Các câu hỏi về đạo đức là một phần quan trọng trong tất cả các cuộc thảo luận về công nghệ. Ngày càng có nhiều tiếng nói trong cộng đồng công nghệ toàn cầu nêu lên quan điểm về sự cần thiết phải thận trọng đối với đạo đức trong việc tạo, triển khai và sử dụng các công nghệ khác nhau. Đương nhiên, có rất nhiều doanh nhân nghe thấy điều này và quyết định nỗ lực tạo ra các giải pháp công nghệ có đạo đức.

Infatica, một nền tảng cung cấp cho các doanh nghiệp proxy có nguồn gốc hợp pháp trên toàn thế giới, là một trong những công ty như vậy. Nó phấn đấu cho sự minh bạch, vốn là một trong những đặc điểm chính của kinh doanh có đạo đức và là nền tảng để xây dựng lòng tin trong và xung quanh bất kỳ công ty nào.

“Xã hội ngày nay nhận thức khá rõ về cách thức hoạt động của công nghệ, bao gồm cả những thao tác và thủ thuật phi đạo đức mà một số công ty công nghệ và cá nhân sử dụng hoặc có thể sử dụng. Khía cạnh đạo đức của việc thu thập dữ liệu đã là một chủ đề thảo luận sôi nổi trong một thời gian và đang tìm kiếm một giải pháp đạo đức. Vladimir Fomenko, Giám đốc điều hành của Infatica, cho biết giải pháp sai là một nhiệm vụ lớn trong ngành.

Tại sao việc thu thập dữ liệu lại quan trọng

Trong thời đại của chúng ta, hầu hết mọi doanh nghiệp đều hoạt động dựa trên dữ liệu, cho dù đó là việc chọn thời điểm thích hợp để đăng trên Instagram hay quyết định những cải tiến sản phẩm được nhắm mục tiêu nào là cần thiết. Tuy nhiên, khi cố gắng thu thập dữ liệu, các công ty có thể phải đối mặt với những hạn chế về địa lý khiến họ không thể tiếp cận đối tượng và đối thủ cạnh tranh ở nước ngoài cũng như thu được thông tin kinh doanh cần thiết.

Khóa địa lý và các hạn chế khác đối với quyền truy cập vào nội dung dựa trên vị trí địa lý là một vấn đề đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là đối với các công ty và thương hiệu muốn mở rộng trên toàn cầu. Ví dụ, họ có thể ngăn cản các doanh nghiệp có thể kiểm soát hoàn toàn quảng cáo kỹ thuật số được tiến hành ở thị trường nước ngoài khi không thể có một đội ngũ tiếp thị riêng ở đó.

Những rào cản đó cũng ngăn cản các doanh nghiệp có được bức tranh toàn cảnh trong quá trình phân tích đối thủ cạnh tranh khi đối thủ cạnh tranh là các công ty địa phương tại các thị trường ở một số quốc gia khác. Nó làm cho việc định giá, tạo chiến lược tiếp thị và những điều quan trọng khác trở nên khó khăn.

Một trường hợp khác mà chặn địa lý gây bất lợi cho doanh nghiệp là khi cần bảo vệ thương hiệu. Ví dụ, một công ty biết rằng sản phẩm của họ đang bị làm giả bởi một công ty ở nước khác. Thông thường, các công ty sản xuất hàng giả chặn quyền truy cập vào trang web của họ từ các quốc gia có chủ sở hữu thương hiệu thực sự. Nó làm phức tạp quá trình xác định những trường hợp như vậy và gây khó khăn cho việc thực hiện bất kỳ hành động pháp lý nào chống lại họ.

Giải quyết vấn đề

“Hiện tại, nhiều công ty và cá nhân vượt qua khóa địa lý bằng cách sử dụng VPN và proxy miễn phí, nhưng những giải pháp này thường phi đạo đức. Ngoài ra, chúng không cung cấp dữ liệu chất lượng cao và có nhiều hạn chế cũng như tốc độ chậm”, Fomenko giải thích.

