Phong trào Xanh hóa Truyền phát trực tuyến là một chiến dịch thân thiện với môi trường nhằm giải quyết tác động môi trường của ngành phát trực tuyến.

(Ảnh: DANIEL LEAL/AFP qua Getty Images)
Một người phụ nữ tạo dáng khi xem một tập của loạt phim tài liệu Netflix mới phát hành “Harry và Meghan” về Hoàng tử Anh Harry, Công tước xứ Sussex và Meghan, Nữ công tước xứ Sussex, ở London vào ngày 8 tháng 12 năm 2022.

Khi viết bài này, nhiều tổ chức và công ty phi lợi nhuận đang làm việc để khuyến khích mọi người thay đổi thói quen vì lợi ích của môi trường.

Hầu hết các phong trào này tập trung vào việc xử lý rác thải đúng cách, cũng như thay thế ô tô thông thường.

Tuy nhiên, nhiều người trên thế giới không nhận ra rằng ngay cả việc phát trực tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến môi trường.

Xanh hóa phong trào phát trực tuyến là gì?

Theo MakeUseOf, Streaming Greening là một tổ chức được thành lập bởi chủ sở hữu của id3as, một công ty Advanced Video Pipeline (AVP).

Xanh hóa phong trào phát trực tuyến: Cách tham gia và tại sao bạn nên

(Ảnh: Donwilson Odhiambo/Getty Images)
Một cậu bé chuẩn bị xem phim trên Netflix bằng điện thoại thông minh Android vào ngày 23 tháng 9 năm 2021 tại Nairobi, Kenya. Tuần này, công ty phát video đã ra mắt dịch vụ miễn phí ở Kenya cho người dùng điện thoại di động Android. Mục tiêu là chuyển đổi người xem sang đăng ký trả phí đầy đủ cho phép họ xem dịch vụ trên tất cả các thiết bị. (Hình ảnh từ

Cũng đọc: Netflix cắt giảm sản xuất phim trong bối cảnh tái cấu trúc

Dom Robinson đã tạo ra phong trào Phát trực tuyến xanh vì ông lo ngại về tác động tiêu cực đến môi trường của các nền tảng phát trực tuyến.

Cambridge Digital Innovation giải thích rằng phát trực tuyến có thể có tác động mạnh mẽ đến môi trường. Điều này là do việc truyền dữ liệu và mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị phát trực tuyến.

Nhiều nghiên cứu cho rằng ngành phát trực tuyến chịu trách nhiệm cho hơn 3% lượng khí thải carbon toàn cầu.

Điều này là do tính năng phát trực tuyến nằm ở trung tâm của cơ sở hạ tầng, thiết bị lớn (chẳng hạn như TV, điện thoại thông minh và máy tính) và mạng.

Làm thế nào để tham gia và tại sao bạn nên

Dựa trên số liệu thống kê mới nhất, hơn 230 triệu người dùng truy cập Netflix vào năm 2023.

Nếu bạn là một người dùng Netflix trung thành, thì bạn chắc chắn cần phải tham gia vào phong trào Greening of Streaming. Một cách để làm điều này là quyên góp cho tổ chức Stream Greening.

Đối với những người đang hỏi liệu họ có thể trở thành thành viên hay không, đây không phải là một lựa chọn tốt vì tư cách thành viên của tổ chức tập trung hơn vào các công ty và tổ chức khác vì chi phí hàng nghìn ringgit.

Bên cạnh việc quyên góp, phong trào Streaming Greening cũng khuyến khích các cá nhân đóng góp ý kiến ​​của họ cho Thỏa thuận LESS.

Tất nhiên, cách nổi tiếng nhất để giảm tác động của việc phát trực tuyến là giảm thời gian sử dụng thiết bị của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn có ý tưởng khác về cách giảm tác động của phát trực tuyến đối với môi trường, bạn có thể gửi ý tưởng của mình cho LESS Accord bằng cách nhấp vào đây.

Trong một tin tức khác, Earth.org gần đây đã thúc giục ngành công nghệ hành động vì khí hậu.

Trong khi đó, ByteDance đã xóa video phủ nhận biến đổi khí hậu trên TikTok như một phần của Ngày Trái đất năm 2023.

Để biết thêm tin tức cập nhật về phong trào thân thiện với môi trường, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Nghiên cứu tiết lộ ảnh hưởng của việc sử dụng xe điện đối với chất lượng không khí có lợi cho các xã hội giàu có hơn

Thời báo công nghệ