Bài phát biểu quan trọng tại WWDC 2023 của Apple đã kết thúc và một trong những bản xem trước mang tính biểu tượng nhất ở đây là watchOS 10, hệ điều hành Apple Watch sắp ra mắt. Một trong những tính năng mới quan trọng của watchOS 10 là trình theo dõi tâm trạng, cho phép người dùng theo dõi cảm xúc và cảm xúc của họ.

(Ảnh: Táo)

Apple Watch: watchOS 10 Beta có tính năng Theo dõi tâm trạng

Apple watchOS 10 là một bản nâng cấp phần mềm lớn cho thiết bị đeo phổ biến và một trong những thông báo mang tính biểu tượng nhất tại WWDC là tính năng theo dõi tâm trạng có tên là “Trạng thái tâm trí”.

Tính năng này chỉ có ở Apple Watch. Nó giúp theo dõi tâm trạng và cảm xúc của người dùng, giúp họ hiểu rõ hơn về cảm xúc của mình. Nó trang bị cho người dùng các công cụ cung cấp hướng dẫn năng động để chăm sóc bộ não của họ.

Apple cho biết: “Sức khỏe tinh thần cũng quan trọng như sức khỏe thể chất và nghiên cứu cho thấy việc phản ánh trạng thái tinh thần có thể giúp xây dựng nhận thức về cảm xúc và khả năng phục hồi”.

Trình theo dõi tâm trạng này có thể được truy cập thông qua ứng dụng Ý thức, giúp người dùng ghi lại những cảm xúc nhất thời và tâm trạng hàng ngày của họ để giúp người dùng xác định cảm giác của họ.

Đọc thêm: Thay thế pin iPhone của Apple có thể dễ dàng hơn nhờ EU

Cách sử dụng Apple watchOS 10 để theo dõi tâm trạng của bạn

Đầu tiên, người dùng phải đăng ký thông qua trang Beta Developer của Apple, đặc biệt là đối với watchOS, để có trải nghiệm sớm với tính năng mới này. Cài đặt các tệp Beta cần thiết để nhận các tính năng ứng dụng mới nhất cho Apple Watch.

Tiếp theo, hãy truy cập ứng dụng Chánh niệm và chọn “Trạng thái của Tâm trí”. Chạm vào Bắt đầu và ghi lại cảm xúc hoặc tâm trạng của bạn trong suốt cả ngày. Người dùng cũng có thể thêm cảm xúc và những hiểu biết cá nhân khác.

Cảm xúc được ghi lại cũng có thể được theo dõi thông qua ứng dụng Sức khỏe được cập nhật trên iOS 17 trên iPhone, ứng dụng này có thể giúp người dùng thực hiện các đánh giá về chứng trầm cảm và lo lắng thường được sử dụng.

Apple Watch và các tính năng của nó

Apple đã giới thiệu nhiều tính năng của Apple Watch với thế giới cách đây vài năm và nó đã được chứng minh là một trong những thiết bị đeo mang tính biểu tượng nhất trong lịch sử, đặc biệt là khi kết hợp với iPhone.

WatchOS 10 mới nhất được cho là một trong những thay đổi quan trọng nhất đối với thiết bị đeo, có giao diện người dùng (UI) mới cho người dùng. Từ các tính năng về phong cách sống, Apple Watch đang chứng tỏ là một công cụ thiết yếu để theo dõi sức khỏe.

Vô số lời chứng thực từ người dùng cho thấy nó giúp cứu mạng sống như thế nào, cho dù bằng cách cảnh báo chủ sở hữu về một tình huống không xác định hoặc gọi cho người ứng cứu khẩn cấp trong một tình huống.

WatchOS 10 sẽ giới thiệu nhiều tính năng hơn của Apple Watch và được coi là một bản nâng cấp đáng kể cho thiết bị đeo phổ biến. “Trạng thái tâm trí” mới của anh ấy đã có sẵn thông qua bản beta và nó sẽ trình bày một bản dịch cảm xúc cá nhân và dễ tiếp cận mà người ta có thể không tìm thấy ở bất kỳ nơi nào khác.

Trong khi đó, watchOS 10 sẽ được phát hành công khai cùng với các mẫu Apple Watch mới vào tháng 9.

Những bài viết liên quan: Apple Pay watchOS 10 Cho Phép Thêm Thẻ Trực Tiếp Vào Đồng Hồ Thông Minh, Không Cần iPhone

Ê-sai Richard