Một thiết bị y tế có thể đeo mới ra đời để cung cấp cho bạn câu trả lời và chẩn đoán cho những cảm giác hoặc tình trạng không giải thích được mà các bác sĩ có thể đã bỏ sót hoặc bỏ qua khi tư vấn một thiết bị có tên là STAT. Thiết bị đeo mới này là một thiết bị nhét trong tai mà người dùng cần đặt ở vị trí phía trên ống tai của một người, nghĩa là họ vẫn có thể tiếp tục công việc hàng ngày của mình và sử dụng các thiết bị âm thanh và âm nhạc bên cạnh thiết bị này.

Thiết bị sẽ giúp xác định nguyên nhân hoặc nguyên nhân gây ra các triệu chứng của một người, đặc biệt đối với những người thường xuyên chóng mặt, bị ảnh hưởng bởi COVID lâu năm và có các bệnh lý tiềm ẩn khác chưa được phát hiện.

STAT: Công nghệ trong tai giúp mọi người biết thêm về tình trạng của họ

(Ảnh: STAT Health)

Theo thông cáo báo chí từ một công ty có tên là STAT Health, một thiết bị đeo mới đang trên đường cách mạng hóa việc học thêm về các tình trạng chưa biết đối với con người. Điều này thông qua một “STAT” có thể đeo trong tai sẽ phân tích Lưu lượng máu não (CBF) của một người, điều này rất khó đo bằng các phương pháp truyền thống.

Một thiết bị đeo mới sử dụng các cảm biến quang học để xác định và đo CBF của một người, một phương pháp mới tránh siêu âm và vòi được tìm thấy trong các động mạch tai nông.

Peter Rowe, MD của Johns Hopkins Medicine cho biết: “Lưu lượng máu não (CBF) là một dấu hiệu quan trọng bị thiếu nghiêm trọng – CBF kém là nguyên nhân gây ra các triệu chứng tư thế phổ biến như chóng mặt và sương mù não”.

Rowe tiếp tục nói rằng việc đo lường CBF là một thách thức.

Tuy nhiên, điều này đã được thay đổi bởi STAT, vì nó cũng giúp tránh nhiễu do đo lưu lượng máu qua cánh tay bằng chuyển động của nó.

Đọc thêm: Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ phát triển thiết bị đeo được với khả năng dự đoán lây nhiễm theo thời gian thực

Đối với những người bị COVID mãn tính, Nhức đầu và HƠN THẾ NỮA

“Tai được hiểu là một mỏ vàng sinh trắc học do nó gần với não và các động mạch chính. Điều này cho phép các sinh trắc học mới như Lưu lượng máu đến đầu và Xu hướng huyết áp* trở nên khả thi,” Daniel Lee, đồng tác giả cho biết. -người sáng lập và Giám đốc điều hành của STAT Health.

Theo CNET, công cụ y tế này có thể giúp tìm hiểu thêm về các tình trạng cơ bản khó phát hiện và sớm giải thích các triệu chứng chưa biết đã xuất hiện cho bệnh nhân.

Thiết bị y tế thống trị công nghệ y tế

Các thiết bị đeo được trong ngành công nghệ đã chứng minh được tính hữu ích của chúng trong các ứng dụng khác nhau không chỉ giới hạn trong nhu cầu giải trí và lối sống. Các thiết bị đeo thông minh như Apple Watch, Samsung Galaxy Watch, Fitbit của Google, v.v. đã là những công cụ hỗ trợ quan trọng để theo dõi sức khỏe trong những năm qua và vẫn chứng tỏ là công nghệ thiết yếu đối với một số người.

Nhiều dạng thiết bị đeo công nghệ không phải tất cả đều là đồng hồ thông minh, vì nhiều nhà phát triển đã xem xét các thiết kế và chế tạo khác nhau cho các thiết bị đeo sức khỏe khác cũng khác nhau về tính năng. Có một công ty y tế của Đan Mạch tên là T&W Engineering đã hợp tác với Rigshospitalet và Đại học Aarhus để mang đến một cặp tai nghe EEG nhét trong tai có thể phát hiện xem một người có mắc bệnh Alzheimer và Parkinson hay không.

Ngày nay, công nghệ y tế đang phát triển nhanh chóng và mục tiêu là mang đến nhiều thiết bị hơn có thể giúp mọi người tìm hiểu thêm về tình trạng của họ hoặc giúp họ trong cuộc sống hàng ngày. Với STAT, nhiều thông tin hơn sẽ được cung cấp cho công chúng thông qua các thiết bị đeo được sẽ xác định các điều kiện cơ bản hơn vẫn chưa được khám phá.

Những bài viết liên quan: Thiết bị đeo được hỗ trợ bởi AI có thể xác định sức khỏe tinh thần, hạnh phúc của người dùng

Ê-sai Richard