Ô tô bán tự động, còn được gọi là ô tô bán tự động hoặc ô tô tự động cấp 2, là phương tiện kết hợp một số hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến (ADAS) để tự động hóa một số nhiệm vụ lái xe.

Mặc dù chúng cung cấp các tính năng tự động, chẳng hạn như điều khiển hành trình thích ứng, hỗ trợ giữ làn đường và đỗ xe tự động, nhưng chúng vẫn yêu cầu người lái phải duy trì sự tập trung và chú ý vào nhiệm vụ lái xe.

(Ảnh: Daniel Reche/Pixabay)

Trong một chiếc ô tô bán tự động, người lái xe có trách nhiệm giám sát đường đi và duy trì quyền kiểm soát phương tiện mọi lúc. Các tính năng tự động được thiết kế để hỗ trợ người lái nhưng không thay thế hoàn toàn sự can thiệp của con người.

Nhưng khi ô tô bán tự động trở nên phổ biến hơn trên đường, đã nảy sinh mối lo ngại về những nguy cơ tiềm ẩn khi công nghệ này bị hỏng và người lái xe không can thiệp.

Giờ đây, một nghiên cứu được thực hiện bởi Đại học Rice và Đại học Old Dominion cho thấy rằng việc sử dụng các lời nhắc đơn giản bằng lời nói có thể giúp cải thiện sự chú ý của người lái xe và cải thiện sự an toàn trong quá trình lái xe bán tự động.

Nhàm chán nhưng đòi hỏi

Nghiên cứu có tiêu đề “Nhàm chán nhưng đòi hỏi khắt khe: Sử dụng các nhiệm vụ phụ để khắc phục tình trạng mất cảnh giác của người lái xe khi lái xe bán tự động”, đã điều tra các chiến lược nhằm làm cho việc lái xe bán tự động trở thành một trải nghiệm an toàn hơn với ít tai nạn hơn.

Jing Chen, trợ lý giáo sư khoa học tâm lý tại Rice và là tác giả chính của nghiên cứu, nhấn mạnh sự không hoàn hảo của công nghệ tự động trong việc xác định các tình huống nguy hiểm, chẳng hạn như các vật thể trên đường, có thể đặt ra những thách thức cho tự động hóa.

tiến sĩ Chen đề cập đến nghiên cứu trước đây mà anh ấy đã thực hiện, cho thấy người dùng thường không hiểu được lỗ hổng của hệ thống thị giác máy tính đối với gian lận như thế nào.

Ví dụ: nhãn dán được thiết kế cẩn thận dán vào biển báo giao thông có thể bị hệ thống tự động phân loại không chính xác là quan trọng đối với an toàn.

Trong những trường hợp như vậy, người lái xe có thể cần bù đắp cho những hạn chế của hệ thống tự động bằng cách điều khiển phương tiện hoặc hỗ trợ.

Trong quá trình thử nghiệm, một nhóm gồm 117 sinh viên từ Đại học Old Dominion tham gia vào một nhiệm vụ lái xe mô phỏng liên quan đến tự động hóa một phần. Khi 45 phút lái xe diễn ra, các nhà nghiên cứu nhận thấy mức độ chú ý của những người tham gia giảm xuống.

Tuy nhiên, việc đưa ra các câu hỏi ngắn, ngắt quãng trong quá trình lái xe đã tạo ra một sự cải thiện đáng kể về khả năng chú ý. Sự cải thiện này được phản ánh trong phản ứng nhanh hơn và hiệu quả hơn đối với các mối nguy tiềm ẩn.

Đọc thêm: Elon Musk đích thân lái xe cho thuê Tesla mới! Anh ấy có thể thực sự sàng lọc hàng nghìn ứng viên không?

Tầm quan trọng của tăng cường chú ý

tiến sĩ Chen nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nâng cao sự chú ý như một cách để trao quyền cho người lái xe duy trì cảnh giác về những rủi ro tiềm ẩn và thực hiện hành động thích hợp khi cần thiết, chẳng hạn như tiếp quản quyền kiểm soát thủ công hệ thống lái xe tự động.

Sự nâng cao nhận thức này có thể hứa hẹn ngăn ngừa tai nạn và tạo ra một môi trường lái xe an toàn hơn.

Những phát hiện của nghiên cứu này đã làm sáng tỏ các phương pháp tiềm năng để cải thiện sự an toàn trong ô tô bán tự động. Lời nhắc bằng lời thu hút người lái xe và duy trì sự chú ý của họ có thể chứng tỏ là một công cụ có giá trị trong việc giảm rủi ro liên quan đến hệ thống lái xe tự động.

Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Nhân tố Con người và Hiệp hội Công thái học.

Những bài viết liên quan: Phanh Tesla, lỗi tăng tốc dẫn đến triệu hồi hàng loạt ở Trung Quốc! Các kiểu máy bị ảnh hưởng, các chi tiết khác

gạch tên