Tin tặc cần quyền truy cập vào điện thoại để thực hiện nhiều hoạt động lừa đảo khác nhau, bao gồm đánh cắp dữ liệu ứng dụng ngân hàng để lấy cắp tiền, dữ liệu người dùng bao gồm ảnh để đánh cắp danh tính bằng cách tạo chứng chỉ trùng lặp và giành quyền truy cập vào một số mục tiêu tiềm năng thông qua danh bạ. Nếu câu hỏi – Làm thế nào để loại bỏ tin tặc khỏi iPhone của tôi làm phiền người dùng sau khi chứng kiến ​​​​hoạt động đáng ngờ, bài viết này sẽ trả lời tất cả các câu hỏi của họ.

Hiểu các mối đe dọa đối với bảo mật iPhone của một người để loại bỏ tin tặc khỏi iPhone.

Bằng cách có quyền truy cập vào phần mềm của bên thứ ba, tin tặc có thể có quyền truy cập vào iPhone được bảo mật bằng các chứng chỉ và kiểm soát thiết bị mạnh. Do đó, việc cập nhật thiết bị ngay khi người dùng nhìn thấy thông báo là rất quan trọng đối với tính bảo mật của iPhone. Cập nhật phần mềm tự động không yêu cầu tương tác thủ công cũng hữu ích.

Có một số công cụ và tin tặc gặp nhau để khởi động các cuộc tấn công mạng nhằm vào iPhone của một người. Một số trong số họ là như sau:

  1. Khai thác các lỗ hổng trong phần mềm hoặc ứng dụng iPhone được cài đặt trên đó.

  2. Vô tình cài đặt phần mềm độc hại trên thiết bị sau khi nhấp vào liên kết trong một thông báo lừa đảo.

  3. Một cuộc tấn công vét cạn khi tin tặc thử một số mật khẩu phổ biến như abc123, qwerty và welcome123 để đăng nhập vào thiết bị.

Khai thác sau khi hack iPhone.

Cách xóa Tin tặc khỏi iPhone của tôi

(Ảnh: Cách xóa tin tặc khỏi iPhone của tôi)

Sau khi tin tặc có quyền truy cập vào iPhone, chúng có thể thử nhiều tội phạm mạng khác nhau để thực hiện mong muốn của mình. Bất kỳ người dùng nào có dữ liệu, tiền điện tử và/hoặc cung cấp đường dẫn để vào một thiết bị mục tiêu khác đều có thể bị tin tặc nhắm đến.

Họ có thể đánh cắp dữ liệu đã được phân loại được lưu trữ trong iPhone, ghi lại nội dung cuộc gọi và camera ngoài âm thanh micrô, cùng những thứ khác. Họ có thể tận dụng quyền truy cập để khởi chạy các cuộc tấn công DoS, tấn công ransomware, gián điệp, v.v.

Để bảo vệ iPhone của một người khỏi các mối đe dọa không cần có quyền truy cập vật lý vào iPhone, người ta có thể làm theo các bước cụ thể để giảm thiểu rủi ro. Các cá nhân cũng phải biết về các tin tức an ninh mạng phổ biến có thể được nghiên cứu trên các tạp chí an ninh mạng, tin tức mạng, báo cáo tình báo về mối đe dọa trên các ấn phẩm tin tức, v.v.

Cách loại bỏ tin tặc khỏi iPhone của tôi

Cách xóa Tin tặc khỏi iPhone của tôi

(Ảnh: Cách xóa tin tặc khỏi iPhone của tôi)

Có những hoạt động đáng ngờ có thể giúp xác nhận việc hack bao gồm việc nhìn thấy các ứng dụng mới và quản trị viên nhìn chằm chằm vào thiết bị hoặc pin cạn kiệt nhanh hơn bình thường. Tin tặc thường chạy mã tùy ý từ xa và cài đặt phần mềm độc hại có thể tốn nhiều pin hơn và làm nóng thiết bị trong một số trường hợp.

Một tin tặc có thể tạm thời bị loại bỏ, tuy nhiên, để đảm bảo hoàn toàn rằng họ sẽ không bao giờ lấy lại quyền truy cập vào iPhone bị nhiễm, cần phải thực hiện một số bước nghiêm túc.

Đây là các bước để loại bỏ hacker khỏi iPhone –

1. Tắt Internet và Wi-Fi cùng lúc để hacker làm mất kết nối. Vì tin tặc dựa vào kết nối Internet để duy trì kết nối với các thiết bị từ xa nên đây là bước đầu tiên để ngăn chặn chúng. Mang điện thoại đến đồn cảnh sát hoặc chi nhánh tội phạm mạng gần nhất để điều tra.

2. Định dạng thiết bị bằng khôi phục cài đặt gốc sẽ xóa mọi tài khoản mà tin tặc đã tạo trên thiết bị để truy cập dữ liệu được lưu trữ. Tuy nhiên, nó cũng sẽ khiến điện thoại trống về trạng thái trước đó khi được mua. Người dùng có thể đồng bộ dữ liệu được lưu từ iCloud nếu sao lưu được thực hiện. Cố gắng không sao lưu tất cả các tệp sau khi gặp phải hoạt động đáng ngờ. Dữ liệu cần thiết có thể được sao lưu bằng cách chọn chúng riêng lẻ. Tuy nhiên, không thể khẳng định tin tặc không truy cập được iCloud.

3. Gỡ bỏ các app tải ngoài app store bao gồm app chỉnh sửa ảnh, game, từ điển, v.v.

4. Thay đổi mật khẩu thiết bị và tên người dùng trong tất cả các tài khoản để xóa tin tặc khỏi iPhone của bạn. Để nhớ mật khẩu, người ta có thể thử một vài biến thể trong mỗi mật khẩu.

5. Chọn xác thực đa yếu tố để đăng nhập bằng điện thoại hoặc email mới tạo, tốt nhất là trên một thiết bị khác. Điều này là để tin tặc không biết thông tin đăng nhập và tài khoản mới. Ngay sau khi nhận được OTP trên tài khoản, hãy xóa tin nhắn vĩnh viễn.

6. Chạy chương trình chống vi-rút trên thiết bị bao gồm tất cả các tệp và thư mục, đồng thời xóa tất cả nội dung bị gắn cờ.

7. Xóa các ứng dụng đáng ngờ bao gồm Telegram thường được tin tặc sử dụng để tiếp tục phạm tội trên mạng.

8. Xóa các tiện ích màn hình chính gần đây có thể truy cập mà không cần mật khẩu. Người ta có thể nhấp vào chỉnh sửa để loại bỏ nó.

9. Tạo mật mã cho bộ nhớ thiết bị bằng cách mở Cài đặt rồi thêm mật khẩu bằng tùy chọn Touch ID & Passcode.

10. Cài đặt các công cụ bảo mật cho Chặn quảng cáo như Làm sạch, bảo vệ phần mềm độc hại và chọn VPN khi sử dụng internet.

Sẽ không có thiết bị nào không thể được bảo mật tốt hơn nếu sử dụng thận trọng và hiểu rõ hơn về rủi ro mạng. Để loại bỏ tin tặc khỏi iPhone của bạn, người ta có thể cập nhật tin tức an ninh mạng cung cấp thông tin mới nhất.

Các phiên bản cũ của ứng dụng và các biện pháp bảo mật tương tự sẽ không loại bỏ tin tặc khỏi iPhone. Do đó, việc chuẩn bị sẵn các báo cáo tình báo về mối đe dọa mới nhất có thể giúp xác định các nỗ lực tấn công trước khi chúng xảy ra.