Không nhiều người biết rằng thế giới đang sử dụng công nghệ Wi-Fi 6, phiên bản cải tiến của chuẩn Wi-Fi 5.

Vào năm 2024, iPhone sẽ sử dụng công nghệ Wi-Fi 7 và trước khi ra mắt, một công nghệ mạng không dây mới đã được tiết lộ trong một báo cáo.

Khả năng của Wi-Fi 7 mang lại cho người dùng nhiều hơn những gì họ nhận được với Wi-Fi 6

Một báo cáo của 9to5Mac tiết lộ rằng Apple được cho là đang lên kế hoạch hỗ trợ Wi-Fi 7 cho iPhone vào năm tới. Nó cũng báo cáo Wi-Fi 7 là gì và những thay đổi mà nó mang lại so với Wi-Fi 6 hiện tại.

Các cửa hàng lưu ý rằng nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple đã tiết lộ rằng Apple đặt mục tiêu sử dụng hỗ trợ Wi-Fi 7 trên iPhone vào đầu năm tới, điều này có thể mang lại những cải tiến đáng kể về tốc độ và độ tin cậy cũng như khả năng cho nhiều thiết bị Wi-Fi 7 tương tác với nhau. với nhau

Một trong những điểm mở rộng đáng chú ý của Wi-Fi 6 so với Wi-Fi 5 là việc mở rộng số luồng lên 12 trên các băng tần 2,4 và 5 GHz. Theo Netgear, số lượng luồng trên Wi-Fi 5 được giới hạn ở mức 8 trong cấu hình băng tần kép.

Người dùng dự kiến ​​sẽ trải nghiệm tốc độ dữ liệu cao nhất nhanh hơn gấp 4 lần trên 40 Gbps

Một trong những cải tiến đáng kể của Wi-Fi 7 là tốc độ dữ liệu tối đa trên 40 Gbps, nhanh hơn gấp 4 lần so với Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E. Nó cũng được cho là nhanh hơn khoảng 6 lần so với Wi-Fi 5 cũ hơn.

Ngoài tốc độ, có thông tin cho rằng Wi-Fi 7 sẽ giới thiệu công nghệ Hoạt động đa liên kết, cho phép các thiết bị gửi và nhận dữ liệu từ nhiều băng tần vô tuyến cùng một lúc.

Theo báo cáo, nó sẽ tăng gấp đôi số MIMO nhiều người dùng từ 8 lên 16. MIMO, hay Nhiều đầu vào Nhiều đầu ra, là một công nghệ không dây sử dụng nhiều bộ phát và bộ thu để truyền nhiều dữ liệu hơn cùng một lúc.

Đọc thêm: FCC xem xét điều tra về tác động của giới hạn dữ liệu Internet đối với người tiêu dùng

Các tính năng khác mà người dùng có thể mong đợi nhận được với Wi-Fi 7 được nâng cấp

Theo Dong Knows Tech, một trong những lợi ích đáng chú ý của Wi-Fi 7 bao gồm kênh rộng hơn lên đến 320 MHz, giúp tăng gấp đôi những gì Wi-Fi 6 và Wi-Fi 6E cung cấp.

Cũng có báo cáo rằng Wi-Fi 7 sẽ cung cấp khả năng tối ưu hóa tốt hơn cho các thiết bị thông minh về độ trễ, thời gian phản hồi và hiệu quả. Được biết thêm rằng nó có thể cung cấp năng lực nâng cấp cho những nơi công cộng như sân bay, tòa nhà văn phòng và sân vận động.

Tuy nhiên, có tuyên bố rằng Wi-Fi 7 sẽ không cải thiện các thành phần phạm vi được cung cấp bởi Wi-Fi 6E trước đó. Phạm vi hiệu quả tăng lên vẫn sẽ được cải thiện một chút, nhưng ít quan trọng hơn so với những gì Wi-Fi 6E mang lại.

Để trải nghiệm khả năng của Wi-Fi 7, người dùng vẫn cần nâng cấp toàn bộ hệ thống bộ định tuyến Wi-Fi của mình, điều này có thể tốn kém đối với một số người dùng, đặc biệt là đối với tích hợp hệ thống cấp cao với phạm vi phủ sóng lớn.

Công nghệ Wi-Fi 7 là cần thiết để đáp ứng nhu cầu dữ liệu công nghệ ngày càng tăng hiện nay, bao gồm cả thực tế ảo, đòi hỏi hiệu suất Wi-Fi tốc độ cao và độ trễ thấp. Các thay đổi trong Wi-Fi 7 được cho là được thiết kế để đáp ứng điều này.

Những bài viết liên quan: Chính phủ Hoa Kỳ công bố khoản tài trợ 930 triệu đô la để mở rộng tính khả dụng của Internet tại Hoa Kỳ