CFPB đã phát hành một báo cáo mới để cảnh báo người tiêu dùng về những rủi ro khi sử dụng các ứng dụng thanh toán, chẳng hạn như PayPal.

(Ảnh: Joe Raedle/Getty Images) Trong ảnh minh họa này, trang web eBay được xem trên màn hình máy tính và trang web PayPal được xem trên iPhone vào ngày 30 tháng 9 năm 2014, tại Miami, Florida. Hôm nay, eBay tuyên bố sẽ tách khỏi dịch vụ thanh toán PayPal, thành lập hai công ty thương mại độc lập bắt đầu từ năm 2015.

Khi viết bài này, ngày càng có nhiều người tiêu dùng có xu hướng thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến. Chà, điều này dễ dàng hơn là đến ngân hàng gần nhất và xếp hàng dài chờ đợi.

Khi kịch bản cuộc sống này tiếp tục, PayPal, Venmo, Ứng dụng tiền mặt và các ứng dụng thanh toán khác có thể thu hút nhiều người dùng hơn.

Nếu bạn là một trong số họ, thì bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ trước khi sử dụng nó thường xuyên.

CFPB cảnh báo về những nguy hiểm khi sử dụng PayPal, các ứng dụng thanh toán khác

Theo một báo cáo gần đây của CNET, Cục Bảo vệ Tài chính Người tiêu dùng đã công bố một báo cáo chỉ ra những rủi ro tiềm ẩn khi sử dụng các ứng dụng thanh toán.

CFPB cảnh báo về những nguy hiểm khi sử dụng PayPal, các ứng dụng thanh toán khác;  Đây là lý do tại sao họ nên tránh

(Ảnh: STHANLY ESTRADA/AFP qua Getty Images) Một người hiển thị màn hình khi sử dụng ví điện tử Chivo của chính phủ Salvador sau khi bitcoin được đưa vào lưu thông trên toàn quốc dưới dạng tiền tệ hợp pháp, ở Sensuntepeque, El Salvador, vào ngày 9 tháng 9 năm 2021. – Chính phủ Salvador đã tạo ứng dụng ví điện tử của Chivo để người Salvador ở nước ngoài có thể gửi kiều hối cho người thân của họ mà không phải trả phí đại lý chuyển tiền.

Cũng đọc: Ứng dụng ghi màn hình Android phổ biến theo dõi người dùng, đánh cắp dữ liệu Các nhà nghiên cứu tuyên bố

Cơ quan này trích dẫn sự sụp đổ gần đây của nhiều tổ chức tài chính, chẳng hạn như Ngân hàng Thung lũng Silicon, Ngân hàng First Republic và Ngân hàng Chữ ký.

CFPB cho biết: “Các ứng dụng thanh toán kỹ thuật số phổ biến ngày càng được sử dụng thay thế cho các tài khoản ngân hàng hoặc liên minh tín dụng truyền thống nhưng không có các biện pháp bảo vệ tương tự để giữ an toàn cho tiền”.

CFPB nói thêm rằng các ứng dụng tài chính này cũng có thể sử dụng số tiền bạn bỏ vào chúng để đầu tư mà không có sự giám sát theo quy định giống như các hiệp hội tín dụng và ngân hàng được bảo hiểm.

Rủi ro ứng dụng thanh toán

Thông qua báo cáo chính thức của mình, CFPB đã liệt kê những rủi ro khi sử dụng các ứng dụng thanh toán. Điều này bao gồm những điều sau đây:

  • Khi người dùng gửi tiền của họ vào một ứng dụng thanh toán, tiền của họ sẽ được sử dụng để đầu tư vì chúng không được tự động gửi đến hiệp hội tín dụng hoặc tài khoản ngân hàng được liên kết của người dùng.
  • Ứng dụng thanh toán thường không có bảo hiểm tiền gửi. Do đó, khoản đầu tư được thực hiện bởi ứng dụng này là rất rủi ro.
  • Thông tin thỏa thuận do PayPal và các ứng dụng thanh toán khác cung cấp thường không có chi tiết cụ thể. Điều này có thể khiến người tiêu dùng gặp rủi ro nếu họ bị phá sản.

Rủi ro nổi bật này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến nhiều người dùng, đặc biệt là khi số lượng người dùng ứng dụng thanh toán ngày càng tăng. CFPB tuyên bố rằng các giao dịch trong các ứng dụng thanh toán này sẽ đạt hơn 890 tỷ USD vào năm 2022.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về rủi ro tài chính:

Ngân hàng TSB trước đây đã cảnh báo về một trò lừa đảo làm giàu nhanh chóng đang gia tăng. Trong khi đó, Bank of America cho biết các tin nhắn đầu tư ngân hàng lừa đảo đang nhắm vào người dùng iPhone và Android.

Để biết thêm tin tức cập nhật về các ứng dụng thanh toán, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Các bài viết liên quan: Người Úc thiệt hại ước tính hơn 2 tỷ đô la vì lừa đảo vào năm 2021: Lừa đảo tiền điện tử quy mô lớn

thời báo công nghệ