Lệnh cấm thuốc lá điện tử không chứa nicotin của Úc đã được Bộ trưởng Y tế Mark Butler công bố. Ông xác nhận nỗ lực này trong một thông cáo báo chí vào thứ Ba, ngày 2 tháng Năm.

(Ảnh của Martin Ollman/Getty Images)
Bộ trưởng Bộ Y tế và Chăm sóc Người cao tuổi Úc Mark Butler phát biểu trước giới truyền thông tại Tòa nhà Quốc hội vào ngày 30 tháng 3 năm 2023, tại Canberra, Úc. Các cơ quan y tế cung cấp thông tin cập nhật về số liệu COVID-19 mới nhất và tình hình sử dụng vắc xin tại địa phương.

Butler cho biết vaping đang tạo ra một thế hệ mới những người phụ thuộc vào nicotin ở Úc. Ông nói thêm rằng vaping đặt ra một mối đe dọa sức khỏe lớn đối với các nỗ lực kiểm soát thuốc lá quốc gia.

Cấm Vape không chứa nicotin của Úc

Theo báo cáo mới nhất của New Scientist, chính phủ Úc có bán sản phẩm vape thường xuyên tại các hiệu thuốc kể từ năm 2021.

Lệnh cấm vape không chứa nicotin của Úc bắt buộc phải có đơn thuốc trước khi sử dụng thuốc lá điện tử!

(Ảnh của PHILIP FONG/AFP qua Getty Images)
“Rose K” hút thuốc lá điện tử cannabidiol (CBD) trong “Open Cannabis”, một sự kiện nhằm quảng cáo các sản phẩm cannabidiol (CBD) tại Tokyo vào ngày 12 tháng 6 năm 2022. – CBD hợp pháp tại Nhật Bản nếu nó được chiết xuất hoàn toàn hoặc từ hạt thực vật – mọc thân chứ không mọc các bộ phận khác như lá. (Ảnh: Philip FONG/AFP)

Cũng đọc: Vape không chứa nicotin làm tăng mối lo ngại; Thử nghiệm cho thấy chúng gây nghiện như thuốc lá điện tử toàn phần

Loại vape chứa nicotin này có thể được mua nếu người dùng có đơn thuốc từ bác sĩ hoặc chuyên gia y tế khác.

Trong khi đó, vapes không chứa nicotin dễ tiếp cận hơn vì chúng có thể được mua tại các cửa hàng tiện lợi, trạm xăng và các nhà bán lẻ khác. Vì sự khác biệt này, các quan chức Úc đã chú trọng hơn đến vaping không chứa nicotin.

GS. Oliver Jones tại Đại học RMIT Melbourne.

Cho phép thuốc lá điện tử được kê đơn

Trong thông cáo báo chí chính thức của mình, Mark Butler nói rằng Ngân sách 2023-24 của Úc bao gồm 737 triệu đô la cho các biện pháp chống lại các sản phẩm thuốc lá và thuốc lá điện tử.

Bộ trưởng Y tế Úc cho biết: “Chúng tôi sẽ không đứng ngoài cuộc và cho phép vaping tạo ra một thế hệ nghiện nicotin khác”.

Butler nói rằng chính phủ Úc đang đề xuất thực thi và quy định mạnh mẽ hơn đối với tất cả các sản phẩm thuốc lá điện tử.

Điều này bao gồm các hạn chế mới về bao bì, nội dung và việc nhập khẩu vape. Trong số những nỗ lực có trong kế hoạch chống vape mới nhất của họ như sau:

  • Cấm tất cả vapes sử dụng một lần.
  • Yêu cầu bao bì giống như dược phẩm.
  • Nâng cao tiêu chuẩn chất lượng tối thiểu cho thuốc lá điện tử bao gồm hạn chế hương vị, màu sắc và các thành phần khác.
  • Ngừng nhập vapes không theo toa.
  • Giảm nồng độ và khối lượng nicotin cho phép.

Nếu bạn muốn biết thêm về những nỗ lực cấm không chứa nicotin mới nhất ở Úc, bạn có thể nhấp vào đây.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về sức khỏe:

MIT giới thiệu máy in vắc-xin mới có thể sản xuất hàng trăm liều mỗi ngày. Một nghiên cứu gần đây khẳng định lượng insulin dư thừa có thể gây tử vong cho người dùng.

Để biết thêm tin tức cập nhật về vaping và các chủ đề sức khỏe khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài báo liên quan: Cơ quan Y tế NSW Cảnh báo Thanh thiếu niên về Thuốc lá Điện tử! Một chiến dịch chống Vaping mới đã đến

thời báo công nghệ