Sửa chữa điện thoại của một người có thể khó khăn và rất tốn kém, tùy thuộc vào giá của các cửa hàng sửa chữa địa phương. Đôi khi, ngay cả việc sửa chữa từ chính thương hiệu cũng có thể khó khăn, đặc biệt nếu chủ sở hữu không có bảo hành.

Samsung Self Repair Kit cho khách hàng Vương quốc Anh

Đây là lúc tự sửa chữa bắt đầu trở nên phổ biến vì nó liên quan đến các bộ công cụ, hoàn chỉnh với các hướng dẫn, giúp chủ sở hữu thiết bị tiến hành sửa chữa trên thiết bị của chính họ. Khi các công ty lớn đã tung ra bộ dụng cụ tự sửa chữa, Samsung đang mở rộng khả năng cung cấp bộ dụng cụ tự sửa chữa ở Anh, theo một câu chuyện của Engadget.

Theo thông tin chi tiết, Samsung được cho là vừa công bố một chương trình tự sửa chữa cuối cùng sẽ có sẵn ở Anh và các nước châu Âu khác. Điều này xảy ra sau khi nó được ra mắt trước đó ở Mỹ vào năm 2022.

Người ta đã lưu ý rằng chủ sở hữu Samsung sẽ có thể truy cập các công cụ, bộ phận và hướng dẫn cần thiết để sửa các thiết bị được hỗ trợ. Hiện tại, các thiết bị được hỗ trợ vẫn chỉ giới hạn ở điện thoại thông minh Samsung Galaxy S20, S21 và S22.

Chương trình này được thiết kế để tối ưu hóa hiệu suất của thiết bị của người dùng

Về máy tính xách tay, được biết, các mẫu máy được đưa vào bao gồm Galaxy Book Pro thông thường cũng như máy tính xách tay Galaxy Book Pro 360. Trưởng bộ phận Trải nghiệm di động kiêm Chủ tịch TM Roh của Samsung đã đưa ra tuyên bố liên quan đến tình huống này.

Theo Roh, Samsung đang làm việc để kéo dài toàn bộ vòng đời thiết bị của họ. Điều này nhằm khuyến khích người dùng trải nghiệm hiệu suất được tối ưu hóa với các thiết bị Galaxy của riêng họ “càng lâu càng tốt”.

Nó cũng tuyên bố rằng công ty cam kết tăng cường chương trình tự sửa chữa trên toàn thế giới, điều đó có nghĩa là họ cũng có thể lên kế hoạch mở rộng sang các địa điểm khác và cung cấp các giải pháp tự sửa chữa cho những nơi khác.

Những nơi khác đã cung cấp chương trình tự sửa chữa của Samsung

Ngoài Vương quốc Anh, Samsung còn cung cấp chương trình này ở những nơi như Bỉ, Pháp, Ý, Ba Lan, Hà Lan, Tây Ban Nha và cả Thụy Điển. Để làm được điều này, công ty đã hợp tác với iFixit ở Mỹ.

Khi đến châu Âu, Samsung sẽ hợp tác với ASWO và 2Service để xử lý việc bán và phân phối bộ dụng cụ sửa chữa của mình tại địa điểm này. Được biết, cho đến nay, chương trình đã có sẵn ở một số nơi ở Châu Âu và sẽ mở rộng sang các khu vực khác, bao gồm cả Vương quốc Anh, trước tháng Bảy.

Một báo cáo của Engadget nêu chi tiết rằng chủ sở hữu các thiết bị thuộc dòng Samsung Galaxy S20, S21 và S22 sẽ có thể thay thế các bộ phận quan trọng trên thiết bị của họ. Điều này bao gồm màn hình điện thoại, mặt kính sau và thậm chí cả cổng sạc của thiết bị.

Cũng đọc: Tin đồn trên Weibo tuyên bố OPPO Find N3 sẽ được hỗ trợ sạc không dây

Chủ sở hữu có thể Kiểm tra Trang hỗ trợ của Vương quốc Anh để tìm hiểu thêm

Nếu người mua cần Galaxy Book Pro, họ sẽ có quyền truy cập vào bảy phần khác nhau. Các bộ phận này bao gồm mặt trước của vỏ, mặt sau của vỏ, màn hình, bàn di chuột, pin, khóa nguồn với đầu đọc dấu vân tay và cả chân cao su.

Chủ sở hữu Samsung muốn biết thêm về chương trình tự sửa chữa tại Vương quốc Anh có thể xem trang hỗ trợ chính thức của Samsung Vương quốc Anh.

Bài viết liên quan: Mẫu iPhone 15 sẽ có camera 48 MP, tin đồn mới