Ngành kính mắt đang chứng kiến ​​những thay đổi mới trong hành vi của người tiêu dùng. Mua sắm kính không còn giới hạn ở các cửa hàng trực tiếp và mua hàng trực tuyến đã tăng lên. Một báo cáo của SkyQuest cho thấy 12,4 triệu người Mỹ đã mua kính trực tuyến, tăng đáng kể so với 7,6 triệu vào năm 2019, trước đại dịch. Tuy nhiên, trải nghiệm mua sắm khung hình trực tuyến và tại cửa hàng vẫn có sự khác biệt rất lớn. Mặc dù bạn có thể thấy các tùy chọn khác nhau về kính và giá của chúng trực tuyến, nhưng bạn không thể biết chúng sẽ phù hợp với bạn như thế nào. Công nghệ cố gắng thu hẹp khoảng cách này bằng cách cung cấp các lần thử ảo, cho phép người dùng xem kính trông như thế nào mà không cần phải đeo chúng. Đây là cách dùng thử ảo giúp việc mua kính dễ dàng hơn:

Sức mạnh của thực tế tăng cường

Thử nghiệm ảo có thể thực hiện được với thực tế tăng cường (AR), cho phép người dùng xem nội dung do máy tính tạo bằng hình ảnh trong thế giới thực. Một ứng dụng AR phổ biến là công nghệ bộ lọc, thường thấy trong các ứng dụng như Snapchat, TikTok, Instagram, v.v. Bộ lọc cho phép người dùng xem hình ảnh kỹ thuật số của sản phẩm, mang đến cho họ cái nhìn tiềm năng về sản phẩm sẽ trông như thế nào khi được đeo. Mua sắm trực tuyến không còn phải phỏng đoán, đây thường là một khiếu nại lớn dẫn đến sự thất vọng khi sản phẩm không đáp ứng được kỳ vọng.

Bộ lọc đặc biệt hữu ích khi mua kính, vì mua chúng trực tuyến có thể là một trải nghiệm khó khăn. Một số phong cách có thể không tôn dáng hoặc phù hợp với khuôn mặt của mọi người, đây có thể là một vấn đề vì sự thoải mái và phong cách là những khía cạnh quan trọng đối với nhiều người khi họ đeo kính thường xuyên. Sử dụng bộ lọc AR cho các thử nghiệm ảo có thể cung cấp cho người dùng chế độ xem gần như chính xác về phong cách họ muốn, cho phép họ chọn tùy chọn yêu thích mà không phải lo lắng. Tính năng dùng thử ảo từ EyeBuyDirect cho phép người tiêu dùng dùng thử trực tuyến hàng trăm chiếc kính mà không cần rời khỏi nhà nhưng không làm mất đi tính linh hoạt khi mua hàng trực tiếp. Tận dụng công nghệ AR, khách hàng tiềm năng có thể điều chỉnh màu sắc của khung, quay đầu từ bên này sang bên kia để đánh giá ngoại hình của họ và nhanh chóng chuyển sang đối tác khác.

Tận dụng xu hướng mua sắm trực tuyến

Khi thị trường mua sắm trực tuyến phát triển theo cấp số nhân, các thương hiệu đang nhận ra nhu cầu thu hút những khách hàng am hiểu công nghệ. Các doanh nghiệp kính mắt có thể có nguy cơ mất thị trường đang phát triển nhanh chóng sử dụng Internet để mua sắm. LensCrafters đã nhanh chóng sử dụng công nghệ mới nhất để hướng dẫn người tiêu dùng về phong cách phù hợp nhất với họ. Công cụ gương của họ cho phép người dùng thử bao nhiêu đôi tùy thích với tất cả các màu sắc, dễ dàng chuyển đổi giữa các thương hiệu.

Ngoài các bộ lọc dùng thử ảo, công nghệ quét khuôn mặt sẽ hướng dẫn mọi người tìm những chiếc kính phù hợp với khuôn mặt của họ, cá nhân hóa trải nghiệm. Công cụ này phân tích hình dạng, kích thước và đặc điểm khuôn mặt của người mua để đưa ra lựa chọn khung tùy chỉnh. Ngoài năm hình dạng khuôn mặt chính, công nghệ quét khuôn mặt của LensCrafters còn xác định các bảng màu phù hợp dựa trên màu da, màu tóc và màu mắt – xác định sự phù hợp hoàn hảo thông qua lý thuyết màu sắc.

Gã khổng lồ bán lẻ trực tuyến [Amazon] cũng đã đi theo xu hướng thử nghiệm ảo, hợp tác với Snapchat để phát hành ống kính—hoặc bộ lọc—cho phép người dùng xem kính từ nhiều nhãn hiệu khác nhau. Hầu hết trong số 363 triệu người dùng hoạt động hàng ngày của Snapchat là những người trẻ tuổi và sự hợp tác của Amazon với họ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa với thế hệ trẻ.

Tăng sự tự tin và kinh doanh

Công nghệ AR và các thử nghiệm ảo nâng cao đáng kể trải nghiệm của khách hàng. Một bài báo từ AdWeek nói rằng 69% người tiêu dùng sẽ cảm thấy tự tin hơn khi mua hàng nếu họ có thể trải nghiệm ảo và 64% sẽ có khả năng tận dụng các tính năng AR nếu được cung cấp. Điều này cũng tốt cho hoạt động kinh doanh vì 64% người tiêu dùng ít có khả năng trả lại các sản phẩm mà họ đã dùng thử qua mạng. Hầu hết người tiêu dùng sử dụng dịch vụ thử quần áo ảo, vì vậy các doanh nghiệp kinh doanh kính mắt có thể tận dụng sự quan tâm ngày càng tăng đối với công cụ kỹ thuật số này để đảm bảo các giao dịch diễn ra suôn sẻ và hiệu quả. Nhiều người đang tìm kiếm những chiếc kính mà họ có thể đeo thoải mái trong thời gian dài và muốn trông mình đẹp nhất khi đeo chúng. Cho phép khách hàng tự tin hơn vào sự lựa chọn của họ có thể làm tăng sự hài lòng và tin tưởng của họ đối với các thương hiệu kính mắt, tăng cường kinh doanh.