Phản ứng dữ dội trực tuyến của mọi người đối với Reddit vẫn tiếp tục và có vẻ như họ sẽ không sớm dừng lại, vì người dùng hiện đang tràn ngập Apple App Store để xếp hạng 1 sao cho các bài đánh giá của họ. Không chỉ vậy, họ còn lên tiếng về những bình luận của mình, viện dẫn các sự cố mới do các ứng dụng của bên thứ ba bị bỏ rơi.

Nguyên nhân vẫn là những thay đổi đối với API của Reddit, với chính sách mới tính phí các nhà phát triển với mức phí khổng lồ dẫn đến việc ngừng hoạt động các dịch vụ bao gồm cả Apollo.

Sự phẫn nộ của Reddit vẫn chưa kết thúc: Đánh giá 1 sao trên App Store

(Ảnh: Justin Sullivan/Getty Images)

Theo TechCrunch, các công ty phân tích khác nhau đã báo cáo những thay đổi gần đây về sự hiện diện trực tuyến của Reddit và một sự sụt giảm đáng chú ý là từ xếp hạng App Store của Apple, để lại đánh giá 1 sao cho ứng dụng iOS. Các Redditor cũng nhanh chóng bày tỏ sự thất vọng trước sự thay đổi của API, sử dụng phần bình luận trên App Store để bổ sung thêm thông tin.

Sensor Tower đã cung cấp dữ liệu về các bài đánh giá gần đây trên App Store, nói rằng “Gần đây đã có một số cải thiện về xếp hạng khi các bài đánh giá 1 sao cho các ứng dụng Reddit iOS của Hoa Kỳ giảm xuống khoảng 86% trong khoảng thời gian từ ngày 15 đến ngày 26 tháng 6, theo dữ liệu của Sensor Tower.”

Xếp hạng 1 sao của Apple cho App Store là số điểm thấp nhất mà người dùng có thể cho ứng dụng, nhưng điều này có thể là do không có xếp hạng 0 sao nào.

Đọc thêm: Redditors lũ lụt trang web với hình ảnh của John Oliver phản đối giá mới

Các Redditor chiến đấu ở mọi nơi

9to5 tháng 3 báo cáo rằng các Redditor đang lên tiếng với xếp hạng thấp trên App Store, đưa cuộc chiến của họ sang một nền tảng khác với sự cố mất điện khét tiếng của Reddit vào đầu tháng 6 này.

Hầu hết các từ khóa có trong bài đánh giá của họ đều nói về “Apollo”, “Bên thứ ba” và “bên thứ ba”, điều này càng khẳng định rằng điều này phù hợp với sự phản đối kịch liệt của công chúng đối với những thay đổi của công ty.

Thay đổi API Reddit

Quyết định lớn của anh ấy về việc tiếp tục thay đổi API là điều mà Giám đốc điều hành Reddit Steve Huffman hoàn toàn ủng hộ, với các nhà lãnh đạo bảo vệ quyết định của công ty cho anh ấy. Mục tiêu của họ là cải thiện Reddit với các công cụ và tính năng tốt hơn, không còn yêu cầu ứng dụng của bên thứ ba như trước đây.

Quyết định của Giám đốc điều hành là chắc chắn và ngay cả khi được hỏi về việc đưa ra mức giá hợp lý hơn, ông vẫn khẳng định chính sách mới mang lại lợi ích gì cho tất cả các nhà phát triển.

Ngay sau đó, các cuộc phản đối Reddit bắt đầu khi nhiều subreddits và cộng đồng không hoạt động trên nền tảng này để khiến tiếng nói và lời cầu xin của họ được lắng nghe. Điều này đã khiến các trang web tổng hợp tin tức xã hội phải đối mặt với sự gián đoạn, với một số hứa hẹn 48 giờ tới một mốc thời gian không xác định trước khi chúng hoạt động trở lại.

Sự cố của Reddit trong vài tuần qua không phải là vấn đề lớn đối với nền tảng này và nó vẫn kiên định với quyết định của mình đối với chính sách API mới tính phí cao đối với quyền truy cập của nhà phát triển. Tuy nhiên, các Redditor vẫn không bỏ cuộc và cách họ lên tiếng là thông qua các bài đánh giá trên Apple App Store, để lại các bài đánh giá 1 sao vì không có sao.

Những bài viết liên quan: Reddit mang lại khả năng truy cập tốt hơn cho các công cụ kiểm duyệt trong ứng dụng trong bối cảnh tắt ứng dụng của bên thứ ba

Ê-sai Richard