Sau 5 năm làm giám đốc điều hành (COO) của TikTok, Vanessa Pappas đã từ chức để tập trung vào “niềm đam mê kinh doanh” của mình.

“Với tất cả những thành công đạt được tại TikTok, cuối cùng tôi cảm thấy đã đến lúc thích hợp để tiếp tục và tập trung lại vào niềm đam mê kinh doanh của mình”, Pappas viết trong email gửi nhân viên.

Trước khi rời công ty, Pappas là một trong những giám đốc điều hành nổi bật nhất của công ty tại Hoa Kỳ khi TikTok cố gắng chống lại lệnh cấm dưới hai chính quyền tổng thống. Ông cũng đại diện cho công ty trong phiên điều trần tại Thượng viện vào tháng 9 năm ngoái.

TikTok hiện đang ngồi vào ghế nóng về quy định tại Hoa Kỳ và chia sẻ sự giám sát rộng rãi hơn trên mạng xã hội với các công ty như Meta. Công ty phải đối mặt với sự giám sát trên toàn thế giới về những lo ngại về an ninh do thuộc sở hữu của Trung Quốc.

(Ảnh: Alex Wong/Getty Images)
WASHINGTON, DC – NGÀY 14 THÁNG 9: Giám đốc điều hành TikTok Vanessa Pappas làm chứng trong phiên điều trần trước Ủy ban Các vấn đề Chính phủ và An ninh Nội địa Thượng viện vào ngày 14 tháng 9 năm 2022 tại Washington, DC.

Vanessa Pappas từ chức COO của TikTok

Theo Reuters, Vanessa Pappas sẽ ở lại TikTok với tư cách cố vấn trong quá trình chuyển đổi. Cựu COO được cho là sẽ tiếp tục làm cố vấn chiến lược.

Pappas đã gắn bó với TikTok từ năm 2018, bắt đầu với vị trí tổng giám đốc. Với tất cả những thành công mà họ đã có trên TikTok, Pappas, người xác định là nữ và không phải nhị phân và sử dụng đại từ họ / họ, cho biết đây là thời điểm thích hợp để tiếp tục và tập trung lại vào một điều gì đó khác biệt.

Họ mô tả thời gian ở lại với TikTok là một “hành trình vui vẻ” khi họ kỷ niệm các cột mốc, khoảnh khắc và “lần đầu tiên” trong ngành, bao gồm trí tuệ nhân tạo AI, người máy, năng lượng tái tạo, bộ gen, v.v.

“Rõ ràng là tương lai sẽ khác đi rất nhiều,” Pappas nói. Giám đốc điều hành ByteDance Shou Zi Chew đã ca ngợi các Pappa trong một email sau khi thông báo về sự ra đi của họ.

“Tôi cũng muốn cảm ơn V. một lần nữa vì những đóng góp của họ và tiếp tục cam kết với công ty. Đây là thời điểm quan trọng đối với công ty của chúng tôi và tôi tin tưởng rằng chúng tôi đang ở một vị trí vững chắc để đón đầu những cơ hội phía trước”, Chew nói.

Vanessa Pappas ở lại trên TikTok

Trước khi trở thành COO vào tháng 4 năm 2021, The Verge đã báo cáo rằng họ đã trở thành tổng giám đốc của TikTok US vào năm 2018 và Giám đốc điều hành tạm thời vào năm 2020. Hiện tại, giám đốc nhân sự của TikTok, Adam Presser, sẽ là giám đốc điều hành giám sát nội dung, hoạt động của người dùng và phân bổ.

Pappas cũng đã làm việc tại YouTube trong gần 8 năm, dẫn dắt việc phát triển khán giả và hiểu biết sâu sắc về sáng tạo. Họ cũng là phó chủ tịch của Next New Networks, tập trung vào khán giả và quan hệ đối tác chiến lược.

Đọc thêm: Cựu giám đốc điều hành ByteDance tuyên bố Đảng Cộng sản Trung Quốc đã truy cập dữ liệu Tiktok để theo dõi các nhà hoạt động dân quyền Hồng Kông

Nhân viên mới

Vào thứ Năm, Bloomberg đưa tin rằng Chew đã thông báo rằng Zenia Mucha sẽ gia nhập TikTok với tư cách là giám đốc truyền thông và thương hiệu. Mucha trước đây là một cựu chiến binh 20 năm của Công ty Walt Disney.

Trong vai trò mới của mình tại TikTok, Manya sẽ tập trung vào việc thúc đẩy tầm nhìn chiến lược thương hiệu của công ty và tư vấn cho các doanh nghiệp chủ chốt. Ông sẽ chịu trách nhiệm giám sát các chức năng chính của công ty như truyền thông và tiếp thị toàn cầu.

Trong email của Chew gửi cho nhân viên, ông cho biết Mucha có “thành tích xuất sắc trong việc tư vấn cho các giám đốc điều hành cấp cao nhất của công ty về truyền thông chiến lược và khủng hoảng, quan hệ truyền thông và nhà đầu tư, quản lý danh tiếng, tối ưu hóa thương hiệu và quan hệ nhân viên” trong suốt sự nghiệp của mình.

“Zenia mang đến nhiều kinh nghiệm và chuyên môn từ ngành công nghiệp giải trí và chúng tôi mong muốn cô ấy khẳng định mình trong lĩnh vực này,” Chew nói.

Những bài viết liên quan: TikTok thay đổi các bài đăng điều hành như cam kết đối với quy trình an ninh quốc gia

Viết bởi Inno Flores