Ella Irwin, người đứng đầu bộ phận tin cậy và bảo mật của Twitter, đã tuyên bố rời khỏi gã khổng lồ truyền thông xã hội vào thứ Năm. Việc từ chức của anh ấy, diễn ra một năm sau khi được tuyển dụng, khiến ông chủ Elon Musk không còn một trong những giám đốc điều hành trung thành nhất của mình.

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)
SAN FRANCISCO, CALIFORNIA – NGÀY 10 THÁNG 4: Ở chế độ xem từ trên không, biển hiệu công ty đã sửa đổi được dán ở bên ngoài trụ sở chính của Twitter vào ngày 10 tháng 4 năm 2023 tại San Francisco, California.

Rời khỏi Twitter

Ella Irwin gia nhập Twitter vào tháng 6 năm 2022 và trở thành người đứng đầu nhóm bảo mật và tin tưởng vào tháng 11 sau khi người đứng đầu trước đó là Yoel Roth từ chức, Reuters đưa tin.

Irwin giám sát việc kiểm duyệt nội dung, được cho là giúp quản lý các chính sách của Twitter về ngôn từ kích động thù địch, quấy rối và nội dung bạo lực. Những quy tắc này đã được nới lỏng dưới thời Elon Musk.

Anh ta cũng liên quan đến các tài khoản người dùng Twitter đã bị công ty truyền thông xã hội này chặn và đình chỉ. Tài khoản Slack nội bộ của Irwin dường như đã bị vô hiệu hóa.

Việc từ chức của Irwin đánh dấu lần thứ hai một người ở vị trí này rời công ty kể từ khi Musk mua lại Twitter vào tháng 10. Irwin trước đó đã bảo vệ công ty dưới quyền chủ sở hữu mới trong thời kỳ hỗn loạn tại công ty, khi Musk sa thải hàng nghìn công nhân.

Việc sa thải được cho là đã đẩy các nhà quảng cáo ra ngoài. Khi việc sa thải hàng loạt ảnh hưởng đến bộ phận quan hệ công chúng, Irwin thường là người phát ngôn của công ty.

Anh ấy đã bình luận về các chính sách của Twitter với một số nhà báo và thường xuyên trả lời những người dùng bị khóa tài khoản. Irwin đã xác nhận việc từ chức của mình với Reuters vào thứ Năm, trong khi cả Twitter và Musk đều chưa bình luận về vấn đề này.

Lý do cho sự ra đi của anh ấy và người có thể lấp đầy vị trí còn trống với tư cách là người đứng đầu bộ phận tin cậy và bảo mật của Twitter vẫn chưa rõ ràng. Nhưng quyết định chọn người kế nhiệm Irwin có thể được giao cho CEO mới của Twitter, Linda Yaccarino.

Đọc thêm: Elon Musk từ chức Giám đốc điều hành Twitter, đã tìm thấy người kế nhiệm tiềm năng – Nhưng ai?

Ella Irwin với tư cách là Trưởng bộ phận Tin cậy và Bảo mật của Twitter

Một số đồng nghiệp cũ của Ella Irwin ca ngợi sự chú ý của cô ấy đến từng chi tiết và nói với Daily Beast rằng cô ấy là một người rất có thứ bậc.

Một người dùng trước đây đã chỉ trích Irwin vì cho phép nội dung liên quan đến Đức Quốc xã trên nền tảng này, và anh ấy đã trả lời: “Tôi sẽ không bao giờ bảo vệ Đức Quốc xã và tôi không biết bất kỳ ai trên Twitter sẽ làm như vậy. Tôi có các thành viên gia đình bị Đức Quốc xã thiêu chết. Tôi tuy nhiên tin vào tự do ngôn luận.”

Anh ấy nói thêm rằng quyền tự do ngôn luận là quan trọng ngay cả đối với những vấn đề mà anh ấy không đồng ý và ghét. The Verge báo cáo rằng Irwin cũng giám sát một giai đoạn khi nền tảng này bị giám sát vì không làm đủ để hạn chế bóc lột trẻ em.

Theo Wall Street Journal, người tiền nhiệm của Irwin, Yoel Roth, đã công khai nói về những mâu thuẫn với Musk trong thời gian làm việc tại công ty. Trong một cuộc họp báo vào cuối tháng 11, anh ấy nói rằng anh ấy sẽ rời đi sau khi kết luận rằng vai trò của mình là không cần thiết nếu ban lãnh đạo mới của Twitter không lắng nghe hướng dẫn của nhóm anh ấy.

Trong một trường hợp, Roth lưu ý rằng Musk đã bỏ qua các biện pháp phòng ngừa ban đầu của nhóm của anh ấy về các vấn đề có thể xảy ra liên quan đến việc ra mắt Twitter Blue. Dịch vụ đăng ký trước đây đã gặp phải một số vấn đề, bao gồm cả việc mạo danh người nổi tiếng gây nhầm lẫn trên các nền tảng mạng xã hội.

Những bài viết liên quan: Luật sư cấp cao của Twitter từ chức giữa cuộc chiến pháp lý, rắc rối ngày càng tăng của Elon Musk

Viết bởi Inno Flores