(Ảnh: Tierra Mallorca/Unsplash)

Nếu bạn sở hữu và cho thuê bất động sản, có lẽ bạn đã quen với chu kỳ quảng cáo cho thuê để lấp đầy tài sản của mình. Một đơn vị được lấp đầy có nghĩa là thu nhập cho thuê ổn định, đó là mục tiêu quan trọng nhất của chủ nhà. Khi bạn có hóa đơn hoặc mục tiêu đầu tư nhiều hơn, bạn cần điền vào đơn vị của mình.

Nhưng cách chủ nhà lấp đầy các đơn vị của họ đã thay đổi ồ ạt trong thập kỷ qua. Quảng cáo cho thuê hiện chủ yếu diễn ra trực tuyến, nghĩa là thích ứng với các công nghệ mới và học cách sử dụng các nền tảng mà bạn có thể không quen thuộc.

Nếu bạn đang tìm cách tối đa hóa hoạt động tiếp thị cho thuê hoặc tìm hiểu một số cách mới để đưa tài sản của mình ra khỏi thị trường, thì bạn đang ở đúng nơi. Bài viết này phác thảo năm phương pháp quảng cáo trực tuyến hàng đầu sẽ sử dụng vào năm 2023.

Trang web niêm yết trực tuyến số 1

Các trang web niêm yết trực tuyến là sự lựa chọn của chủ nhà khi nói đến nơi để quảng cáo tài sản cho thuê. Trang web niêm yết phổ biến là một thị trường trực tuyến hoàn chỉnh dành cho người thuê nhà: những người thuê nhà tiềm năng có thể mua nhà mới của họ, xem chuyến tham quan ảo, nhận thông tin chi tiết về giá cả và tiện nghi cũng như liên hệ với bạn nếu họ muốn đến thăm hoặc tìm hiểu thêm.

Nhiều trang danh sách cũng cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin, có nghĩa là mọi danh sách bạn đăng sẽ được cập nhật tự động lên một số trang khác. Phân phối làm tăng đáng kể mức độ hiển thị của bạn và là một tính năng đáng để đầu tư.

Vì vậy, các trang web danh sách trực tuyến hàng đầu hiện nay là gì? Zillow được Investopedia đánh giá tổng thể tốt nhất, thu hút hơn một triệu người thuê hàng ngày và 90 triệu người thuê hàng tháng. Nền tảng này cũng được cung cấp với Trulia, HotPads và 23 trang web đối tác thứ cấp khác. Giao diện người dùng trực quan của nó dễ dàng làm cho Zillow trở thành nền tảng phổ biến nhất, mặc dù mức giá cao là 9,99 đô la mỗi danh sách mỗi tuần.

Nếu bạn đang tìm kiếm một lựa chọn rẻ hơn, nhiều trang web niêm yết cho phép niêm yết tài sản cho thuê miễn phí. Zumper có hơn ba triệu người dùng đang tìm kiếm tài sản cho thuê, liên kết với bốn trang web khác và cho phép chủ nhà đăng danh sách miễn phí. Tương tự, Apartments.com cũng cho phép niêm yết miễn phí và cung cấp thông tin, với chín trang web khác là một trong những trang niêm yết hàng đầu toàn cầu. Không có trang web niêm yết trực tuyến nào có thể bỏ qua bạn nếu bạn muốn nhận thông tin về bất động sản của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả.

#2 Truyền thông xã hội

Nếu các trang web liệt kê trực tuyến là bánh mì và bơ của chủ nhà, thì phương tiện truyền thông xã hội là gia vị. Các trang mạng xã hội cho phép bạn cải thiện hình ảnh trước công chúng và thể hiện cá tính với tài sản của mình. Đây không phải là cách chính để quảng cáo tài sản của bạn, nhưng nó có thể thu hút những người thuê quan tâm đến danh sách thực tế của bạn theo một số cách khác nhau.

Quảng cáo trên mạng xã hội hoạt động tốt nhất khi bạn đăng nội dung thú vị và có vị trí cụ thể. Ví dụ: bạn có thể đăng ảnh chất lượng cao về các sự kiện cộng đồng, diễn biến tại địa phương hoặc các tính năng đặc biệt của cơ sở kinh doanh của mình.

Facebook Marketplace cho phép chủ nhà đăng danh sách cho thuê, vì vậy đây có thể là một nơi tốt để đăng danh sách của bạn. Trang web này không phải là công cụ tìm kiếm chính cho người thuê, nhưng nó có thể giúp thuê kênh từ sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của bạn đến danh sách của bạn ở nơi khác hoặc trên trang web của bạn.

