NASA có kế hoạch xây dựng một tòa nhà trên sao Hỏa. Mục tiêu của anh ấy là quản lý một bước đột phá khác trong không gian đi kèm với lĩnh vực in 3D đặc biệt cho thực phẩm và thuốc.

Cơ quan vũ trụ quốc tế sẽ gửi một sứ mệnh kéo dài một năm gồm bốn người bên trong một tòa nhà in 3D vào tháng 6 như một phần của chuyến thám hiểm sao Hỏa sắp tới.

Làm thế nào NASA tan chảy Regolith

(Ảnh: Max Letek từ Bapt)
NASA đang chuẩn bị đưa một nhóm bốn người vào một tòa nhà in 3D như một phần trong nỗ lực xây dựng các nhà máy trên sao Hỏa và mặt trăng.

Xây dựng thứ gì đó trên bề mặt của người ngoài hành tinh không phải là cách dễ dàng, đặc biệt nếu một phi hành gia phải vượt qua một số thử thách trước khi anh ta có thể làm được.

Tất nhiên, thế giới khám phá không gian đang phát triển nhanh chóng và các nhà khoa học nên nghĩ ra một cách hiệu quả để xây dựng một bãi đáp trên bề mặt mặt trăng.

Theo The Sun, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Đại học Trung tâm Florida đã đưa ra một giải pháp tuyệt vời để làm tan chảy đất mặt trăng. Thông qua vi sóng, việc xây dựng một bãi đáp trên Mặt trăng trở nên dễ dàng hơn và thậm chí còn rẻ hơn.

NASA coi sứ mệnh này là sự khởi đầu cho những sứ mệnh lớn hơn trong tương lai. Bởi vì các thí nghiệm dự kiến ​​sẽ diễn ra trong một bầu không khí khác, điều này có ý nghĩa “quan trọng chiến lược” đối với đất nước trong bối cảnh giá trị tài nguyên không gian ngày càng tăng.

Sử dụng regolith hiện có trên mặt trăng sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền từ việc vận chuyển các thiết bị và vật liệu đắt tiền từ Trái đất. Việc in 3D thành các lớp có kích thước vừa ăn sẽ giúp chúng trở nên tiện dụng hơn để sử dụng lâu hơn.

Theo Jennifer Edmunson, trưởng nhóm MMPACT, làm tan chảy regolith thông qua lò vi sóng là bước đầu tiên trong in 3D.

Edmunson nói thêm rằng việc xây dựng nên tự chủ để tránh những nguy cơ tiềm ẩn có thể ảnh hưởng đến các phi hành gia.

Xây dựng trên mặt trăng có thể đi sai

Trọng lực trên Trái đất mạnh hơn trên mặt trăng, vì vậy đây là một thử thách mà các phi hành gia phải học cách vượt qua trước khi bắt đầu xây dựng trên bề mặt mặt trăng.

Wired nói rằng một số điều có thể sai nếu quy trình không được thực hiện chính xác. Moonquakes có thể xảy ra bất cứ lúc nào, do đó, sự thay đổi nhiệt độ bất thường cũng có thể ảnh hưởng đến phương pháp.

Moondust cũng có thể chặn các bộ phận của máy, điều này gây ra một số vấn đề trong phần cứng. Các phi hành gia cũng có thể hít phải những hạt này, có thể gây ra các triệu chứng như sốt cỏ khô.

Kế hoạch đầy tham vọng xây dựng một ngôi nhà hành tinh mới cho công dân có thể nói là đầy hứa hẹn.

Nếu NASA muốn đạt đến trình độ cao hơn trong việc khám phá không gian, thì họ cần nghiên cứu kỹ lưỡng về cách thực hiện chính xác để tránh những sai lầm có thể làm chậm tiến độ chung.

Bài viết liên quan: Kính viễn vọng Không gian Spitzer của NASA Chụp được Ngôi sao bé trong Tinh vân ‘Đầu Khỉ’

Các phi hành gia có thể thở dễ dàng hơn vào một ngày nào đó

Theo Space.com, các nhà nghiên cứu tại Trung tâm vũ trụ Johnson của NASA đã phát hiện ra rằng sử dụng đất mặt trăng trong chân không có thể tạo ra oxy.

Nỗ lực này rất quan trọng đối với NASA vì nó là một phần quan trọng trong việc thiết lập một tiền đồn lâu dài trên mặt trăng. Nhiệm vụ này cũng là một phần của chương trình Artemis, nhằm mục đích khai quật nhiều khám phá hơn trên các vệ tinh tự nhiên của Trái đất.

Để có thể duy trì các nhiệm vụ trong tương lai của mình ở khu vực mặt trăng, NASA sẽ sử dụng cái được gọi là sử dụng tài nguyên tại chỗ (ISRU).

“Công nghệ này có khả năng tạo ra lượng oxy gấp nhiều lần trọng lượng của chính nó mỗi năm trên bề mặt mặt trăng, điều này sẽ cho phép sự hiện diện bền vững của con người và nền kinh tế mặt trăng”, kỹ sư cấp cao của JSC, Aaron Paz, cho biết trong một tuyên bố của NASA.

Cũng đọc: Lớp vỏ sao Hỏa được làm bằng ‘Áo giáp hạng nặng’ cho biết nghiên cứu mới, liệu lớp vỏ cứng cáp này có sớm trở thành vấn đề không?

Joseph Henry