Một nghiên cứu mới tuyên bố rằng những con mèo bị nhiễm COVID-19 có cùng biến thể với chủ của chúng.

(Ảnh: BERTHA WANG/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh này được chụp vào ngày 30 tháng 1 năm 2022, cho thấy một con mèo đang ngồi trên hộp các tông tại chợ hoa ở khu Prince Edward của Hồng Kông – một thành phố có gần 10% số hộ gia đình nuôi chó hoặc mèo.

Nếu điều này là đúng, thì điều đó có nghĩa là COVID-19 ở mèo phản ánh cuộc khủng hoảng sức khỏe do virus corona ở người. Nghiên cứu mới được dẫn đầu bởi Trung tâm Nghiên cứu Virus của Đại học MRC-Đại học Glasgow.

Vào tháng 4 năm 2021, các chuyên gia y tế đã xác nhận rằng có sự lây truyền từ người sang mèo.
Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy mối liên hệ hồi cứu giữa biến thể chiếm ưu thế của COVID-19 ở mèo và dòng thời gian xuất hiện của nó ở người.

[STUDY] Mèo bị nhiễm COVID-19 có các biến thể giống như chủ của chúng

Theo báo cáo mới nhất của US News, một nghiên cứu mới đã quan sát thấy sự lây nhiễm của COVID-19 ở những con mèo ở Vương quốc Anh.

[STUDY]    Mèo bị nhiễm COVID-19 có các biến thể giống như chủ của chúng;  Có truyền từ người sang mèo không?

(Ảnh: PETER PARKS/AFP qua Getty Images)
Một con mèo đang chờ được nhận nuôi nhìn ra khỏi lồng của nó tại Bệnh viện và Nơi trú ẩn Thú y của Hiệp hội Phòng chống Ngược đãi Động vật Hoàng gia (RSPCA) ở Sydney vào ngày 1 tháng 4 năm 2020. – Những người Úc cô đơn bị cách ly tại nhà đang nhận động vật cứu hộ RSPCA New South Wales cho biết vào ngày 31 tháng 3.

Cũng đọc: Biến thể Arcturus COVID-19 mới gây lo ngại; Căng thẳng có những triệu chứng rất bất thường

Họ đã nghiên cứu nó từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 2 năm 2022, quan sát mẫu máu của hơn 2.300 con mèo.

Dựa trên những phát hiện của họ, những con mèo này đã bị nhiễm các biến thể Delta và Alpha trong thời kỳ con người cũng bị nhiễm các chủng vi rút này.

Tiến sĩ Grace Tyson giải thích: “Phát hiện của chúng tôi cho thấy rằng có sự lây truyền SARS-CoV-2 đang diễn ra từ người sang mèo”. sinh viên tại Trung tâm Nghiên cứu Virus của Đại học MRC-Đại học Glasgow, thông qua Phys Org.

Chủ sở hữu của những con mèo bị nhiễm COVID-19 nên cảnh giác

Grace Tyson, đồng thời là tác giả chính của nghiên cứu, tuyên bố rằng điều quan trọng là phải theo dõi sự lây nhiễm COVID-19 ở mèo, đặc biệt là những con tiếp xúc gần với chủ bị nhiễm bệnh.

Ngoài ra, ông nói thêm rằng điều quan trọng là phải quan sát những thay đổi về khả năng lây nhiễm của vi rút COVID-19 mới ở mèo và người.

Một điều khác mà họ phát hiện ra là mô hình miễn dịch ở mèo đối với các biến thể khác nhau của coronavirus. Do đó, các chuyên gia y tế liên quan tin rằng việc truyền COVID-19 từ người sang mèo vẫn đang xảy ra trên khắp thế giới.

“Hiện khuyến cáo của chúng tôi là nếu mèo ra ngoài thường xuyên thì vẫn được phép ra ngoài nếu chủ mắc COVID-19”, GS. Margaret Hosie tại Trung tâm Nghiên cứu Virus của Đại học MRC-Đại học Glasgow.

Trong một tin tức khác, các chuyên gia y tế được cho là đã phát hiện ra nguyên nhân gây mất trí nhớ sau COVID-19. Chúng tôi cũng đã báo cáo về một nghiên cứu gần đây, trong đó tuyên bố rằng khẩu trang chống COVID-19 không hiệu quả.

Để biết thêm tin tức cập nhật về COVID-19 và các chủ đề sức khỏe khác, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Nguồn gốc mới của COVID-19? Dữ liệu cho biết chó Raccoon ở chợ Vũ Hán có thể gây ra đại dịch

Thời báo công nghệ