Giao dịch trực tuyến với điện thoại thông minh đã và đang gia tăng trên toàn thế giới. Thương mại di động đã mang lại một sự thay đổi mô hình trong cách thức tiến hành thương mại.

Không giống như phương pháp truyền thống nơi bạn phải ngồi hàng giờ trước máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, ngày nay, một chiếc điện thoại thông minh chất lượng sẽ hoàn thành công việc. Mặc dù, nếu bạn là người giao dịch toàn thời gian, bạn vẫn nên sử dụng bàn phù hợp với máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay.

Nhưng để truy cập khi đang di chuyển, với điện thoại và kết nối internet, bạn có thể thực hiện giao dịch trực tuyến nếu bạn đang đi du lịch, ở bãi biển, v.v.

Giao dịch trên thiết bị di động cung cấp một phương thức giao dịch rất linh hoạt, điều này đã thu hút nhiều người hơn, đặc biệt là giới trẻ, tham gia giao dịch trực tuyến, mặc dù có nhiều rủi ro liên quan.

Ngoài ra, giao dịch trên thiết bị di động còn cung cấp các tính năng độc đáo giúp hoạt động giao dịch trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Bạn cũng không bỏ lỡ các thông báo quan trọng như cuộc gọi ký quỹ khi bạn rời khỏi máy tính.

Người ta ước tính rằng việc sử dụng điện thoại thông minh chiếm tỷ lệ cao trong tất cả các hoạt động giao dịch trên toàn thế giới, đặc biệt là với các nhà giao dịch trẻ mới bắt đầu. Khi mua điện thoại thông minh để giao dịch, bạn cần nhớ rằng các ứng dụng giao dịch ngày càng tinh vi hơn và bạn cần một thiết bị để xử lý tất cả tải trọng đó.

Hãy thảo luận về một số yếu tố mà bạn cần lưu ý trước khi đi mua điện thoại.

Kích thước màn hình

Kích thước màn hình của thiết bị di động của bạn rất quan trọng, vì nó sẽ xác định cách bạn có thể điều hướng ứng dụng giao dịch và một số tính năng

Bạn cần một màn hình đủ lớn để có thể thấy các giao dịch được thực hiện đúng cách. Nếu bạn sử dụng điện thoại có màn hình nhỏ, việc điều hướng các biểu đồ và thông tin phức tạp sẽ khó khăn.

Một màn hình rất nhỏ có thể khiến bạn mắc lỗi và ảnh hưởng đến giao dịch của bạn. Trong giao dịch trực tuyến, hãy nhớ rằng ngay cả một sai lầm nhỏ cũng có thể khiến bạn thua lỗ lớn.

Để bạn giao dịch hiệu quả với điện thoại thông minh của mình, bạn nên sử dụng kích thước màn hình từ 6,4 inch trở lên. Một màn hình lớn sẽ cho phép bạn nhìn rõ hơn và giảm các lỗi do nhấn nhầm nút.

Điện thoại thông minh có kích thước màn hình từ 6,4 inch trở lên cũng có thể cho phép bạn thực hiện các tác vụ khác nhau một cách hiệu quả và hiệu quả. Bạn có thể sử dụng nhiều cửa sổ để xem đồng thời hai ứng dụng khác nhau trong khi giao dịch. Điều này nâng cao và đơn giản hóa trải nghiệm giao dịch của bạn.

Loại màn hình

Nếu bạn là một nhà giao dịch kỹ thuật dựa vào biểu đồ, bạn cần một màn hình rõ ràng và không bị mờ. Hầu hết các nhà giao dịch kỹ thuật đều sử dụng các chỉ báo & mẫu biểu đồ, tất cả đều yêu cầu hiển thị tốt.

Trước đây, màn hình điện thoại thông minh thường đi kèm với Màn hình tinh thể lỏng (LCD), trong đó một Đi-ốt phát quang (LED) màu trắng được đặt phía sau màn hình LCD để phát sáng. Nghe có vẻ khá cơ bản!

Tuy nhiên, đèn LED hữu cơ (OLED) sau đó đã thay thế màn hình LCD và với OLED, ánh sáng đầu tiên đi qua một vật liệu hữu cơ đặc biệt trước khi đến màn hình.

Công nghệ OLED này cho phép mỗi pixel phát sáng độc lập với nhau, giúp kiểm soát màu sắc tốt hơn và tiêu thụ ít năng lượng hơn vì một số pixel có thể tắt khi không sử dụng.

Sau đó, OLED ma trận chủ động (AMOLED) đã được phát triển và ở đây Bóng bán dẫn màng mỏng (TFT) được giao nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho từng pixel, dẫn đến mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn, độ tương phản tốt hơn và màu sắc tươi sáng hơn.

