Google vừa phát hành đợt cập nhật mới nhất cho tháng 6 năm 2023, mang đến một số cải tiến thú vị cho các dịch vụ của mình. Một trong những điểm nổi bật là giao diện người dùng (UI) được tối ưu hóa cho ứng dụng Google Wallet trên điện thoại thông minh có thể gập lại.

Nếu bạn có một trong những thiết bị này, bạn sẽ thích giao diện người dùng Wallet được tạo riêng cho màn hình lớn của bạn. Để thanh toán hoặc sử dụng thẻ, hãy đóng điện thoại có thể gập lại của bạn, như 9to5Google chỉ ra.

Tìm mạng thiết bị của tôi trên Google Play

(Ảnh: Daniel Romero của Bapt)
Google đã tung ra bản cập nhật mới nhất cho Hệ thống sau một số cải tiến, bao gồm hỗ trợ Gpay cho các thiết bị có thể gập lại và hình ảnh động trên Wallet.

Tính năng đầu tiên cần giải quyết là một bản cập nhật rất cần thiết cho mạng Tìm thiết bị của tôi. Kể từ năm ngoái, Google đang nỗ lực cải thiện các dịch vụ của mình để cạnh tranh với Apple với thương hiệu tương tự. Lần đầu tiên công ty gợi ý về nó là trong Google I/O 2023.

Hơn nữa, bản cập nhật này dự kiến ​​sẽ xuất hiện vào cuối năm 2023. Vào thời điểm nó được phát hành, cả Pixel 8 và Android 14 đều có thể có chức năng này.

Android Title cho biết trong báo cáo của mình rằng việc mở rộng mạng Tìm thiết bị của tôi rất hữu ích để tạo khuôn khổ “tập trung vào quyền riêng tư” cho các thiết bị. Nó quan trọng đối với điện thoại thông minh, các thiết bị và phụ kiện khác.

Hỗ trợ Gpay có thể gập lại

Một điều khác cần xem xét là hỗ trợ Gpay cho các thiết bị có thể gập lại, dự kiến ​​sẽ có sẵn trước khi ra mắt Samsung Galaxy Z Fold và Flip 5, và tất nhiên, Google Pixel Fold.

Vì một số lý do, Google vẫn chưa chia sẻ một số thông tin về điều này, nhưng nó đã được điều chỉnh cho Galaxy Z Fold 4. Khi thực hiện thanh toán qua Wallet, Google cho biết cần phải đóng điện thoại có thể gập lại.

Chế độ xem ‘Hoạt hình’ của Google Wallet

Trong một báo cáo khác của Android Headlines, người dùng sẽ sớm có thể tắt “hình động vui nhộn” trên màn hình Google Wallet. Bạn có thể làm điều này ngay sau khi giao dịch được thực hiện trên nền tảng.

Google TV của bạn sẽ nhắc bạn cập nhật Hệ thống Google. Đó là khi bạn sẽ được nhắc tải xuống và cài đặt bản cập nhật mới nhất để thay đổi có hiệu lực.

Những cải tiến này được thực hiện phù hợp với dịch vụ Google Play phiên bản 23.22, lần đầu tiên được tiết lộ vào thứ Ba tuần trước, ngày 6 tháng 6.

Bài viết liên quan: Google Drive kết thúc hỗ trợ cho các ứng dụng dành cho máy tính để bàn chạy Windows 8 & 8.1: Đã đến lúc nâng cấp

Tóm tắt cập nhật hệ thống của Google

Để đánh giá, đây là phiên bản tóm tắt của bản cập nhật:

Bản cập nhật hệ thống Google Play cho tháng 6 năm 2023

Quản lý tài khoản

  • [Phone] Các cảnh báo và đề xuất mới để bảo vệ Tài khoản Google của bạn.

Bảo mật & Quyền riêng tư

  • [Phone] Tìm thiết bị của tôi hiện hỗ trợ nhiều thiết bị hơn, bao gồm cả phụ kiện, sử dụng khung ưu tiên quyền riêng tư mới.

Cái ví

  • [Phone] Hỗ trợ GPay cho các thiết bị có thể gập lại.
  • [Phone] Kiểm soát để chọn không tham gia hoạt ảnh vui nhộn sau khi bạn hoàn tất thanh toán hoặc sử dụng thẻ.

Quản lý hệ thống

  • [TV] Một hộp thoại cảnh báo cho các bản cập nhật hệ thống đang chờ xử lý đã được thêm vào.

Để biết thêm nội dung liên quan đến Google, hãy truy cập trang web của chúng tôi thường xuyên để không bỏ lỡ bất kỳ cập nhật nào.

Cũng đọc: Chính sách API mới buộc các ứng dụng Reddit của bên thứ ba phải ngừng hoạt động-Vấn đề là gì?

Joseph Henry