Trình diễn sản phẩm là một phần cốt lõi của quy trình bán hàng kể từ khi Bill Gates phát trực tiếp trên TV để kể câu chuyện về Windows ’98 vào năm 1998. Mặc dù các cuộc trình diễn sản phẩm đã phát triển kể từ đó, quy trình bán hàng vẫn khó khăn như vậy đối với nhiều ngành.

Mặc dù ngành B2B SaaS bắt nguồn từ công nghệ và tối ưu hóa, nhưng đây luôn là lĩnh vực gặp khó khăn trong việc hợp lý hóa quy trình bán hàng. Mặc dù có thị trường khổng lồ đằng sau B2B SaaS, nhưng nó có quy trình bán hàng quá phức tạp và tỷ lệ chuyển đổi kém. Quả óc chó tích cực thay đổi thực tế đó.

Walnut là một nền tảng demo dựa trên dữ liệu giúp việc xây dựng các bản trình diễn sản phẩm được cá nhân hóa cho khách hàng tiềm năng mới trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Với Walnut, các nhóm có thể sao chép nền tảng SaaS của họ, tạo các bản demo đầy đủ chức năng có thể được điều chỉnh trực tiếp cho khách hàng dự định của họ.

Walnut đã chứng kiến ​​sự thu hút và thành công ấn tượng trong không gian B2B SaaS và vừa công bố Walnut 3.0. Tech Times gần đây đã có cơ hội thảo luận về Walnut với Yoav Vilner, CEO của Walnut. Chúng tôi khám phá quỹ đạo của Walnut, những nỗ lực không ngừng của nó nhằm hợp lý hóa doanh số bán hàng B2B và sự ra mắt của Walnut 3.0.

Xin chào Yoav, cảm ơn vì đã thực hiện cuộc phỏng vấn này với chúng tôi. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về bản thân và hành trình của bạn với Walnut cho đến nay không?

Tôi là Giám đốc điều hành của Walnut, một nền tảng tiên phong cho các bản giới thiệu sản phẩm tương tác. Chúng tôi đã may mắn tạo được bối cảnh trong ngành SaaS có tính cạnh tranh cao, làm việc với hàng trăm nhóm bán hàng hàng đầu thế giới để cải thiện trải nghiệm demo của họ. Trước Walnut, tôi đã thành lập một số công ty công nghệ, cố vấn cho các công ty khởi nghiệp trong các máy gia tốc hàng đầu và đóng góp với tư cách là tác giả khách mời cho một tạp chí được công nhận trên toàn cầu.

Walnut đã tự đặt tên cho mình bằng cách giúp hợp lý hóa quy trình bán hàng B2B SaaS. Bạn có thể cho chúng tôi biết thêm về các vấn đề bạn đã quan sát thấy trong B2B SaaS và cách Walnut đang làm việc để giải quyết chúng không?

chính xác. Điều chúng tôi nhận thấy trong ngành B2B SaaS là ​​các bản demo bán hàng rất tệ. Trước Walnut, các bản demo thường cứng nhắc, không thể tùy chỉnh theo nhu cầu và quy trình kinh doanh riêng của từng khách hàng. Điều này dẫn đến việc khách hàng tiềm năng không hiểu đầy đủ về giá trị và khả năng của sản phẩm và nhân viên bán hàng sẽ mất một tỷ lệ đáng kể các giao dịch tiềm năng của họ.

Một trong những tầm nhìn ban đầu của Walnut là tạo điều kiện thuận lợi cho việc bán hàng SaaS. Trước đây, bạn đã tuyên bố rằng “Doanh số SaaS không cao” do các quy trình truyền thống có quá nhiều bộ phận chuyển động. Phần demo của Walnut trong việc đơn giản hóa quy trình và hợp lý hóa doanh số bán hàng là gì?