Màn hình hiển thị AMOLED cũng nhẹ hơn, vì màn hình LCD từng nặng hơn. Màn hình LCD nặng nề trước đây được sử dụng để hạn chế góc nhìn, nhưng với AMOLED, bạn có thể thưởng thức chế độ xem từ bên cạnh, do đó chúng ta thấy rất nhiều màn hình cong được thiết kế ngày nay.

Màn hình AMOLED nâng cao trải nghiệm giao dịch trực tuyến của bạn và rất phù hợp để đọc các biểu đồ được mã hóa màu phức tạp với độ chính xác và ít mỏi mắt hơn.

Số lượng lõi CPU

Bộ xử lý trung tâm (CPU) hay bộ xử lý chịu trách nhiệm xử lý thông tin nhanh chóng và thực hiện suy luận logic nên một số người gọi nó là ‘bộ não’ của thiết bị.

Bên trong bộ xử lý, bạn sẽ tìm thấy nhiều lõi và các tác vụ nặng có thể được gửi đến từng lõi, do đó nâng cao khả năng đa nhiệm. Hầu hết các CPU tiêu dùng hiện nay được thiết kế theo cách chúng có từ hai đến mười hai lõi. Bạn cũng cần phải hiểu danh pháp.

  • Quad-core có nghĩa là 4 lõi

  • Hexa-core có nghĩa là 6 lõi

  • Octa-core có nghĩa là 8 lõi

Cần có thiết bị di động có CPU nhanh hơn khi bạn muốn tham gia giao dịch trực tuyến liên quan đến các hoạt động chuyên sâu và phức tạp.

Ví dụ: theo nghiên cứu này về các ứng dụng tốt nhất để giao dịch tiền tệ, nhiều tính năng của ứng dụng: biểu đồ kỹ thuật, nguồn cấp dữ liệu giá trực tiếp, chỉ báo & giao dịch xã hội yêu cầu mức sử dụng CPU cao có thể không hoạt động trên mọi điện thoại. Tất cả các hoạt động này đều gây ra tải trọng lớn cho bộ xử lý vì chúng chạy trên thiết bị của bạn bằng JS và có thể làm giảm thời gian phản hồi của điện thoại thông minh của bạn nếu bộ xử lý không phù hợp.

CPU có số lõi cao hơn có thể xử lý khối lượng công việc cao hơn CPU có ít lõi hơn. Chúng tạo ra máy tính hiệu suất cao và có thể lấy thông tin phức tạp và chia nhỏ thành các đơn vị nhỏ hơn.

Bộ xử lý lõi tám lý tưởng cho các ứng dụng giao dịch phức tạp và sử dụng nhiều CPU ngày nay.

kích thước ram

Dung lượng RAM là một yếu tố khác mà bạn nên cân nhắc nếu muốn mua một thiết bị di động để giao dịch trực tuyến.

RAM là viết tắt của Bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên và đó là nơi thiết bị của bạn có thể lưu trữ thông tin cần truy xuất nhanh chóng.

RAM giúp bộ xử lý có thể truy cập thông tin một cách dễ dàng và nhanh chóng theo cách mà bộ xử lý không phải tìm kiếm thông tin đó trong bộ nhớ trong/bộ nhớ trong. Hãy nghĩ về RAM như một bàn làm việc và bộ nhớ trong (ổ cứng của bạn) như một ngăn kéo.

Dung lượng RAM rất quan trọng đối với hiệu suất thiết bị của bạn, vì bộ xử lý có thể truy cập bộ nhớ nhanh hơn thông tin được lưu trữ trên bộ nhớ trong.

Là một nhà giao dịch tiềm năng muốn tham gia giao dịch trực tuyến, hãy lưu ý rằng thiết bị di động của bạn càng có nhiều RAM thì thiết bị hoạt động càng nhanh. Do đó, thiết bị di động bạn muốn sử dụng cho giao dịch di động của mình phải có dung lượng RAM cao để hoạt động hiệu quả.

Không đủ RAM có thể đồng nghĩa với việc thực hiện giao dịch chậm và đóng băng ứng dụng giao dịch của bạn, điều này có thể dẫn đến thua lỗ trong giao dịch. Với sự biến động được ghi nhận trên thị trường tài chính, tốc độ là điều cốt yếu.

Bạn đang giao dịch trên một siêu máy tính thuộc về một Quỹ phòng hộ lớn, do đó, sự chậm trễ trong việc thực hiện do thiết bị chậm của bạn có thể thấy những thay đổi về giá trước khi bạn tận dụng lợi thế của chúng.

