Giám đốc điều hành Meta Mark Zuckerberg đã trấn an nhân viên của mình về chiến lược và nỗ lực của công ty liên quan đến trí tuệ nhân tạo. Điều này xảy ra sau khi công ty thực hiện đợt sa thải mới nhất hai tuần trước.

(Ảnh: KENZO TRIBOUILLARD/AFP qua Getty Images)
Người sáng lập và Giám đốc điều hành của mạng xã hội trực tuyến và dịch vụ mạng xã hội Facebook Mark Zuckerberg phản ứng khi đến cuộc họp với phó chủ tịch Ủy ban Châu Âu chịu trách nhiệm về Giá trị và Tính minh bạch, tại Brussels, vào ngày 17 tháng 2 năm 2020.

Kết hợp AI vào mọi sản phẩm

Kể từ khi Meta giới thiệu những phát hiện đáng chú ý và chất lượng về AI tổng quát vào năm ngoái, công ty hiện có cơ hội phát triển công nghệ này và thúc đẩy nó tiến lên để cung cấp một sản phẩm tốt hơn nhiều so với trước đây.

Trong một cuộc họp chung tay với các nhân viên của mình vào thứ Năm tuần này tại gian hàng Hacker Square tại trụ sở Menlo Park của Meta, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã tiết lộ kế hoạch của công ty để kết hợp AI tổng quát vào mọi sản phẩm Meta. Bloomberg báo cáo rằng Zuckerberg đã xem qua một số sản phẩm AI mà công ty đang phát triển.

Chúng bao gồm (a) Tác nhân AI, vì Meta có kế hoạch thêm chatbot vào Messenger và WhatsApp với các cá nhân và mục đích sử dụng khác nhau, (b) Chỉnh sửa phương tiện AI sẽ là công cụ cho các câu chuyện trên Instagram để mọi người sử dụng khi cần chỉnh sửa và (c ) Các công cụ nội bộ như chatbot AI dành riêng cho nhân viên đề xuất phản hồi và trợ lý năng suất Metamate có thể giúp họ thực hiện nhiệm vụ.

Zuckerberg cho biết trong một tuyên bố, “Chúng tôi sẽ đóng một vai trò quan trọng và duy nhất trong ngành trong việc mang những khả năng này đến hàng tỷ người theo những cách mới mà không ai khác làm được.” CNBC báo cáo rằng vẫn chưa rõ khi nào tính năng này sẽ được thêm vào các sản phẩm của Meta vì ông không tiết lộ ngày phát hành trong cuộc họp.

Cũng đọc: Các nhà nghiên cứu Meta AI tiết lộ Cicero, AI đầu tiên đối đầu với con người trong ngoại giao

Nhà nghiên cứu ứng dụng và kỹ sư đảo ngược Alessandro Paluzzi đã tiết lộ chỉ vài ngày trước rằng Instagram có thể đang làm việc trên một chatbot AI có thể trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên, tùy thuộc vào tính cách người dùng đã chọn trong số 30. Điều này sẽ giúp những người dùng cảm thấy khó viết tin nhắn hoặc chỉ gõ bình luận.

Nỗ lực siêu AI

Kế hoạch AI của Meta được chú ý khi có nỗ lực này từ CEO. Mặc dù công ty vẫn chưa triển khai nhiều tính năng AI tổng quát, Endgadet báo cáo rằng Zuckerberg đã nói rõ từ những tuyên bố trước đây của mình rằng anh ấy muốn Meta được coi là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực này.

Công ty cũng không phải là trung tâm của cuộc trò chuyện về AI khi các công ty khác đang ngày càng phát triển mạnh, bao gồm Microsoft, Open AI do Microsoft hậu thuẫn và Google. Các giám đốc điều hành nói với nhân viên rằng công ty vẫn sẽ cam kết phát hành nghiên cứu AI cho cộng đồng nguồn mở.

Tháng 2 năm ngoái, Meta đã tiết lộ việc mở rộng các nỗ lực AI của mình với nhiều cơ hội khi công ty thành lập một nhóm mới dành riêng cho hạng mục này. Điều này nhằm tập trung vào việc chuẩn bị cho nhóm làm việc trong một dự án sắp tới có tên là LLaMA. Nhóm mới thành lập làm việc để mang lại trải nghiệm và tích hợp các tính năng đã phát triển vào nền tảng truyền thông xã hội của Meta.

Những bài viết liên quan: Meta AI phát triển khi Mark Zuckerberg thành lập nhóm mới cho nền tảng truyền thông xã hội

Viết bởi Inno Flores