Apple liên tục đưa ra những cách mới để cải thiện hệ điều hành của công ty và giờ đây, một tính năng mới đang tăng cường các biện pháp bảo mật xung quanh AirDrop. Các cải tiến đến bằng cách chặn các yêu cầu không mong muốn bằng cách chỉ cho phép các liên hệ gửi yêu cầu.

Tính năng iOS 16.2 cho phép truy cập vào tùy chọn cài đặt ‘Chỉ danh bạ’

Bản cập nhật được cho là đã phát hành vào ngày 5 tháng 6, cung cấp cho người dùng tùy chọn “Chỉ danh bạ” trong Cài đặt. Thao tác này sẽ chặn mọi yêu cầu AirDrop không trực tiếp từ danh bạ của người dùng.

Theo một câu chuyện của Best Stocks, tính năng này xuất hiện sau khi công ty nhận được phản ứng dữ dội về một số hạn chế nhất định ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng AirDrop ở Trung Quốc. Điều này khiến công ty phát hành một tùy chọn mà người dùng có thể sử dụng để chọn người mà họ nhận yêu cầu AirDrop.

AirDrop là giải pháp của công ty cho phép người dùng chia sẻ tệp, video, ảnh, trang web, địa điểm và dễ dàng hơn thông qua hệ thống tích hợp của Apple. Cần lưu ý rằng tính năng này dựa trên WiFi và Bluetooth và là một trong những cách nhanh nhất để người dùng gửi tệp.

Cập nhật mới giúp ngăn chặn AirDrop không mong muốn

Mặc dù tính năng này vẫn là một lợi thế hữu ích chỉ dành cho iOS, nhưng nó từng đi kèm với một số rủi ro nhất định khi người dùng vô tình nhận nhầm AirDrop, dẫn đến các tệp hoặc nội dung không mong muốn được gửi theo cách của họ.

Mặc dù Apple được biết đến với tính bảo mật khi nói đến các tệp và nội dung tải xuống iOS, nhưng vẫn có những rủi ro tiềm ẩn khác khi nhận các tệp hoặc nội dung ngẫu nhiên từ người lạ. Do đó, tính năng mới này sẽ không cho phép những người mà người dùng không biết tìm thấy họ trong tùy chọn của họ về việc gửi tệp đến ai.

Hai yêu cầu chính để người dùng sử dụng AirDrop ngoài việc sử dụng thiết bị iOS là phải có Apple ID và kết nối WiFi, Bluetooth. Khi người dùng có nó, họ có thể tự do sử dụng AirDrop để gửi hoặc nhận hàng gigabyte nội dung.

Kích hoạt tính năng thông qua cài đặt

Để thay đổi cài đặt và kích hoạt các hạn chế iOS 16.2 mới của Apple, trước tiên bạn phải cập nhật iOS. Sau khi cập nhật, các tùy chọn cài đặt mới sẽ có thể truy cập được.

Đi tới Cài đặt > Cài đặt chung > AirDrop. Sau khi hoàn tất, tùy chọn “Chỉ danh bạ” sẽ xuất hiện, ngăn chặn việc truyền tệp không mong muốn khi được kích hoạt.

Theo Tech Crunch, bản cập nhật iOS 17 mới hơn cho phép người dùng gọi AirDrop chỉ bằng cách đưa hai chiếc iPhone lại gần nhau.

Cũng đọc: Nhóm hacker tấn công nhà bán lẻ đồng hồ Singapore: Vi phạm dữ liệu làm gia tăng mối lo ngại về quyền riêng tư đối với khách hàng cao cấp

Điểm yếu của tính năng mới

Tính năng mới này không hoàn hảo và đây là nhược điểm. Nếu bạn đang cố nhận tệp từ ai đó chưa có trong danh bạ của mình, bạn phải thêm người đó vào danh bạ của mình hoặc tắt thủ công tính năng này trong một thời gian. Điều này gây bất tiện cho những ai cần thường xuyên tải file từ những người dùng trong danh sách liên hệ của họ.

Bài viết liên quan: WWDC 2023: Apple ra mắt MacBook Air 15 inch mới: ‘Máy tính xách tay 15 inch tốt nhất thế giới’