Ảnh vô hình iPhone Video TikTok hiện đang là xu hướng trên nền tảng truyền thông xã hội khổng lồ.

(Ảnh: George Frey/Getty Image)
Máy ảnh và đèn flash của Apple iPhone 6 Plus màu vàng được trưng bày ở đây tại một cửa hàng Verizon vào ngày 18 tháng 9 năm 2014, ở Orem, Utah. iPhone 6 mới của Apple sẽ được bán vào ngày mai, 20 tháng 9 năm 2014.

Trong vài năm qua, Apple đã phải đối mặt với những lời chỉ trích vì thói quen thu thập dữ liệu của người dùng. Công ty cũng đã phải đối mặt với nhiều vụ kiện về những lo ngại nghiêm trọng về quyền riêng tư. Giờ đây, một vấn đề khác liên quan đến điện thoại thông minh iOS đang lan rộng trên TikTok.

Khi viết bài này, nhiều người dùng đang hỏi liệu những bức ảnh vô hình của iPhone có phải là một chiến dịch gián điệp hay không. Nếu bạn là một trong những cá nhân có liên quan, đây là những gì bạn cần biết.

Ảnh vô hình trên iPhone Video TikTok hiện đang lan truyền

Nhiều người dùng TikTok đang tạo ra một video về một người phụ nữ tuyên bố iPhone của họ đang bí mật chụp ảnh họ.

[VIRAL]    Ảnh vô hình trên iPhone Video TikTok hiện đang lan truyền;  Đây có phải là một chiến dịch gián điệp?

(Ảnh: Gonzalo Arroyo Moreno/Getty Images)
IPhone 7 Plus với camera kép mới được trưng bày tại Puerta del Sol Apple Store vào ngày công ty ra mắt iPhone 7 và 7 Plus vào ngày 16 tháng 9 năm 2016, tại Madrid, Tây Ban Nha. iPhone 7 và iPhone 7 Plus đã được ra mắt vào thứ Sáu, ngày 16 tháng 9, tại hơn 25 quốc gia.

Cũng đọc: Những kẻ lừa đảo Trung Quốc khai thác AI trong vụ lừa đảo hàng triệu nhân dân tệ, làm dấy lên lo ngại về gian lận giọng nói đang gia tăng

Họ cũng tiến hành thí nghiệm để chứng minh suy đoán này. Người dùng TikTok Brie Thomason nói rằng iPhone chụp ảnh hồng ngoại của người dùng cứ sau 5 giây hoặc lâu hơn.

Để cho người hâm mộ thấy rằng họ đang nói sự thật, cô và bạn trai đã thử nghiệm sử dụng máy ảnh (đặc biệt là máy ảnh có ống kính hồng ngoại) để ghi lại những khoảnh khắc khi Face ID chụp ảnh, ngay cả khi thiết bị iOS không được chạm vào.

@this.is.what.happns.next iPhone đang bí mật chụp ảnh chúng ta một cách vô hình , công nghệ thật đáng sợ #ghostbusters #technology #infrared #fyp #fypシ #virus #đáng sợ #khuôn mặt #ma quái ♬ môi trường kinh dị rùng rợn (1022762) – hú chỉ số

Dựa trên video, hoạt động của Face ID không thể dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường. Nhưng nó có thể được nhìn thấy thông qua một máy ảnh kỹ thuật số.

@babethecat #iphonetricks #scary ♬ âm thanh gốc – BabeTheCat

Tất nhiên, nhiều người cũng đã thử nghiệm lý thuyết đó. Giống như Brie, họ cũng phát hiện ra rằng Face ID thực sự đã chụp ảnh ngay cả khi họ không nhấp vào bất kỳ thứ gì trên iPhone của mình.

Nó không phải là một chiến dịch gián điệp iPhone

May mắn thay, phát hiện đáng lo ngại của Brie không thực sự là một chiến dịch do thám iPhone. Một số người dùng TikTok đã quyết định nghiên cứu nó và phát hiện ra rằng đó thực sự là một chức năng của Face ID.

@sian.phoenix #duet với @Mitch nếu bạn không muốn Apple chụp ảnh hồng ngoại lén lút, hãy làm điều này #applespy #iphoneinfrared #iphoneinfraredpics #iphoneinfrared5seconds #spiritualtiktok #spiritualtok #woketok #stop beingspiedon #iphonetricks #iphonespy ♬ âm thanh gốc

Cụ thể, nó liên quan đến tính năng Nhận biết sự chú ý trên Face ID. Bản nâng cấp thường xuyên kiểm tra khuôn mặt của người dùng để xem liệu họ có đang chú ý đến thiết bị của mình hay không.

Nếu bạn vẫn lo lắng về điều đó, Apple cho biết bạn có thể dễ dàng vô hiệu hóa nó bằng cách truy cập ứng dụng Cài đặt. Để biết thêm về nó, bạn có thể bấm vào đây.

Trong một tin tức khác, cơ quan quản lý cạnh tranh của Úc đang cảnh báo về sự gia tăng các vụ lừa đảo lãng mạn. Chúng tôi cũng đã báo cáo về các hộp Android TV công cộng có thể lây nhiễm phần mềm độc hại ẩn vào thiết bị của người dùng.

Để biết thêm tin tức cập nhật về an ninh mạng, hãy luôn mở các tab của bạn tại đây trên TechTimes.

Bài viết liên quan: Cảnh báo người dùng iPhone: Liên kết điện thoại Windows 11 cho iOS được sử dụng để gián điệp

Thời báo công nghệ