Apple đã phát hành một bản vá mới cho iOS 16.5 gần đây và bản sửa lỗi này có trong phiên bản cập nhật mới có tên iOS 16.5.1, tập trung vào việc khắc phục các lỗ hổng bảo mật. Hai khai thác đã được báo cáo cho Apple và công khai, và công ty thừa nhận những lỗ hổng này, với bản cập nhật này được thiết lập để khắc phục và bảo vệ người dùng.

Mặc dù bản vá nhỏ này có thể là thứ mà người dùng có thể bỏ qua, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật lên bản phát hành mới nhất từ ​​​​Apple để tránh những rủi ro lớn trong tương lai.

Apple mang đến các bản vá bảo mật với iOS 16.5.1

(Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)
NEW YORK, NY – NGÀY 20 THÁNG 9: Một nhân viên của Apple giúp khách hàng mua iPhone 11 mới tại cửa hàng 5th Avenue hàng đầu của Apple vào ngày 20 tháng 9 năm 2019 tại Thành phố New York. IPhone 11 mới của Apple đã được bán vào ngày hôm nay khi mở cửa trở lại cửa hàng 5th Avenue.

Bản phát hành mới nhất của Apple mang đến thông tin mới về iOS 16.5.1 và iPadOS 16.5.1, sau khi công ty nhận được thông báo từ một số chuyên gia bảo mật và nhà nghiên cứu về những lỗ hổng này. Công ty cho biết sau khi nhận được nhiều thông báo từ các nhà nghiên cứu, họ đã điều tra vấn đề này và tạo ra một bản cập nhật ngăn chặn việc khai thác thêm lỗi này.

Gã khổng lồ xứ Cupertino cũng đưa điều này vào danh sách các bản cập nhật bảo mật, cả hai đều nằm trong bản cập nhật iOS 16.5 mới nhất.

Một cặp khai thác hiện đã được Apple giải quyết và theo 9to5 March, lỗ hổng đầu tiên tập trung vào lỗ hổng cho phép thực thi mã tùy ý với các đặc quyền kernel và lỗi còn lại là lỗ hổng WebKit ngăn nội dung web độc hại thực thi mã.

Đọc thêm: Công cụ tự sửa chữa mới của Apple sẽ giúp xác nhận các bản sửa lỗi, không cần liên hệ với nhóm Apple

Đây là lý do tại sao bạn cần cập nhật

Cả hai lỗi bảo mật này đều khiến thiết bị của bạn gặp rủi ro, đặc biệt là đối với iPhone và iPad, với các lỗ hổng có khả năng thực thi mã mà không cần sự cho phép và hiểu biết của người dùng. Cần tải và cập nhật ngay iOS 16.5.1 để tránh những rủi ro không mong muốn có thể bị đánh cắp thông tin hoặc truy cập những thông tin nhạy cảm trong thiết bị.

Bản cập nhật iOS của Apple

Vẫn chưa có thông báo nào từ Apple về việc khi nào iOS 16 sẽ ngừng phát hành các bản nâng cấp mới, đặc biệt là khi iOS 17 gần như đã có mặt cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, có những tính năng quan trọng mà Apple đã cung cấp cho hệ điều hành hiện tại, đặc biệt là iOS 16.5 gần đây đã ở giai đoạn thử nghiệm và hiện đã có sẵn để phát hành công khai.

Các thiết bị của Apple không hoàn toàn an toàn trước các hoạt động khai thác hoặc các mối đe dọa khác nhau được tìm thấy trong ngành công nghệ, đặc biệt là khi các tác nhân đe dọa tìm nhiều cách để tấn công người dùng và lấy thông tin nhạy cảm. Điều quan trọng là phải tuân thủ các phương pháp hay dành cho điện thoại thông minh, bao gồm cả việc sử dụng các công cụ xác thực hai yếu tố cho iOS 16.

Mặc dù bản vá mới nhất này có vẻ như là thứ mà người dùng có thể bỏ qua, nhưng điều quan trọng là không bỏ qua bản cập nhật này để giữ an toàn cho thiết bị, dữ liệu và thông tin của một người. Apple khuyên bạn nên ngay lập tức cài đặt các bản vá và sửa các lỗi đã khai thác rộng rãi để bảo vệ thiết bị của mình khỏi các tác nhân đe dọa, những người biết rõ về các điểm vào này.

Những bài viết liên quan: SDK VisionOS của Apple: Nhà phát triển xem Công cụ mới cho Ứng dụng Vision Pro, Bộ công cụ dành cho nhà phát triển, v.v.

Ê-sai Richard