Tại Walnut, chúng tôi cố gắng xác định lại trải nghiệm này. Chúng tôi đã xây dựng một nền tảng trình diễn tương tác, có thể tùy chỉnh, cho phép các nhóm bán hàng điều chỉnh các trình diễn sản phẩm của họ theo nhu cầu cụ thể của từng khách hàng. Điều này có nghĩa là họ có thể chứng minh các tính năng và quy trình công việc có liên quan, sử dụng dữ liệu của chính khách hàng, theo thời gian thực hoặc đồng bộ hóa. Kết quả thật ấn tượng – khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm và giá trị của nó, đồng thời chu kỳ bán hàng được rút ngắn đáng kể. Chúng tôi cũng tích hợp CRM và đồng bộ hóa toàn bộ kênh bán hàng với khách hàng tiềm năng, ngoài việc cung cấp thông tin chi tiết và phân tích độc đáo.

Walnut gần đây đã công bố Walnut 3.0, sẽ giới thiệu một giai đoạn mới của Walnut. Điều gì làm nên sự khác biệt của Walnut 3.0; chúng ta có thể mong đợi những thay đổi nào với tư cách là người dùng?

Theo một số khách hàng của chúng tôi, Walnut 3.0 là thương hiệu “mát mẻ hơn, trưởng thành hơn” của chúng tôi, cả về sự hiện diện trực tuyến và trong các sản phẩm của chúng tôi. Các khả năng mới của chúng tôi phù hợp với các công ty lớn nhất, từ tính tương tác và tự động cập nhật màn hình và tính năng, đến tự động liên kết các trang demo nội bộ với nhau, v.v.

Về mặt thương hiệu, mặc dù thương hiệu của chúng tôi trước đây đã giành được giải thưởng và lan truyền rộng rãi trong cộng đồng bán hàng, nhưng chúng tôi đã có một bước tiến vượt bậc và giới thiệu một sự hiện diện và câu chuyện trưởng thành hơn để truyền đạt tầm nhìn của chúng tôi.

Nói về các tính năng mới, Walnut gần đây đã thông báo rằng quy trình tạo bản demo được đơn giản hóa do Walnut 3.0 giới thiệu sẽ giúp việc tạo bản demo trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại sao hợp lý hóa doanh số bán hàng từ quan điểm của người bán lại quan trọng đối với Walnut?

Hợp lý hóa quy trình bán hàng từ quan điểm của người bán luôn là nền tảng cho sứ mệnh của chúng tôi tại Walnut. Quá trình tạo demo càng dễ dàng đối với người bán, họ càng có thể tập trung vào những gì họ làm tốt nhất – hiểu nhu cầu của khách hàng, xây dựng mối quan hệ và thể hiện giá trị sản phẩm của họ.

Ngoài ra, bằng cách trao quyền cho các nhóm bán hàng tạo và kiểm soát các bản trình diễn của họ, chúng tôi đang dân chủ hóa quy trình bán hàng. Điều này cho phép người bán nhanh nhẹn hơn, phản hồi nhanh với phản hồi của khách hàng và liên tục tinh chỉnh các bản trình diễn của họ để đảm bảo họ đạt được đúng mục tiêu. Điều này rất cần thiết trong môi trường bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm, nhịp độ nhanh ngày nay.

Năm ngoái, 2022, là một năm quan trọng đối với Walnut. Chúng ta có thể mong đợi điều gì vào năm 2023?

Năm ngoái thực sự là một năm đột phá đối với chúng tôi, khi chúng tôi cũng đã công bố doanh thu tăng gấp 6 lần trong trường hợp khó xảy ra là thị trường suy thoái nghiêm trọng như vậy.

Chúng tôi có những kế hoạch thú vị cho năm 2023. Trọng tâm cốt lõi của chúng tôi sẽ là tiếp tục đổi mới và tinh chỉnh nền tảng của mình dựa trên phản hồi của người dùng và nhu cầu thị trường đang phát triển. Phong trào #WeAreProspects của chúng tôi sắp bắt đầu theo một cách không thể tưởng tượng được và nhìn chung, chúng tôi có rất nhiều điều bất ngờ dành cho khách hàng trong năm nay!