YouTube là lựa chọn tuyệt vời cho các chuyến tham quan bằng video về bất động sản của bạn. Nếu muốn tham gia nhiều hơn và có thời gian cũng như nguồn lực, bạn có thể tạo nội dung video hấp dẫn về cơ sở kinh doanh, cộng đồng hoặc khu vực địa phương của mình.

Xây dựng một mạng lưới những người thuê nhà và nhân viên bất động sản địa phương cũng là một cách sử dụng tuyệt vời của phương tiện truyền thông xã hội. Bạn không bao giờ biết khi nào kết nối bạn bè hoặc người theo dõi sẽ dẫn đến một nhà thầu, đại lý, nhân viên hoặc người thuê đáng tin cậy mới.

# 3 Trang web bất động sản

Tác động của trang web bất động sản của bạn thường bị đánh giá thấp khi nói đến quảng cáo cho thuê. Mọi công ty đều cần một trang web được thiết kế tốt để thành công vào năm 2023 và hoạt động kinh doanh cho thuê cũng không ngoại lệ.

Trang web của bạn phải có thông tin tổng quan về tài sản của bạn, các tiện nghi của nó, bản đồ cộng đồng của bạn và ảnh hoặc video về từng sơ đồ tầng. Bạn cũng có thể quyết định đưa thông tin về giá vào trang web của mình hoặc bạn có thể gửi thông tin cho người thuê theo yêu cầu.

Một trang web giúp những người thuê nhà tiềm năng tìm thấy bạn bên ngoài danh sách trang web và liên hệ trực tiếp. Nó cũng làm tăng uy tín và phát triển thương hiệu của bạn, vì chủ nhà có trang web bóng bẩy chứng tỏ họ tận tụy với tài sản của mình và quan tâm đến việc cung cấp cho những người thuê tiềm năng càng nhiều thông tin càng tốt.

Cuối cùng, trang web bất động sản của bạn là nơi tốt nhất để tập trung các liên kết đến tất cả danh sách và hồ sơ mạng xã hội của bạn.

#4 Quảng cáo trả phí

Đối với một số chủ nhà, lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền là không đủ. Những nhà đầu tư này thường chuyển sang quảng cáo trả tiền để có được thông tin về tài sản của họ.

Quảng cáo trả tiền được cung cấp trên nhiều trang web, trang truyền thông xã hội và công cụ tìm kiếm như Google. Chủ nhà có thể trả tiền để trang web giới thiệu tài sản của họ với các vị trí quảng cáo cụ thể. Quảng cáo được tính phí khác nhau tùy thuộc vào trang web, thời gian chúng được hiển thị và kích thước của quảng cáo, vì vậy giá có thể thay đổi đáng kể. Bạn có thể chi bao nhiêu tiền tùy thích cho quảng cáo trả phí.

Quảng cáo trả tiền có hiệu quả và thực sự có thể giúp ích cho bạn nếu danh sách của bạn không tạo ra lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn sẽ thấy nhiều kết quả ngay lập tức hơn với quảng cáo trả tiền, vì vậy, đây thường là lựa chọn hàng đầu của những chủ nhà có khả năng chi trả.

#5 Cung cấp danh sách trên phần mềm quản lý tài sản của bạn

Hãy nói về phương pháp cuối cùng và một trong những phương pháp tốt nhất để lấp đầy các đơn vị của bạn bằng cách quảng cáo trực tuyến. Phần mềm quản lý tài sản là hộp công cụ tất cả trong một dành cho chủ nhà, cung cấp các tính năng chính như thu tiền thuê trực tuyến, cho thuê kỹ thuật số, quản lý bảo trì, kế toán, v.v. Nhưng một trong những tính năng tốt nhất của nó là quảng cáo cho thuê.

Nhiều nền tảng, chẳng hạn như Innago, cung cấp các mạng phân phối danh sách có kết nối với nhiều trang web được liệt kê ở trên trong mục #1. Bạn có thể liệt kê cơ sở kinh doanh của mình trên nhiều trang web cùng một lúc, tất cả đều từ nền tảng quản lý cơ sở kinh doanh mà bạn cảm thấy thoải mái. Tiếp thị quản lý tài sản thông qua phần mềm của bạn là một tính năng tuyệt vời mà nhiều chủ nhà không sử dụng phần mềm để quản lý tài sản của họ thường không biết đến.

Phần kết luận

Internet là một không gian rộng lớn và đáng kinh ngạc, nhưng vào năm 2023, số phận của doanh nghiệp cho thuê của bạn phụ thuộc vào nó. Bằng cách tăng cường sự hiện diện của bạn trên các trang web niêm yết, trang web của bạn và thậm chí có thể là phương tiện truyền thông xã hội, bạn sẽ tiến một bước gần hơn đến việc lấp đầy căn hộ của mình bằng những người thuê dài hạn tuyệt vời trong nhiều năm tới.