Sau khi những người chơi eSports bỏ phiếu phản đối việc thay đổi quy tắc, Riot đã công bố một bản cập nhật cho League Championship Series Mùa hè 2023. Điều này lẽ ra sẽ bắt đầu vào thứ Năm, nhưng hiện đã bị lùi lại hai tuần.

(Ảnh: Robert Reiners/Getty Images)
OAKLAND, CA – NGÀY 09 THÁNG 9: Team Liquid thi đấu với Cloud9 trong Vòng Chung kết Mùa hè của Giải vô địch Liên minh Huyền thoại Bắc Mỹ 2018 tại Đấu trường ORACLE vào ngày 9 tháng 9 năm 2018 ở Oakland, California.

Hoãn LCS mùa hè 2023

Riot đã hoãn Giải vô địch Liên đoàn năm 2023 sau khi người chơi bỏ phiếu bỏ cuộc để phản đối thay đổi quy tắc. Theo báo cáo từ Dot Esports, việc trì hoãn hai tuần sẽ giúp Riot có thời gian đối thoại hiệu quả giữa LCSPA, các đội và giải đấu để tiếp tục thi đấu vào mùa hè này.

Trưởng bộ phận Liên minh huyền thoại toàn cầu của Riot Games Naz Aletaha tuyên bố: “Cuối cùng, chúng tôi đã quyết định rằng việc Riot esports mang đến cho người chơi và người hâm mộ của chúng tôi một giải đấu Liên minh huyền thoại cạnh tranh tốt nhất sẽ không đúng với các giá trị của chúng tôi.” Anh ấy nói thêm rằng họ không muốn gì ngoài những điều tốt nhất cho người chơi ở Bắc Mỹ, do đó có quyết định này.

Aletaha giải thích rằng LCS sẽ không trừng phạt các đội vì không đưa ra danh sách của họ trong vòng hai tuần nhằm nỗ lực cho phép mọi người tập trung vào cuộc đối thoại mang tính xây dựng. Hiện tại, Riot đang cố gắng hết sức để nhân viên LCS, nhà thầu và các hỗ trợ khác không bị ảnh hưởng tiêu cực bởi sự chậm trễ này.

Tuy nhiên, Riot Games đã tuyên bố trong thông báo của mình rằng LCS sẵn sàng hủy toàn bộ mùa hè nếu nó phải hoãn thêm nữa. Aletaha nói rằng LCS sẽ không thể đủ điều kiện tham dự Giải vô địch toàn cầu thế giới năm nay, giải đấu được coi là điểm cao cho Liên minh huyền thoại cạnh tranh.

Cũng đọc: Đội thể thao điện tử Dota 2 OG thông báo ATF rời đội hình hoạt động

Những người chơi LMHT đã bỏ phiếu để phản đối quyết định của Riot Games về việc không còn yêu cầu nhượng quyền đối với các đội nghiệp dư. Những thay đổi này dẫn đến việc loại bỏ bảy đội và nhiều thương hiệu đã loại bỏ đội của họ trong mùa giải.

Hiệp hội những người chơi League Championship Series đã đưa ra một tuyên bố về vấn đề này. “Đây không phải là một quyết định mà người chơi LCS xem nhẹ. Nhiều cuộc thảo luận và tranh luận đã diễn ra giữa tất cả những người chơi LCS trong những tuần trước lễ bốc thăm lịch sử này,” hiệp hội cho biết.

Trả lời Khiếu nại

LCSPA đang yêu cầu Riot giải quyết cho LCS và NACL, bao gồm cả hệ thống thăng hạng và xuống hạng giữa LCS và NACL, một nhóm doanh thu cho tiền lương của NACL và hợp đồng một năm cho những người chơi LCS sẽ giành chiến thắng trong trận chung kết mùa hè.

Đáp lại, Aletaha đáp lại rằng chỉ cam kết một thay đổi, đó là Riot sẽ cấp cho Rally Cry thêm 300.000 USD để bắt đầu mùa giải NACL 2023 dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 10 tháng 6 năm nay. Rally Cry là một tổ chức đối tác với NACL.

The Verge báo cáo rằng LCSPA đã chia sẻ một bản cập nhật vào chiều thứ Ba rằng họ đang đàm phán với Riot để tổ chức các cuộc họp hàng ngày nhằm đạt được giải pháp. Hiệp hội đã viết, “Bắt đầu từ ngày mai, chúng tôi dự định bắt đầu các cuộc thảo luận dẫn đến các hành động hợp tác có ý nghĩa để đưa các tuyển thủ của chúng tôi trở lại nơi họ muốn: thi đấu vì người hâm mộ trên sân khấu LCS.”

Bài viết liên quan: Người chơi eSports Liên minh huyền thoại bỏ phiếu bỏ cuộc, phản đối thay đổi quy tắc của Riot

Viết bởi Inno Flores