Khoảng 500.000 đô la Bitcoin hiện sẽ được chia như một phần của vụ ly hôn.

(Ảnh: Anthony Kwan/Getty Images)
Người đi bộ đi ngang qua màn hình hiển thị tiền điện tử Bitcoin vào ngày 15 tháng 2 năm 2022 tại Hồng Kông, Trung Quốc. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến trên toàn thế giới khi các nhà đầu tư tìm cách đa dạng hóa sang các loại tài sản mới bất chấp những thay đổi mạnh mẽ trong việc định giá các tài sản như Bitcoin và Ethereum trong tuần đầu tiên của năm.

Người đàn ông đã cố giấu tiền điện tử của mình. Thật không may, vợ anh ta, với sự giúp đỡ của kế toán pháp y, đã có thể lần ra tiền điện tử của anh ta.

Sarita (không phải tên thật của người phụ nữ) và chồng đã kết hôn được khoảng 10 năm. Thật không may, họ quyết định ly hôn.

Giờ đây, Sarita tuyên bố chồng cô, người được cho là kiếm được 3 triệu đô la mỗi năm, đã không tiết lộ tất cả tài sản của mình.

Với những nỗ lực của mình, cô ấy đã có thể xác nhận rằng người đàn ông của cô ấy thực sự đang che giấu kho Bitcoin của anh ấy.

Bitcoin trị giá 500.000 đô la sẽ được chia như một phần của vụ ly hôn!

Theo báo cáo mới nhất của Coin Telegraph, Sarita và kế toán pháp y của cô đã phát hiện ra rằng người đàn ông này có 12 Bitcoin chưa được khai báo.

Bitcoin trị giá 500.000 đô la sẽ được chia như một phần của việc ly hôn;  Tiền điện tử có dễ theo dõi hơn tiền pháp định không?

(Ảnh: Dan Kitwood/Getty Images)
Một đại diện trực quan của tiền điện tử kỹ thuật số, Bitcoin vào ngày 07 tháng 12 năm 2017 tại London, Anh. Các loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin, Ethereum và Lightcoin đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng chưa từng thấy trong năm 2017, mặc dù vẫn còn biến động mạnh. Mặc dù tiền kỹ thuật số trên diện rộng đã gây chia rẽ ý kiến ​​giữa các tổ chức tài chính.

Cũng đọc: ‘Tiền tệ kỹ thuật số’ của Ngân hàng Canada: Khảo sát hỏi mọi người về suy nghĩ của họ; Không phải là một loại tiền điện tử chính xác

Loại tiền điện tử này được lưu trữ trong một ví tiền điện tử không được tiết lộ.

Sarita nói rằng mặc dù cô ấy đã quen thuộc với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác, nhưng cô ấy không hiểu sâu về chúng.

“Điều đó chưa bao giờ xuất hiện trong đầu tôi, bởi vì chúng tôi không thảo luận hay đầu tư cùng nhau”, bà nội trợ nói qua CNBC.

Vì cô và chồng chưa thực sự nói về việc đầu tư vào tiền điện tử, Sarita đã bị sốc khi phát hiện ra rằng chồng cô thực sự có số Bitcoin trị giá 500.000 đô la.

Số tiền tiết kiệm Bitcoin của người đàn ông dự kiến ​​sẽ được chia khi anh ta và vợ ly thân.

Tiền điện tử có dễ theo dõi hơn tiền pháp định không?

Các chuyên gia tài chính nói rằng việc theo dõi tiền điện tử dễ dàng hơn theo dõi tiền định danh.

Điều này là do tiền điện tử mang lại sự minh bạch hơn; hồ sơ giao dịch tiền kỹ thuật số được đặt trên sổ cái công khai.

Một trong những lý do tại sao tiền điện tử mang lại tính minh bạch tốt hơn là để ngăn chặn hoạt động rửa tiền, lừa đảo và các tội phạm tương tự khác.

Vì tiền điện tử rất dễ theo dõi nên các nhà điều tra pháp y hiện đang cung cấp dịch vụ của họ cho những người sắp ly hôn.

Dưới đây là những câu chuyện khác mà chúng tôi đã viết gần đây về tiền điện tử:

Gần đây, một cuộc điều tra về kế hoạch tiền điện tử rửa tiền đã được xác nhận bởi Ấn Độ.

Trong khi đó, các chuyên gia bảo mật đang cảnh báo rằng tin tặc đang đánh cắp tiền điện tử từ email của AT&T.

Để biết thêm thông tin cập nhật về tiền điện tử, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Khi thế giới tiền điện tử lụi tàn, dữ liệu mới cho thấy thị trường vẫn còn nhiều trò gian lận

Thời báo công nghệ