Taxi bay không còn là khoa học viễn tưởng nữa, vì chính quyền Biden hiện đang hành động để thúc đẩy di chuyển hàng không đô thị ở độ cao thấp.

Theo báo cáo của Reuters, chính quyền gần đây đã thành lập một nhóm liên ngành bao gồm Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia (NASA), Cục An ninh Giao thông vận tải (TSA), Cục Hàng không Liên bang (FAA) và Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). phát triển một chiến lược quốc gia cho các nỗ lực di chuyển hàng không tiên tiến.

Theo một tài liệu công khai được công bố gần đây, trọng tâm chính của nhóm nghiên cứu là máy bay cất cánh và hạ cánh thẳng đứng bằng điện (eVTOL), đã tạo ra sự quan tâm đáng kể trên toàn thế giới.

Điều đáng chú ý là một số công ty eVTOL đã ra mắt công chúng, báo hiệu niềm tin của nhà đầu tư vào tiềm năng của thị trường. Theo các chuyên gia trong ngành, lĩnh vực năng động này dự kiến ​​sẽ tăng trưởng, tăng từ 5,41 tỷ USD vào năm 2021 lên mức ấn tượng 23,21 tỷ USD vào năm 2028.

Chính phủ chuẩn bị cho taxi hàng không của tương lai

FAA gần đây đã công bố một “kế hoạch hành động cập nhật”, phác thảo không phận và những thay đổi khác để phù hợp với taxi hàng không trong tương lai.

Ngoài ra, FAA đã đề xuất cập nhật định nghĩa về hãng hàng không vào năm ngoái bằng cách thêm các hoạt động “nâng điện” vào các quy tắc của mình, bao gồm các hoạt động thương mại như hãng hàng không, cho thuê ô tô và du lịch hàng không.

“Họ sẽ sử dụng các tuyến đường và cơ sở hạ tầng hiện có như sân bay trực thăng và sân bay sớm. Các phi công sẽ liên lạc với kiểm soát viên không lưu nếu được yêu cầu”, tài liệu cho biết.

Theo các báo cáo, FAA dự kiến ​​​​sẽ xuất bản các quy định vận hành thang máy được đề xuất để chứng nhận phi công và các yêu cầu vận hành đối với eVTOL vào mùa hè này.

Cũng đọc: Cựu Giám đốc Cục Hàng không Liên bang tham gia Khởi nghiệp Máy bay Điện

Kế hoạch chi tiết của FAA cũng cho chúng ta biết rằng các hoạt động taxi hàng không sẽ bắt đầu với tốc độ thấp, tương tự như máy bay trực thăng, sử dụng các tuyến đường và cơ sở hạ tầng hiện có như sân bay trực thăng và sân bay thẳng đứng.

Tuy nhiên, quyền quản trị viên của cơ quan, Billy Nolen, đã tuyên bố rằng cơ quan này không mong đợi eVTOL đầu tiên bắt đầu hoạt động thương mại cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025, AviationToday đưa tin.

eVTOL là gì?

Các hãng hàng không và các công ty khác đang khám phá tiềm năng phát triển dịch vụ vận chuyển bằng máy bay chạy bằng pin có thể cất cánh và hạ cánh thẳng đứng.

Những chiếc máy bay này có thể đưa khách du lịch đến sân bay hoặc cho các chuyến đi ngắn trong thành phố, cho phép họ tránh giao thông. Trong số các công ty eVTOL mà FAA đã ban hành các tiêu chí đủ điều kiện bay để chứng nhận có Joby Aviation và Archer Aviation.

Ai dẫn đầu cuộc đua Air Taxi?

Reuters cho chúng tôi biết rằng Delta Air Lines đã có một bước đi táo bạo trong ngành hàng không khi đầu tư 60 triệu USD vào Joby Aviation, một công ty có trụ sở tại California chuyên phát triển máy bay eVTOL.

Sự hợp tác nhằm mục đích cung cấp cho hành khách dịch vụ vận chuyển taxi hàng không liền mạch đến và đi từ các sân bay New York và Los Angeles, sẽ ra mắt trong những năm tới.

Vào tháng 2, chúng tôi đã báo cáo về việc Joby Aviation bắt đầu lắp ráp lần cuối máy bay eVTOL “tuân thủ quy định của công ty”, đánh dấu một cột mốc quan trọng trong nỗ lực cung cấp dịch vụ taxi hàng không thương mại vào năm 2025.

Với thông báo này, Joby tuyên bố đã trở thành công ty eVTOL đầu tiên đạt được kỳ tích này.

Để đạt được chứng nhận sản xuất và tạo ra một số eVTOL sử dụng các thiết kế được FAA phê duyệt, Joby hiện đang thực hiện ba bước cuối cùng của quy trình chứng nhận.

Quy trình chứng nhận này yêu cầu một hệ thống quản lý chất lượng mạnh mẽ để đảm bảo mọi bộ phận máy bay, bản vẽ thiết kế được sử dụng để sản xuất các bộ phận và điều kiện môi trường trong quá trình chế tạo đều được theo dõi và ghi chép cẩn thận để đáp ứng các tiêu chuẩn của FAA.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Bài viết liên quan: Joby hướng tới dịch vụ taxi hàng không thương mại năm 2025 với việc lắp ráp hoàn thiện máy bay eVTOL đang được tiến hành