Lamborghini và Ferrari đều là những nhà sản xuất xe hơi lịch sử của Ý.

(Ảnh: Harold Cunningham/Getty Images)
Logo Ferrari được trưng bày tại Geneva International Motor Show vào ngày 2 tháng 3 năm 2015, tại Geneva, Thụy Sĩ. Triển lãm Ô tô Quốc tế lần thứ 85, được tổ chức từ ngày 5 đến ngày 15 tháng 3 năm 2015, sẽ giới thiệu những sản phẩm mới nhất trong ngành công nghiệp ô tô.

Tuy nhiên, cả hai có quá khứ mâu thuẫn. Thương hiệu “bò tót” quyết định làm siêu xe chỉ để truất ngôi thương hiệu “ngựa chạy”.

Hiện tại, cả Lamborghini và Ferrari vẫn đang cạnh tranh với nhau với tư cách là nhà sản xuất xe hơi hạng sang tốt nhất của Ý.

Tuy nhiên, giám đốc điều hành cũ của họ đã quyết định làm việc cùng nhau. Nhóm các chuyên gia cũ của Lamborghini và -Ferrari không có khả năng này nhằm mục đích phát triển một siêu xe điện mới.

Ex-Lamborghini, giám đốc điều hành của Ferrari để phát triển siêu xe điện!

Theo một báo cáo gần đây của Electrek, cựu giám đốc điều hành của Lamborghini và Ferrari có kế hoạch biến AEHRA thành “sự định nghĩa lại của người Ý về phương tiện di chuyển bằng điện”.

Ex-Lamborghini, giám đốc điều hành của Ferrari để phát triển siêu xe điện!  AEHRA tiết lộ ngoại hình EV Sedan

(Ảnh: ROBERTO SCHMIDT/AFP qua Getty Images)
Bộ vành có logo Lamborghini được trưng bày trên tường của đại lý Ấn Độ dành cho Lamborghini ở New Delhi vào ngày 23 tháng 9 năm 2013. Hai mẫu xe Lamborghini được trưng bày tại đại lý với giá khoảng 30 triệu rupee Ấn Độ ( 480.000 USD ).

Cũng đọc: Toyota, Daimler Trucks, Các nhà sản xuất ô tô khác hợp tác để phát triển công nghệ thân thiện với môi trường

Được thành lập bởi Hazim Nada, AEHRA là một thương hiệu di động EV siêu cao cấp toàn cầu mới ở Ý.

Nhà sản xuất xe hơi mới của Ý này đã thuê nhiều chuyên gia về xe hơi. Điều này bao gồm cựu thiết kế trưởng của Lamborghini Filippo Perini, hiện là Giám đốc thiết kế của AEHRA.

Công ty cũng đã thuê Franco Climatti, cựu giám đốc điều hành của Ferrari, người đã làm việc với nhà sản xuất ô tô sang trọng của Ý trong hơn 32 năm. Khi viết bài này, ông được bổ nhiệm làm Giám đốc Kỹ thuật của AEHRA.

Nhờ chuyên gia xe hơi dày dạn kinh nghiệm này, AEHRA hiện đang lên kế hoạch tung ra siêu xe sedan điện mới của mình.

Siêu Xe Sedan Điện Mới Của AEHRA

Thông qua trang web chính thức của mình, AEHRA đã chia sẻ hình ảnh đầu tiên về chiếc sedan điện sắp ra mắt của mình. Nhờ bức ảnh này, giờ đây người tiêu dùng đã có ý tưởng về chiếc EV sang trọng mới sẽ trông như thế nào.

AEHRA cho biết mẫu sedan EV sắp ra mắt sẽ có tỷ lệ rất mạnh mẽ, hữu cơ và cơ bắp. Ngoài ra, hãng xe Ý còn cho biết thêm siêu xe sẽ có những đường nét rất đẹp mắt.

AEHRA hứa hẹn rằng chiếc xe mà bạn có thể nhìn thấy trong hình ảnh sẽ giống với chiếc xe sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Di chuyển Milano Monza sắp tới, theo xác nhận của Filippo Perini.

Ông nói thêm rằng thiết kế này cũng sẽ là những gì người tiêu dùng sẽ thấy trong mẫu xe điện sản xuất cuối cùng, dự kiến ​​sẽ ra mắt vào năm 2026.

Nếu bạn muốn xem siêu xe điện sedan thực sự, bạn có thể nhấp vào liên kết này.

Trong một tin tức khác, tích hợp pin Tesla Model Y mới nhất của BYD được cho là mang lại trải nghiệm sạc nhanh hơn và hiệu quả hơn. Trong khi đó, Cadillac Escalade IQ mới cuối cùng đã được xác nhận.

Để biết thêm tin tức cập nhật về EV mới, hãy luôn mở tab của bạn tại đây tại TechTimes.

Các bài viết liên quan: Rimac Nevera là Siêu xe điện phá vỡ 23 kỷ lục trong một lần chạy thử; 0-60 trong 1,74 giây

thời báo công nghệ