Giám đốc điều hành Microsoft Nadella tiết lộ rằng ông muốn loại bỏ các thỏa thuận độc quyền trò chơi bảng điều khiển giữa trò chơi điện tử và bảng điều khiển trò chơi phổ biến. Sau đó, ông đổ lỗi cho Sony đã xác định thị trường và sự cạnh tranh.

(Ảnh: Loren Elliott/Getty Images)
SAN FRANCISCO, CA – NGÀY 28 THÁNG 6: Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella đến tòa án liên bang vào ngày 28 tháng 6 năm 2023 tại San Francisco, California.

Xóa ưu đãi độc quyền

Khi Giám đốc điều hành Microsoft Satya Nadella được hỏi về suy nghĩ của anh ấy đối với các trò chơi độc quyền trên bảng điều khiển, anh ấy nói rằng anh ấy không thích sự sắp xếp cụ thể này. Theo báo cáo từ The Verge, các đối thủ chơi game lớn hơn như Nintendo và Sony thường phát hành các tựa game độc ​​quyền trên thiết bị của họ, đây là một cách để thu hút mọi người và cạnh tranh trên thị trường.

“Điều đó không phải để tôi xác định chủ yếu là người chơi có thị phần thấp trong thị trường máy chơi game. Người chơi thống trị ở đó (Sony) đã xác định cạnh tranh thị trường bằng cách sử dụng loại trừ, vì vậy đó là thế giới chúng ta đang sống. Tôi không yêu thế giới đó,” ông tuyên bố. Bất chấp sự cống hiến của mình để điều hành doanh nghiệp Xbox, anh ấy chia sẻ rằng anh ấy hoàn toàn nhận thức được rằng tính độc quyền thúc đẩy việc sử dụng bảng điều khiển và ảnh hưởng đến số lượng đăng ký.

Mặc dù công ty sử dụng cùng một chiến lược, nhưng Nadella lập luận rằng Microsoft là công ty có thị phần thấp trên thị trường bảng điều khiển và các đối thủ của công ty phải chịu trách nhiệm về điều đó. Những nhận xét này đã được thảo luận trong lời khai của anh ấy tại tòa án liên bang ở San Francisco về vụ kiện FTC kiện Microsoft.

Bên cạnh tuyên bố này, Nadella cũng chia sẻ rằng Microsoft đã phải đối mặt với những thách thức khi nói đến các trò chơi và dịch vụ đám mây có sẵn trong Đăng ký Ultimate Game Pass. Điều này không chỉ đủ tốt cho công ty như một giải pháp thay thế cho nền tảng hiện tại do Microsoft cung cấp.

Quan điểm này về bảng điều khiển phản ánh cách tiếp cận rộng hơn của anh ấy đối với các nền tảng công nghệ. Người phát ngôn của công ty ủng hộ ý kiến ​​​​của Nadella và lưu ý rằng Giám đốc điều hành đã nói rõ rằng họ sẽ tôn trọng cam kết của mình với các đối tác và cộng đồng trò chơi nhằm nỗ lực mang lại nhiều trò chơi hơn cho những người chơi hiện tại và tiềm năng.

Các ý kiến ​​​​được thảo luận trước tòa được đưa ra một ngày sau khi Giám đốc điều hành PlayStation của Sony, Jim Ryan, tiết lộ rằng các loại trừ Xbox không phản cạnh tranh. Anh ấy tuyên bố rằng các nhà xuất bản nghĩ rằng Xbox Game Pass phá hủy giá trị và điều quan trọng hơn nhiều đối với Sony là đầu tư vào phát triển của bên thứ nhất như một lợi thế.

Cũng đọc: Satya Nadella của Microsoft trở thành Chủ tịch Hội đồng quản trị, cùng với vai trò của Giám đốc điều hành trong Công ty

Kể từ khi ông trở thành CEO mới của công ty vào năm 2014, CNBC báo cáo rằng Nadella đã chuyển đổi văn hóa tại một công ty từ lâu đã nổi tiếng với hệ thống khép kín. Đây là một nỗ lực để đảm bảo rằng phần mềm của nó có thể hoạt động tốt trên nhiều thiết bị và chỉ trên phần cứng của chính nó.

Mua lại Activision

Giám đốc điều hành Activision Bobby Kotick đã chia sẻ sự hoài nghi của mình về các dịch vụ đăng ký nhiều người chơi nói chung. Ông lưu ý rằng công ty của ông đã thử nghiệm chúng, thậm chí còn làm việc với GeForce Now của Nvidia trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển.

Tờ Wall Street Journal đưa tin rằng Kotick hiện có trụ sở tại Santa Monica, California và nói rằng anh ấy vẫn muốn hoàn tất thỏa thuận với công ty bất chấp những ý kiến ​​khác nhau về các gói đăng ký và liệu chúng có mang lại cơ hội lớn mà anh ấy không thể bỏ qua hay không.

Theo Kotick, “Có thể một số người ở Los Angeles và đã chứng kiến ​​​​các công ty truyền thông lớn chuyển nội dung của họ sang các dịch vụ phát trực tuyến đăng ký này và kết quả kinh doanh đã bị ảnh hưởng.

Bài viết liên quan: CEO Microsoft muốn Apple mang iMessage lên Windows sau khi phát hành Windows 11

Viết bởi Inno Flores