Trong tuần này của CryptoWatch, nhóm đã chứng kiến ​​những bước phát triển lớn trong ngành công nghiệp blockchain, bao gồm việc cắt giảm đáng kể lực lượng lao động tại Nansen, mức tiêu thụ năng lượng do các giao dịch tiền điện tử tạo ra và Chương trình giới thiệu Binance 2023.

Ngành công nghiệp vẫn đang chứng kiến ​​​​sự phổ biến ngày càng tăng của đồng xu ngay cả khi giá đang giảm trên thị trường, nhưng nó vẫn đang tiếp tục phát triển. Tuy nhiên, mọi thứ xung quanh ngành công nghiệp tiền điện tử đều ảnh hưởng đến trạng thái chung của nó, ngay cả khi giảm lao động và năng lượng giao dịch được sử dụng trong các hoạt động hàng ngày của nó.

(Ảnh: Tech Times)

Tiêu thụ năng lượng của các giao dịch tiền điện tử là rất lớn

Người ta có thể nghĩ rằng khai thác tiền điện tử là đám đông năng lượng duy nhất ảnh hưởng đến lưới điện và các tài nguyên thiên nhiên khác, nhưng ít người biết rằng tất cả các giao dịch tiền điện tử đều có lỗi với nó.

Văn phòng Khoa học và Công nghệ Nhà Trắng cho biết việc sử dụng điện toàn cầu cho tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, dao động từ 120 đến 240 tỷ kilowatt giờ mỗi năm, dẫn đầu là Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, khai thác tiền điện tử góp phần rất lớn vào sự căng thẳng đặt lên lưới năng lượng như chúng ta biết và nó vẫn là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên của thế giới.

Theo TS. Le Xie, giáo sư Khoa Điện và Kỹ thuật Máy tính tại Đại học Texas A&M, khai thác tiền điện tử là một trong những hoạt động linh hoạt nhất khi mạng lưới bị căng thẳng, với việc các công ty khai thác ngừng hoạt động.

Theo báo cáo, các giao dịch tiền điện tử cũng đã vượt qua mức sử dụng hàng năm của toàn bộ các quốc gia như Argentina và Úc.

Đọc thêm: CryptoWatch: Bitcoin trị giá 500.000 đô la được phân chia để ly hôn, Coinbase One ra mắt và Quy định về tiền điện tử của EU

Cắt giảm lực lượng lao động tại Công ty tiền điện tử, Nansen

Nền tảng phân tích chuỗi khối, Nansen, gần đây đã quyết định giảm 30% lực lượng lao động và việc thu hẹp quy mô này là do những thách thức đáng kể mà công ty cũng như toàn bộ ngành công nghiệp tiền điện tử phải đối mặt.

Giám đốc điều hành Nansen Alex Svanevik đã xác nhận điều này qua tweetđã xác nhận quyết định tiếp tục sa thải nhân viên của công ty sẽ giúp duy trì hoạt động của công ty.

“Tôi vô cùng biết ơn những con người tuyệt vời mà chúng tôi đang chia tay. Họ sẽ tiếp tục đạt được những điều tuyệt vời và chúng tôi sẽ đảm bảo rằng họ sẽ hạ cánh êm ái, không bị ngắt kết nối và hỗ trợ”, Svanevik nói.

Nansen đang chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng thấy và đã thuê người tham gia vào nhóm, nhưng đây không phải là một phần trong chiến lược và hoạt động cốt lõi của công ty. Ngoài ra, sự biến động của tiền điện tử cũng đã ảnh hưởng đến tình trạng của nó trên thị trường, do đó hiện tại đã ngừng hoạt động.

Chương trình giới thiệu Binance

Hầu hết các ứng dụng đều có chương trình giới thiệu sẽ mang lại lợi ích cho bạn, nhưng một trong những công ty mang tính biểu tượng nhất có chương trình này là Binance, công ty trao đổi tiền điện tử nổi tiếng. Chương trình khuyến mãi mới nhất của họ tập trung vào việc tặng 100 đô la cho những người có thể giới thiệu mọi người đến ứng dụng và yêu cầu họ tạo tài khoản cho nền tảng.

Đây là chương trình Giới thiệu nhanh, trong đó người dùng có thời hạn đến ngày 15 tháng 6 để mời mọi người tạo tài khoản và xác minh danh tính của họ trên nền tảng.

Tuy nhiên, điều thú vị là người dùng phải huy động tới 100 đô la để có được nó, vì các lần đăng ký người dùng khác nhau có giá trị khác nhau, với lần đầu tiên người dùng thu được chỉ 8 đô la.

Những bài viết liên quan: Bybit nhận được phê duyệt về nguyên tắc để hoạt động ở Kazakhstan

Ê-sai Richard