Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đột nhiên thay đổi giai điệu của mình. Gần đây, ông cảnh báo rằng họ sẽ ngừng hoạt động ở châu Âu nếu luật AI quá nghiêm khắc.

(Ảnh: Win McNamee/Getty Images)
Samuel Altman, Giám đốc điều hành của OpenAI, xuất hiện để làm chứng trước Tiểu ban Tư pháp Thượng viện về Quyền riêng tư, Công nghệ và Luật pháp vào ngày 16 tháng 5 năm 2023, tại Washington, DC. Ủy ban đã tổ chức các phiên điều trần giám sát để kiểm tra AI, tập trung vào các quy định cho trí tuệ nhân tạo.

Tháng 5 này, Altman sẽ có chuyến đi gặp gỡ các nhà quản lý châu Âu. Bây giờ, có vẻ như chuyến thăm của anh ấy đang diễn ra tốt đẹp, vì anh ấy đã thông báo rằng họ không có kế hoạch rời khỏi khu vực.

“Một tuần thảo luận rất hiệu quả ở châu Âu về cách tốt nhất để kiểm soát AI!” Giám đốc điều hành công nghệ thông qua nó cho biết bài đăng Twitter chính thức.

Ông nói thêm rằng họ rất vui mừng được tiếp tục hoạt động ở châu Âu và “không có kế hoạch rời đi.”

Giám đốc điều hành OpenAI hào hứng hoạt động ở châu Âu

Theo một báo cáo gần đây của PCMag, Altman đã chia sẻ những tin tức tích cực sau khi ông gặp gỡ các nhà lãnh đạo ở Đức, Vương quốc Anh, Tây Ban Nha và Pháp.

Giám đốc điều hành của OpenAI rất vui mừng được hoạt động ở châu Âu — nói rằng họ đang làm

(Ảnh: Drew Angerer/Getty Images)
Sam Altman, chủ tịch của Y Combinator và là người sáng lập sáng kiến ​​chính trị United Slate, đến Sun Valley Resort để tham dự Hội nghị thường niên của Allen & Company Sun Valley vào ngày 10 tháng 7 năm 2018, tại Sun Valley, Idaho. Tháng 7 hàng năm, một số doanh nhân giàu có và quyền lực nhất thế giới trong lĩnh vực truyền thông, tài chính, công nghệ và chính trị lại tập trung tại Sun Valley Resort để tham dự một hội nghị độc quyền kéo dài một tuần.

Cũng đọc: OpenAI mở rộng ứng dụng ChatGPT iOS ở Canada, Brazil và nhiều quốc gia khác!

Thông báo Twitter mới nhất của anh ấy đã tạo ra hơn 360.000 lượt xem. Ở phần bình luận, nhiều người dùng cũng chia sẻ sự phấn khích của mình.

Một trong số họ nói rằng thông báo của Altman là một tin tốt. Người dùng Twitter nói thêm rằng anh ấy rất vui khi được mời Sam Altman đến không gian làm việc chung AI lớn nhất châu Âu.

Nếu bạn muốn xem những người hâm mộ OpenAI nghĩ gì, bạn có thể xem các câu trả lời trên Twitter của họ bên dưới.

Giám đốc điều hành OpenAI ưu tiên quy định AI?

Forbes báo cáo rằng Giám đốc điều hành OpenAI Sam Altman đang thúc giục các nhà lập pháp Hoa Kỳ tạo ra các quy định về AI.

Tuy nhiên, sau khi Liên minh Châu Âu đề xuất luật AI mới, Altman bắt đầu lo ngại sau khi xem dự thảo luật hiện có.

Altman cũng tuyên bố rằng dự thảo hiện tại của Đạo luật AI của EU là “quá quy định”.

Chính vì điều này, ông cho biết họ sẵn sàng dừng hoạt động tại châu Âu nếu không thể tuân thủ các quy định về AI sắp tới.

“Nếu chúng tôi có thể tuân thủ, chúng tôi sẽ làm, và nếu không thể, chúng tôi sẽ ngừng hoạt động… Chúng tôi sẽ cố gắng. Nhưng có những giới hạn kỹ thuật đối với những gì có thể”, CEO của OpenAI cho biết.

Trong một câu chuyện khác, Apple đã quyết định chặn nhân viên của mình sử dụng ChatGPT của OpenAI và các công cụ AI tương tự khác.

Chúng tôi cũng báo cáo về hệ thống chuyển văn bản sang 3D OpenAI mới, có sẵn để tải xuống nguồn mở.

Để biết thêm tin tức cập nhật về OpenAI và các công ty AI khác, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Bài viết liên quan: OpenAI ra mắt chương trình trao 100.000 USD tài trợ cho các thử nghiệm quản trị AI

Thời báo công nghệ