời gian trên màn hình có thể gây hại cho bạn.

Cách bảo vệ mắt bạn khỏi sử dụng màn hình quá nhiều—Ảnh hưởng của ánh sáng xanh, Thói quen an toàn, HƠN THẾ NỮA!

(Ảnh: PAU BARRENA/AFP qua Getty Images)
Một người đàn ông sử dụng điện thoại thông minh trong ngày đầu tiên của Đại hội Thế giới Di động (MWC) vào ngày 26 tháng 2 năm 2018 tại Barcelona. – Mobile World Congress, triển lãm di động lớn nhất thế giới, được tổ chức tại Barcelona từ ngày 26 tháng 2 đến ngày 1 tháng 3.

Đọc thêm: Top 3 loại thực phẩm yêu thích của Vương quốc Anh có thể làm tăng nguy cơ mắc chứng mất trí nhớ theo các chuyên gia; Đây là những gì cần tránh

Một lượng lớn ánh sáng xanh đến từ mặt trời, nhưng các thiết bị cũng tạo ra một lượng nhỏ ánh sáng này. Ánh sáng xanh có thể khiến cơ thể bạn cảm thấy tỉnh táo. Đây là lý do tại sao khi mọi người sử dụng điện thoại thông minh trước khi đi ngủ, thường bị rối loạn giấc ngủ.

UC Davis Health giải thích rằng mặc dù mức độ tiếp xúc với ánh sáng xanh từ màn hình là nhỏ, nhưng những ảnh hưởng lâu dài của việc dành quá nhiều thời gian cho màn hình vẫn là một mối lo ngại.

Một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng khoảng 80% người tiêu dùng kỹ thuật số ở Hoa Kỳ dành hơn hai giờ mỗi ngày trên thiết bị của họ; 67% trong số họ sử dụng hai hoặc nhiều thiết bị cùng một lúc.

Theo Orang Awam, tiếp xúc quá nhiều với ánh sáng xanh có thể gây mỏi mắt kỹ thuật số. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề về thị lực liên quan đến tuổi tác nếu không được ngăn chặn sớm.

Thói quen an toàn để bảo vệ đôi mắt của bạn

Nếu bạn muốn bảo vệ đôi mắt của mình, thì đây là những thói quen an toàn mà bạn cần bắt đầu thực hành:

  • Phóng to phông chữ của bạn. Điều này sẽ mang lại cho bạn trải nghiệm xem thoải mái hơn.
  • Cố gắng sử dụng quy tắc 20/20/20; cứ sau 20 phút sử dụng thiết bị, hãy nghỉ 20 giây khỏi màn hình bằng cách nhìn ra xa 20 feet.
  • Tất nhiên, bạn cũng nên giới hạn thời gian ngồi trước màn hình từ một đến hai giờ trước khi đi ngủ.

Đây chỉ là một vài thói quen có thể giúp bạn bảo vệ đôi mắt của mình. Bạn có thể bấm vào đây để tìm hiểu thêm.

Trong một câu chuyện khác, một nghiên cứu gần đây cho rằng các video trên TikTok chứa thông tin sai lệch về bệnh gan.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế khẳng định lượng vitamin D thấp có thể làm tăng nguy cơ nhiễm COVID-19 kéo dài.

Để biết thêm các câu chuyện về sức khỏe, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Những bài viết liên quan: Liệu pháp gen ở chó mắc bệnh về mắt đã sẵn sàng cho các thử nghiệm lâm sàng ở người

Thời báo công nghệ