Có lẽ, tất cả những người có kinh nghiệm sử dụng dịch vụ VPN đều đồng ý với điều đó. Thông thường, VPN cung cấp quyền truy cập vào một danh sách giới hạn các quốc gia và không bao giờ cho tất cả các quốc gia đó. Các kết nối hiếm khi nhanh và dễ bị ngắt kết nối bất cứ lúc nào. Ngoài ra, các doanh nghiệp thường cần có khả năng tiếp cận các khu vực nhất định trong một quốc gia và các proxy cũng như VPN miễn phí không bao giờ mang lại cơ hội như vậy.

Tuy nhiên, vấn đề lớn nhất có lẽ là việc thiếu bảo vệ dữ liệu ở phía dịch vụ. Điều này rất quan trọng đối với các doanh nghiệp vì các công ty thường lưu trữ thông tin nhạy cảm về người dùng của họ, chẳng hạn như chi tiết thẻ tín dụng.

Phương pháp Infatica

Infatica cung cấp cho khách hàng của mình các proxy dân cư có nguồn gốc hợp đạo đức. Điều này có nghĩa là proxy này chính thức được trao cho chủ sở hữu nhà, người hoàn toàn biết về việc proxy của họ đang được sử dụng. Infatica lấy proxy từ thiết bị di động và máy tính để bàn của người thật, những người được trả tiền để chia sẻ IP của họ.

“Khi chúng ta nói về proxy dân cư, một trong những lợi thế là IP của chúng không được chia sẻ bởi nhiều người dùng, điều thường xảy ra với proxy trung tâm dữ liệu. Điều này có nghĩa là người dùng proxy dân cư không dễ bị phát hiện”, Fomenko đi sâu hơn vào giải thích cơ chế đằng sau giải pháp của Infatica.

Proxy là một cách hoàn toàn hợp pháp để thay đổi địa chỉ IP của bạn và đây là công cụ phổ biến của nhiều công ty. Ngày nay, Infatica cung cấp nhiều proxy trên toàn thế giới, bao gồm các vị trí địa lý ở Hoa Kỳ, Đức, Thổ Nhĩ Kỳ, Ấn Độ, Trung Quốc, Brazil, Ả Rập Saudi và các quốc gia khác. Điều không kém phần quan trọng là Infatica quan tâm đến việc bảo vệ dữ liệu cho người dùng của mình. Dữ liệu của họ được mã hóa nối đầu và không thể bị truy cập bởi bất kỳ bên thứ ba nào.

“Một tính năng quan trọng khác của Infatica là xoay vòng thông minh giúp giữ IP của chúng tôi khỏi bất kỳ danh sách đen nào. Chúng tôi cũng có chính sách chống lạm dụng khá nghiêm ngặt vì chúng tôi muốn trở thành nhà cung cấp đáng tin cậy và có đạo đức. Chúng tôi không muốn ảnh hưởng đến công ty của mình và của chúng tôi kinh doanh của khách hàng “, Fomenko nói thêm.

Khách hàng của Infatica đã sử dụng dịch vụ để quản lý phương tiện truyền thông xã hội ở nhiều khu vực khác nhau, thu thập dữ liệu tiếp thị quan trọng, xây dựng nền tảng tổng hợp giá, nghiên cứu đối tượng mục tiêu ở nước ngoài, đảm bảo bảo vệ dữ liệu của công ty và an ninh mạng tổng thể cũng như các mục đích khác. Để thúc đẩy việc thu thập dữ liệu có đạo đức, công ty đã tiến xa hơn bằng việc chia sẻ thông tin giáo dục về nó trên blog của mình.

Đây là một dấu hiệu đáng khích lệ cho thấy ngày càng có nhiều công ty công nghệ quan tâm đến việc đưa các giải pháp đạo đức ra thị trường. Infatica là một ví dụ hoàn hảo về một công ty như vậy, nó mang lại sự minh bạch cho ngành thu thập dữ liệu đồng thời có thể giải quyết các nhu cầu rất cụ thể của khách hàng.