Bản cập nhật iOS 17 mới của Apple được cho là đã bổ sung tính năng nhận dạng thú cưng, cho phép ứng dụng Ảnh nhận dạng thú cưng ngoài con người. Nó sẽ mang lại lợi ích cho những người nuôi thú cưng, vì thiết bị sẽ tách biệt bộ sưu tập hình ảnh thú cưng trong album “Con người và thú cưng” mới.

Bản cập nhật Apple iOS 17 đi kèm với các tính năng mới được thiết kế cho chủ sở hữu thú cưng

Theo Mac Rumors, bản cập nhật iOS 17 mới của Apple được cho là đã biến album “People” thành album “People and Pets” mới. Bản cập nhật ứng dụng mới nhất hiện xác định thú cưng của chủ sở hữu từ nhiều ảnh trong album. Sau khi được xác định là động vật, thú cưng sau đó được đưa vào album “Con người và thú cưng”.

Tính năng này không được kích hoạt ngay lập tức nếu không có đủ ảnh thú cưng

Người dùng có thể xem thú cưng của mình trong các album riêng biệt trong ứng dụng Ảnh, nơi họ có thể nhìn thấy thú cưng của mình nếu họ có nhiều hình ảnh của cùng một thú cưng. Người dùng phải chụp nhiều hơn hai bức ảnh về thú cưng của họ để được giới thiệu trong phần này.

Sau khi chủ sở hữu đã chụp nhiều ảnh của cùng một con vật cưng, họ sẽ thấy con vật cưng đó được liệt kê trong album. Giờ đây, người dùng có thể xem tổng hợp ảnh thú cưng của họ, cho phép họ xem những kỷ niệm cụ thể về thú cưng trong phần “Dành cho bạn”.

Tính năng mới Phát hiện động vật có màu sắc khác nhau và có thể phân biệt chúng

Mac Rumors báo cáo rằng tính năng nhận dạng thú cưng là chính xác và có thể nhận ra những con vật có cùng màu. Tính năng mới này có thể phát hiện động vật có màu sắc khác nhau. Nó có thể phân biệt giữa hai con mèo trắng, hai con mèo màu cam và hai con mèo mướp mà không gặp bất kỳ sự cố hay lỗi nào.

Sau khi được công nhận, chủ sở hữu có thể nhìn thấy thú cưng của họ một cách riêng biệt trong một phần hiện có vẻ chính xác hơn. Thú cưng hiện được chỉ định bằng một biểu tượng chính xác hơn với tính năng Tra cứu và ứng dụng sẽ cố gắng xác định loài nào phù hợp nhất với con vật được chụp ảnh.

Đọc thêm: Mua lại Apple Mira: Công ty AR nhằm mục đích đưa XR vào hoạt động, để phát triển Vision Pro?

Chủ sở hữu có thể sử dụng tính năng tìm kiếm trực quan để tìm thêm thông tin về hình ảnh

Với bản cập nhật Apple iOS 17 mới, người dùng cũng có thể tìm thấy công thức nấu ăn khi họ sử dụng tính năng này trên các mặt hàng thực phẩm trong ứng dụng Ảnh. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tìm thấy thông tin về chủ thể của bức ảnh khi họ xóa nó khỏi nền.

Tính năng Tra cứu trực quan hiện cũng hoạt động trong video. Cho đến nay, các thay đổi của ứng dụng Ảnh đã có sẵn trong iOS 17 beta và công ty có kế hoạch chính thức phát hành chúng cho người dùng vào tháng tới. Theo Tech Crunch, Apple đã không đề cập đến nhiều tính năng mới của iOS trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu (WWDC) hôm thứ Hai do không có thời gian.

Tuy nhiên, có thông tin cho rằng bản cập nhật Freeform sẽ giới thiệu các công cụ vẽ mới như bút thư pháp, bút đánh dấu, bút có chiều rộng thay đổi, bút vẽ màu nước và thước kẻ. Apple iOS 17 cũng sẽ bao gồm bộ lọc ảnh khỏa thân cho ảnh và video khỏa thân hiển thị các bộ phận riêng tư trên cơ thể, thường được che bởi đồ lót hoặc đồ tắm, để ngăn việc xem ảnh khỏa thân không mong muốn.

Những bài viết liên quan: Quyền truy cập Apple iOS 17 Beta vô tình bị lộ ra ngoài, tạo ra buzz, hãy coi chừng