Không có gì bí mật rằng thị trường trò chơi blockchain đã sẵn sàng để tiếp tục tăng trưởng trong thời gian gần và trung hạn, với một nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng lĩnh vực này được thiết lập để ghi nhận tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) là 70,3% trong năm năm tới. năm dự kiến. Về con số, giá trị chi tiêu của ngành dự kiến ​​sẽ tăng từ 4,6 tỷ đô la vào năm 2022 lên 65,7 tỷ đô la vào cuối năm 2027. Động lực chính của sự tăng trưởng này bao gồm tăng đầu tư vào các trò chơi blockchain và chuyển đổi từ các trò chơi truyền thống sang blockchain- những người dựa trên.

Nói một cách chi tiết, hầu hết các trò chơi điện tử truyền thống đều tập trung, có nghĩa là tất cả các vật phẩm trong trò chơi – bao gồm nhân vật, trang phục, vũ khí và kinh nghiệm thu được khi chơi – không thể được sử dụng trong các dự án khác. Mặt khác, trò chơi blockchain cho phép người chơi sở hữu tài sản kỹ thuật số trong trò chơi của họ. Do đó, người chơi có thể sử dụng phần thưởng và tài sản của họ trong các dự án trò chơi tiền điện tử khác nhau.

Blockchain phá vỡ mô hình chơi game nhiều người chơi truyền thống

Hầu hết các trò chơi chiến lược nhiều người chơi phổ biến ngày nay chủ yếu tập trung vào chiến đấu cơ bản và liên minh, với rất ít trò chơi tạo điều kiện cho các tương tác xã hội đa chiều phức tạp giữa những người chơi. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các hợp đồng thông minh dựa trên chuỗi khối và các cơ sở hạ tầng tương tự khác đã cách mạng hóa hoàn toàn khía cạnh này.

Cho đến nay, Curio, một phòng thí nghiệm trò chơi trực tuyến xây dựng thế hệ tiếp theo của trò chơi tiền điện tử Web3, gần đây đã phát hành một tựa game có tên là ‘Hiệp ước’, một trò chơi dựa trên chuỗi khối được thiết kế với mục tiêu thúc đẩy tương tác xã hội rộng rãi và có ý nghĩa. Nó tận dụng tính linh hoạt của tiền điện tử và sự mạnh mẽ của hợp đồng thông minh để cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo. Trò chơi lấy bối cảnh trong một môi trường trực tuyến, nơi người chơi có quyền tự do thành lập các quốc gia và cơ cấu quản lý mới, về cơ bản là tạo ra một xã hội không tưởng của riêng họ.

Thiết kế của Covenant tập trung vào việc trao quyền cho người chơi, khuyến khích họ đổi mới và xây dựng theo những cách tiên tiến hơn. Trò chơi cung cấp một nền tảng để người chơi thỏa sức sáng tạo và hình thành các mối quan hệ xã hội sâu sắc. Ngoài ra, là một phần của trò chơi, người chơi có thể thực hiện và thực thi bất kỳ thỏa thuận nào họ thực hiện với nhau trong thế giới ảo nhờ khả năng kết hợp của các hợp đồng thông minh. Theo Modeo (Yanfu) Cheng, một sinh viên tại UC Berkeley và là nhà thiết kế trò chơi sáng lập cho nhà phát triển trò chơi nổi tiếng Curio Research:

“Nhiệm vụ của chúng tôi là phát triển các trò chơi chiến lược sáng tạo, nhấn mạnh vào sự tương tác nâng cao của người chơi này, nhằm mục đích tái tạo trải nghiệm nhiều người chơi đích thực được tìm thấy trong các động lực xã hội ngoài đời thực.”

Curio đang tạo nên làn sóng trên toàn cầu

Kể từ khi thành lập, Curio đã thu hút sự quan tâm của một số nhà đầu tư nổi tiếng. Vào tháng 2, Curio Research đã huy động được số tiền khá lớn là 2,9 triệu đô la như một phần của vòng tài trợ hạt giống. Việc gây quỹ được dẫn dắt bởi Bain Capital Crypto, TCG Crypto, Formless Capital, Smrti Labs và Robot Ventures, với số vốn được sử dụng để đẩy nhanh sứ mệnh của Curio – đó là phát triển một thế hệ trò chơi tiền điện tử mới nhấn mạnh nội dung do người dùng tạo có thể đã chỉnh sửa.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, nhóm Curio đã tuyên bố rằng họ hoàn toàn nhận thức được rằng sự thành công của trò chơi trực tuyến phụ thuộc vào việc vượt qua các rào cản kỹ thuật quan trọng tồn tại trong ngành công nghiệp chuỗi khối. Ví dụ: các kiến ​​trúc kỹ thuật trò chơi truyền thống, chẳng hạn như mã thông báo trò chơi, mẫu xử lý song song và đường dẫn dữ liệu nặng, không tương thích với chuỗi khối.

Do đó, nhóm Curio đang tìm cách giải quyết nút thắt cổ chai này và đổi mới ở cấp độ cơ bản nhất. Để bắt đầu, họ buông bỏ đá vòm, phần mềm chuỗi tùy chỉnh được thiết kế dành riêng cho trò chơi trực tuyến. Phần mềm này có phạm vi khả năng rộng hơn so với phạm vi EVM tiêu chuẩn, giúp Curio khác biệt với các nhà phát triển trò chơi khác trong lĩnh vực này.

nhìn về phía trước

Từ bên ngoài nhìn vào, Cheng và nhóm Curio đang đi tiên phong trong một con đường mới trong ngành công nghiệp trò chơi chuỗi khối với Hiệp ước, một trò chơi nhấn mạnh tầm quan trọng của động lực xã hội và sự tương tác của người chơi. Khi thị trường trưởng thành và phát triển, các khái niệm sáng tạo như Hiệp ước có khả năng định hình lại ngành công nghiệp trò chơi và đặt nền móng cho một làn sóng trò chơi tích hợp chuỗi khối mới.