Reddit gần đây đã giới thiệu những thay đổi lớn đối với chính sách API của mình, dẫn đến nhiều ứng dụng của bên thứ ba cho biết họ sẽ buộc phải đóng cửa.

Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman bảo vệ quyết định của công ty về API

Engadget đã mô tả thay đổi API trên Reddit là “rất không phổ biến”. Nó buộc một số ứng dụng Reddit của bên thứ ba được sử dụng nhiều nhất quyết định đóng cửa. Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman đã bảo vệ quyết định của công ty trong một cuộc thảo luận AMA (Ask Me Anything) gần đây.

Trong AMA, Huffman hứa sẽ cải thiện ứng dụng riêng của Reddit, bao gồm các công cụ kiểm duyệt nền tảng và các tính năng trợ năng. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng ông dường như không muốn thực hiện những điều chỉnh về giá cả và các vấn đề khác khiến cộng đồng bức xúc.

Trong bài đăng AMA của mình trên Reddit, Huffman cho biết ông là Giám đốc điều hành của nền tảng này từ năm 2015. Sau đó, ông nói về sự thất vọng “đang diễn ra trong cộng đồng” bắt nguồn từ những thay đổi đối với quyền truy cập API của nó.

Ông lưu ý rằng Reddit đang thay đổi cấu trúc giá cho một số ứng dụng của bên thứ ba sử dụng API của nó vì nền tảng “cần phải là một doanh nghiệp tự duy trì.”

Huffman giải thích: “Và để làm được điều đó, chúng tôi không còn có thể trợ cấp cho các thực thể thương mại yêu cầu sử dụng dữ liệu quy mô lớn.

Steve Huffman cho biết các ứng dụng Reddit của bên thứ ba không thể hiển thị nội dung khiêu dâm nữa

Mặc dù reddit.com cũ không còn ở đâu cả, Steve Huffman cho biết các ứng dụng Reddit của bên thứ ba sẽ có quyền truy cập hạn chế vào nội dung khiêu dâm bắt đầu từ tháng Bảy.

Huffman cho biết: “Có hiệu lực từ ngày 5 tháng 7 năm 2023, chúng tôi sẽ hạn chế quyền truy cập vào nội dung dành cho người lớn thông qua API dữ liệu của mình như một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm cung cấp hàng rào cho cách khám phá và xem nội dung tục tĩu và mang tính cộng đồng trên Reddit”.

“Những thay đổi này sẽ không ảnh hưởng đến bất kỳ bot hoặc tiện ích mở rộng nào của người điều hành. Trong các cuộc trò chuyện của chúng tôi với người điều hành và nhà phát triển, chúng tôi đã nhận được hai lĩnh vực phản hồi mà chúng tôi dự định giải quyết”, ông nói thêm.

Các ứng dụng như Apollo, Sync và Fun Reddit ngừng hoạt động do giá mới

Apollo, một trong những ứng dụng iOS phổ biến nhất được sử dụng để duyệt Reddit, sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng này do giá API mới của công ty.

Bắt đầu từ ngày 30 tháng 6, người dùng reddit hoặc Redditor sẽ không thể sử dụng Apollo nữa vì nó sẽ đóng cửa hôm nay. Tuy nhiên, ứng dụng Reddit phổ biến của bên thứ ba không phải là ứng dụng duy nhất.

Guns rất thú vị đối với Reddit (trước đây là Reddit is Fun), ReddPlanet và Sync cũng đã thông báo vào thứ Năm rằng họ cũng sẽ ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 6.

Giám đốc điều hành Reddit cho các nhà phát triển 30 ngày để điều chỉnh theo tiêu chuẩn API mới

Steve Huffman đã thừa nhận trong một phản hồi rằng quyết định của họ chỉ cho các nhà phát triển 30 ngày để thích ứng với tiêu chuẩn API mới là một “thời gian chặt chẽ”. Giám đốc điều hành sau đó cho biết họ đã tiếp tục nói chuyện với một số nhà phát triển muốn làm việc với họ.

Tuy nhiên, một nhà phát triển cho biết anh ta không nhận được bất kỳ phản hồi nào từ công ty khi anh ta cố gắng liên hệ với Reddit thông qua kênh được quảng cáo. Nhà phát triển cho biết anh đã cố gắng liên hệ với Reddit trong ba tháng qua nhưng đã bị “hoàn toàn phớt lờ”.

Đọc thêm: Cuộc đàn áp chia sẻ mật khẩu Netflix khiến lượng người đăng ký tăng vọt kỷ lục: Báo cáo

Các nhà phát triển nói rằng họ muốn giữ các ứng dụng mà họ đã làm việc trong 10 năm qua

Nhà phát triển chia sẻ rằng anh ấy cảm thấy “hoàn toàn bất lực để làm bất cứ điều gì ngay bây giờ.” Nhà phát triển cho biết anh ấy muốn giữ lại ứng dụng mà anh ấy đã “làm việc trong 10 năm qua”.

Steve Huffman đã xem các bình luận của nhà phát triển và xin lỗi, đồng thời cho biết công ty sẽ phản hồi lại nhà phát triển.

Những bài viết liên quan: Phát trực tuyến Spotify khổng lồ để ra mắt phiên bản ‘Tải xuống thông minh’ Tương tự như YouTube Music