Chơi game trên Linux từ lâu đã được coi là một trong những điều khó thực hiện nhất cho đến khi có thêm Steam Client. Khi dịch vụ chạy, các bản cập nhật mới sẽ được phát hành để mang lại trải nghiệm tốt hơn cho người chơi Linux.

Cập nhật ứng dụng khách Steam cho người dùng Linux mang đến cho họ khả năng kích hoạt tăng tốc phần cứng

Theo một câu chuyện của 9to5Linux, gần đây, Valve đã phát hành một bản cập nhật mới cho Steam Client của mình, được cho là sẽ giúp dịch vụ ổn định hơn. Bản cập nhật này đã được các game thủ Linux chờ đợi từ lâu vì giờ đây nó cho phép họ truy cập các tính năng sẽ cải thiện trải nghiệm chơi trò chơi của họ.

Bản cập nhật ổn định Steam Client mới sẽ cung cấp cho người chơi khả năng kích hoạt tăng tốc phần cứng hệ thống. Điều này sẽ dẫn đến lối chơi tốt hơn vì người chơi sẽ có thể tối đa hóa thông số kỹ thuật mà họ đóng gói.

Bên cạnh khả năng tăng tốc phần cứng, bản cập nhật Steam Client đi kèm với các yếu tố thiết kế hiện đại được cải thiện để làm cho một số thứ trông đẹp hơn. Điều này bao gồm các cải tiến đối với hộp thoại, menu, phông chữ và thậm chí cả màu sắc.

Người dùng Linux Steam Client sẽ ngang hàng với Người dùng Windows sau bản cập nhật mới

Người dùng Steam Client cũng sẽ nhận được nhiều thông báo hơn cũng như các bản sửa lỗi lớp phủ trong trò chơi. Ngoài ra, người chơi cũng sẽ nhận được trình quản lý ảnh chụp màn hình được cập nhật, chức năng ghim và ghi chú mới, thậm chí cả hộp thoại Cài đặt được đại tu hoàn toàn để tăng hiệu quả và dễ dàng truy cập.

Việc bổ sung khả năng tăng tốc phần cứng sẽ đặt người dùng Linux của Steam Client ngang hàng với phiên bản Windows. Các game thủ sẽ thấy một số thay đổi đáng chú ý khi họ kích hoạt tăng tốc phần cứng.

Để kích hoạt nó, người chơi cần vào Cài đặt của họ và nhấp vào Giao diện. Sau đó, họ sẽ có thể thấy các tùy chọn cho phép họ tăng tốc phần cứng.

Các vấn đề về van Cảnh báo liên quan đến việc kích hoạt tăng tốc phần cứng cho các hệ thống NVIDIA

Sau khi được bật, người chơi dự kiến ​​sẽ trải nghiệm hoạt ảnh nhanh hơn, cuộn và giao diện người dùng được cho là phản ứng nhanh hơn về tổng thể. Tuy nhiên, Valve đã đưa ra cảnh báo về việc kích hoạt tăng tốc phần cứng cho một số GPU nhất định.

Người chơi được cảnh báo rằng khi bật tính năng tăng tốc phần cứng cho GPU NVIDIA, sẽ có nguy cơ xảy ra sự cố X11. Cũng cần lưu ý rằng theo mặc định, tính năng tăng tốc phần cứng sẽ tự động bị tắt đối với các hệ thống NVIDIA.

Valve cũng lưu ý rằng người chơi có thể gặp phải tình trạng tỷ lệ DPI không hoạt động bình thường khi họ tắt tính năng tăng tốc phần cứng. Đối với người dùng Linux, bản cập nhật ổn định Steam Client mới sẽ thêm tab Tương thích hoàn toàn mới trong Cài đặt.

Đọc thêm: Sony Cloud Streaming tiến hành thử nghiệm các tựa game PS5 được hỗ trợ

Bản cập nhật mới giúp người chơi dễ dàng thay đổi cài đặt SteamPlay/Proton hơn

Điều này được cho là sẽ giúp người chơi dễ dàng thực hiện các thay đổi trong cài đặt SteamPlay/Proton đồng thời cải thiện hỗ trợ ứng dụng Flatpak khi liệt kê hoặc thêm một số phím tắt không phải Steam. Người chơi cũng sẽ có thể thêm công tắc dòng lệnh -forcedesktopscaling để ghi đè hệ số tỷ lệ cửa sổ.

Các game thủ Linux hoặc về cơ bản là những người muốn biết thêm về bản cập nhật Steam Client cho Linux có thể xem thêm thông tin trên các ghi chú phát hành chính thức của bản cập nhật mới. Các ghi chú phát hành được báo cáo chi tiết chính xác những gì người chơi có thể mong đợi.

Người hâm mộ cũng có thể xem trang Steam chung dành cho Linux để truy cập các cuộc thảo luận, tin tức, hướng dẫn, v.v.

Những bài viết liên quan: Xbox Games 2023 bổ sung nền tảng chạy tốc độ ‘Neon White’ cùng với các tựa game Indie khác