Trong khi các công ty khác được cho là đã ra mắt tai nghe AR/VR của riêng họ, thì Apple được cho là đang dành thời gian để phát triển sản phẩm của riêng mình. Mặc dù chưa có nhiều thông tin được tiết lộ, nhưng nhiều suy đoán về thông số kỹ thuật của thiết bị sắp ra mắt đang dần xuất hiện.

Thêm thông số kỹ thuật được đồn đại về tai nghe AR/VR sắp ra mắt của Apple được chia sẻ bởi nhà phân tích Ross Young

Giờ đây, các nhà phân tích khác đang chia sẻ suy nghĩ của họ về tai nghe AR/VR sắp ra mắt của Apple. Nhà phân tích màn hình, Ross Young, chia sẻ suy nghĩ của mình về các thông số kỹ thuật bổ sung xung quanh tai nghe.

Theo một câu chuyện của Mac Rumors, họ hy vọng Apple sẽ tiết lộ tai nghe AR/VR được chờ đợi từ lâu trong Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu. Cho đến nay, đã có những cuộc thảo luận về các thông số kỹ thuật mà thiết bị có thể đóng gói.

Tin đồn mới cho biết tai nghe có thể có độ sáng 5.000 Nits và 4.000 pixel mỗi inch

Một số tin đồn cho rằng thiết bị mới sẽ đi kèm với màn hình micro OLED 4K và độ phân giải tổng thể là 8K. nhà phân tích Ross trẻ vừa chia sẻ một số thông số kỹ thuật bổ sung được mong đợi từ thiết bị sắp ra mắt.

Điều này được báo cáo bao gồm phép đo 1,41 inch theo đường chéo của nó. Ngoài ra, thiết bị được cho là sẽ mang lại độ sáng 5.000 nits và 4.000 pixel mỗi inch.

Điều này vượt xa Meta Quest 2 chỉ có thể đạt tới độ sáng 100 Nits và không có HDR

Tuy nhiên, điều này là do ngay cả những chiếc tai nghe từ các đối thủ cạnh tranh của nó cũng khó có thể đếm xuể. Báo cáo lưu ý rằng Sony và Meta không quảng cáo thông số kỹ thuật riêng cho tai nghe của họ ngoài độ phân giải và pixel trên inch.

Mặc dù thiếu các chi tiết khác, ngay cả với các thông số kỹ thuật được đồn đại từ Ross Young, nó đã rất tương đương với Meta Quest 2, chỉ tối đa hóa độ sáng 100 nits mà không cung cấp HDR.

Mark Zuckerberg đã từng chia sẻ một nguyên mẫu tai nghe Starbursts VR hứa hẹn 20.000 Nits

Một đối thủ khác là HoloLens 2 chỉ giới hạn độ sáng ở mức 500 nits, trong khi tai nghe PSVR 2 của Sony đạt độ sáng tối đa 265 nits. Loại thứ hai được cho là có tính năng HDR được quảng cáo kết nối với màn hình HDR tương thích.

Đầu năm 2022, Giám đốc điều hành Meta, Mark Zuckerberg, đã chia sẻ một nguyên mẫu của tai nghe Starbursts VR, có thể đạt độ sáng 20.000 nits. Tuy nhiên, thiết bị được cho là không thể đeo trên đầu và công ty vẫn chưa triển khai công nghệ này.

Cũng đọc: Bộ sạc MagSafe màu nguyên mẫu được đồn đại sẽ ra mắt với 4 màu, tuyên bố của nhà sưu tập sản phẩm Apple

Hầu hết các TV cao cấp được báo cáo chỉ đạt 5.000 Nits

Ngoài ra, hầu hết các TV cao cấp chỉ cung cấp 2.000 đến 5.000 nits. Ví dụ, TV Samsung 98 inch chỉ có thể đạt 5.000 nits. Đồng thời, công ty đã quảng cáo điều này là có “chi tiết màu sắc chính xác, tuyệt vời” cùng với dải tương phản mà họ mô tả là có khả năng mang lại “trải nghiệm sống động như thật”.

Nếu Apple thực sự có thể phá vỡ rào cản 5.000 nit, thì đây sẽ là công ty đầu tiên làm được điều đó với tai nghe và cho phép nó vượt qua các đối thủ cạnh tranh. Nó cũng nói rằng các thông số kỹ thuật sẽ cho phép công ty nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh.

Bài viết liên quan: Phiên bản Backbone One PlayStation hiện đã có cho điện thoại Android-Bao nhiêu?