Một người có tầm ảnh hưởng trong lĩnh vực du lịch trên TikTok gần đây đã tiết lộ trải nghiệm đau lòng của cô ấy trong chuyến đi Emirates mà cô ấy gọi là “chuyến bay tồi tệ nhất” trong đời khi bữa tối trên máy bay không chứa gluten của cô ấy vô tình bao gồm một chiếc bánh sừng bò chứa gluten, dẫn đến sự cố.

Chloe Chapdelaine đã mô tả trải nghiệm này trong một video TikTok đầy cảm xúc được xuất bản vào ngày 5 tháng 6 và cho biết cô ấy đã ăn không có gluten trong hơn 10 năm. Anh ấy được thông báo rằng bánh sừng bò mà anh ấy được cho là không chứa gluten nhưng sau đó phát hiện ra rằng chúng không có, Insider đưa tin.

Người có ảnh hưởng 25 tuổi người Canada đến từ Alberta đã cố gắng làm cho mình nôn mửa trong phòng tắm trên máy bay để loại bỏ mọi triệu chứng nhạy cảm với gluten có thể xảy ra. Anh ấy mô tả sự cố khó chịu và cuộc đấu tranh của anh ấy để tránh một cơn hoảng loạn trong chuyến bay từ Dubai đến Los Angeles, kéo dài 15 giờ.

Trong một clip trên TikTok, Chapdelaine thảo luận về bản chất cơ bản của bệnh celiac, độ nhạy cảm với gluten. Ông cho rằng các bệnh như bệnh celiac nên được xem xét ngang hàng với sự nhạy cảm với hạt.

@chloe.chapdelaine Hôm nay tôi cảm thấy thất bại. Tôi thường chia sẻ về hành trình không có gluten của mình, nhưng không phải là cuộc đấu tranh. Điều này xảy ra quá thường xuyên, bạn có thấy trường hợp nào bị cô lập không? @Emirates #glutenfreetravel #glutenfreelife #airplanefail #celiacdisease ♬ thờ ơ (Sped Up) – Øneheart

Cũng đọc: Các quan chức an ninh mạng Hoa Kỳ cảnh báo về các hoạt động mạng hung hăng của Trung Quốc

Chloe Chapdelaine rất nhạy cảm với gluten; thậm chí “lượng vết hoặc nhiễm chéo” có thể gây ra phản ứng nghiêm trọng. Trong một cuộc phỏng vấn với Kennedy News, cô ấy đã thảo luận về những lo lắng của mình sau khi phát hiện ra mình đã ăn một miếng bánh sừng bò không chứa gluten lớn.

Về ảnh hưởng trong hành trình của TikTok, hậu quả của việc ăn phải gluten có thể nói là ngay lập tức, khiến anh phải gây nôn để hạn chế tác hại thêm. Anh dành khoảng một giờ dưới vòi hoa sen để hồi phục thể chất và tinh thần, theo New York Post.

Hỗ trợ người dùng Chapdelaine

Một video TikTok do Chloe Chapdelaine đăng đã sớm đạt được 2 triệu lượt xem. Một số người dùng bày tỏ sự cảm thông cho hoàn cảnh của anh.

Người dùng kathlynn nói: “Những người đánh giá thấp bệnh celiac sẽ không mắc bệnh. Tôi ước tôi có thể ôm bạn, cô gái. Tôi hy vọng bạn sẽ làm tốt. Tôi cũng sẽ làm như vậy.”

Người dùng TikTok Jamie đã chia sẻ trải nghiệm ác mộng tương tự: “Bạn biết đấy. Tôi đã đáp chuyến bay kéo dài 16 giờ tới Úc và @Air Canada đã “quên” bữa ăn không chứa gluten của tôi sau khi khiến tôi bị trì hoãn trong 24 giờ. Tôi đã khóc như thế này.”

Một người dùng khác nhận xét rằng một tai nạn tương tự đã xảy ra với anh ta trong chuyến đi một mình kéo dài 14 giờ. Ally nói: “Về cơ bản, đã dành nửa chuyến bay trong nhà vệ sinh và không ngừng nôn mửa.

Falling_sparks trả lời: “Đối với những người nói rằng lẽ ra cô ấy nên gói đồ ăn của mình, liệu cô ấy có nên ăn vặt trong suốt chuyến bay không?”

Tiểu vương quốc phản ứng với video lan truyền

Sau sự việc đáng thất vọng, Chloe Chapdelaine đã liên hệ với Bộ phận chăm sóc khách hàng của Emirates để tìm câu trả lời.

Hãng hàng không Emirates đã phản hồi về vụ việc và tuyên bố rằng họ “rất thất vọng khi biết” về trải nghiệm của ngôi sao TikTok, theo LAD Bible. Hãng nhấn mạnh sự cống hiến của mình để làm hài lòng khách hàng bằng cách cung cấp các bữa ăn tùy chỉnh để đáp ứng nhu cầu y tế, dinh dưỡng và tôn giáo của hành khách. Công ty cũng đảm bảo an toàn và sức khỏe trong các chuyến bay của họ.

Emirates cho biết họ đang điều tra vụ việc.

Bài viết liên quan: Paul McCartney tiết lộ AI đã khôi phục giọng hát của John Lennon cho Bản thu âm cuối cùng của The Beatles

(Ảnh: Tech Times)