Cởi giày trước khi vào nhà là một trong những tập tục thú vị ở nhiều quốc gia.

(Ảnh: TOSHIFUMI KITAMURA/AFP qua Getty Images)
Bức ảnh ngày 16 tháng 4 năm 2018 này cho thấy một giá để giày được trang trí bằng đồ trang trí của Nhật Bản tại một chỗ ở ngắn hạn do nhà cho thuê Hyakusenrenma ở Tokyo điều hành. – Các nền tảng cho thuê như Airbnb đang hy vọng sẽ nhận được sự thúc đẩy từ các luật mới có hiệu lực vào tháng tới tại Nhật Bản trước Thế vận hội 2020, nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng điều này thực sự có thể cản trở hoạt động kinh doanh trong thời gian ngắn.

Điều này đã trở thành một phần của nhiều nền văn hóa, chẳng hạn như ở Đức và các nước châu Âu khác. Tuy nhiên, thói quen cởi giày trong nhà phổ biến hơn ở các nước châu Á.

Điều này bao gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Philippines, v.v. Nhưng có nhất thiết phải cởi giày trước khi vào nhà?

Những thực hành này có giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn và các chất có hại không? Nếu bạn cũng tò mò, thì đây là suy nghĩ của các chuyên gia sức khỏe về việc tháo giày.

Cởi giày tại nhà: Có thực sự giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn?

Theo CBS News, một nghiên cứu đã được tiến hành để xem việc tháo giày có đóng vai trò chính trong việc giữ nhà sạch sẽ hay không.

Cởi giày tại nhà: Có thực sự giúp ngăn ngừa sự lây lan của vi khuẩn?  Đây là những gì các chuyên gia nói

(Ảnh: Yuichi Yamazaki/Getty Images)
Giày bị bỏ lại trong một ngôi nhà bỏ hoang vào ngày 09 tháng 3 năm 2021, ở Futaba, Nhật Bản. Trong một buổi lễ dự kiến ​​sẽ được thu nhỏ lại vì đại dịch coronavirus Covid-19, vào ngày 11 tháng 3, Nhật Bản sẽ kỷ niệm 10 năm thảm họa động đất, sóng thần và hạt nhân Tohoku năm 2011 đã giết chết gần 16.000 người và khiến hàng trăm nghìn người mất nhà cửa.

Cũng đọc: Cách bảo vệ mắt bạn khỏi sử dụng quá nhiều thời gian trên màn hình-Hiệu ứng ánh sáng xanh, Thói quen an toàn, THÊM!

Nghiên cứu có sự tham gia của Nhà khoa học môi trường trưởng của EPA Victoria, Mark Patrick Taylor và Giám đốc điều hành IUPUI, Giáo sư. Gabriel Filippelli.

Dựa trên phát hiện của họ, nếu bạn phải chọn giữa việc giữ hoặc cởi giày trước khi vào trong nhà, thì lựa chọn thứ hai là lựa chọn tốt hơn.

Điều này là do giày có thể mang các kim loại độc hại, chẳng hạn như chì, cadmium và asen, có nguồn gốc từ đất.

Nếu bạn muốn giữ những vật liệu nguy hiểm đó ra khỏi nhà, điều tốt nhất bạn có thể làm là sử dụng giày đi trong nhà không mang ra ngoài.

Sau đó, bạn có thể để đôi giày thông thường của mình bên ngoài nhà.

Không có giày cũng có cái thiệt

Health Line báo cáo rằng không đi giày khi ở trong nhà cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.

Các nghiên cứu trước đây đã tiết lộ rằng nó có thể dẫn đến tai nạn trong nhà của mọi người, đặc biệt là ở người già.

Đó là lý do tại sao nó được đề cập ở trên để đảm bảo bạn và gia đình sử dụng dép hoặc giày bên trong cửa để đôi chân của bạn cũng được bảo vệ.

Trong một tin tức khác, một nghiên cứu gần đây tuyên bố rằng những nụ hôn thân mật đầu tiên xảy ra sớm hơn dự kiến.

Trong khi đó, các chuyên gia y tế đã phát hiện ra rằng trước khi sinh, biểu hiện gen có thể góp phần gây ra trầm cảm.

Để biết thêm tin tức cập nhật về sức khỏe, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Những bài viết liên quan: [STUDY] Tín hiệu não của những người bị trầm cảm đi sai hướng; Điều này có thể giúp tạo ra một phương pháp điều trị như thế nào?

Thời báo công nghệ