Ít nhất 6GB RAM là lý tưởng để có hiệu suất tốt, điều này sẽ giúp bạn tận hưởng giao dịch của mình và tránh mất tiền có thể tránh được.

Dung lượng pin & Tốc độ sạc

Dung lượng pin của điện thoại di động bạn muốn sử dụng để giao dịch là rất quan trọng vì trong nhiều trường hợp, bạn cần duy trì hoạt động trong nhiều giờ và những giờ đó sẽ ngốn hết thời lượng pin.

Vì bạn muốn tham gia giao dịch trên thiết bị di động, điều quan trọng là bạn phải có điện thoại thông minh có thời lượng pin khoảng 10 giờ trong quá trình sử dụng tích cực.

Với pin tốt, bạn sẽ không phải lo lắng về số giờ sử dụng trong giao dịch mỗi ngày. Điện thoại có ít nhất 4000 mAh được cho là phù hợp nhất để giao dịch.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng kích thước của pin không liên quan gì đến tuổi thọ của nó. Có một số điện thoại Android có pin khủng nhưng chất lượng rất kém, chu kỳ sạc rất ít và thời gian sạc chậm.

Bạn cũng nên sử dụng bộ sạc nhanh để không mất vài giờ để sạc đầy điện thoại. Bản chất của giao dịch đòi hỏi cam kết đầy đủ; bạn cần một thiết bị sạc có thể sạc đầy điện thoại của bạn trong tối đa hai giờ.

Để đạt được điều này, bạn có thể sử dụng bộ sạc 12W hoặc 18W có thể sạc đầy điện thoại của bạn trong vòng chưa đầy hai giờ. Ngoài ra, lưu ý rằng không phải tất cả điện thoại đều hỗ trợ sạc nhanh. Để có quyền truy cập toàn thời gian vào thiết bị của bạn để giao dịch, hãy sử dụng điện thoại có chức năng sạc nhanh.

đặc điểm sinh trắc học

Do rủi ro gia tăng liên quan đến các hệ thống mật khẩu truyền thống, nhu cầu về điện thoại có hệ thống bảo mật hiện đại, chẳng hạn như sinh trắc học.

Theo báo cáo về Mối đe dọa mạng di động của Kaspersky & INTERPOL, 98,05% phần mềm độc hại trên điện thoại di động nhắm mục tiêu cụ thể vào điện thoại Android. Báo cáo cho rằng hiện tượng này là do thông tin tài chính, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, ngày càng được lưu trữ trên điện thoại di động.

Sinh trắc học là một hàng rào bảo mật mạnh mẽ nhằm bảo vệ thiết bị của bạn khỏi sự xâm nhập. Chúng yêu cầu sự công nhận duy nhất về các đặc điểm thể chất hoặc sinh học của bạn.

Giờ đây, có những điện thoại tiên tiến có hệ thống bảo mật sử dụng nhận dạng khuôn mặt và dấu vân tay để chủ sở hữu có quyền truy cập.

Sinh trắc học cũng là cơ sở của xác thực đa yếu tố mà nhiều ứng dụng thương mại đang bắt đầu tích hợp vào thiết kế của họ.

Một nhánh phổ biến của xác thực đa yếu tố là Xác thực hai yếu tố (2FA). Với 2FA, mật khẩu của bạn cần kết hợp với các phương thức xác thực khác, có thể là dấu vân tay, quét mắt, v.v.

Dữ liệu sinh trắc học của bạn được thu thập và lưu trữ trong hệ thống, để ngăn chặn truy cập bất hợp pháp vào thiết bị, điều này có thể gây tổn hại cho tiền của bạn và cản trở giao dịch của bạn.

Mang Về Nhà Muộn

Để có một trải nghiệm giao dịch hiệu quả, không chỉ cần kiến ​​thức và kỹ năng; loại thiết bị hoặc công cụ bạn sử dụng rất quan trọng để đảm bảo bạn có quyền truy cập phù hợp.

Bạn nên có thiết lập phù hợp để giao dịch tích cực và một thiết bị di động tốt để quản lý khi đang di chuyển.

Khi giao dịch di động tiếp tục phát triển, hãy đảm bảo bạn có đúng thiết bị cần thiết để giao dịch trực tuyến & quản lý các giao dịch của mình khi bạn không ở trước màn hình. Một thiết bị giao dịch tốt sẽ không ngăn được thua lỗ, nhưng nó có thể giúp giảm thiểu một số rủi ro khi giao dịch, chẳng hạn như lỗi phần cứng.