Cựu cầu thủ NFL và MLB Bo Jackson đã mắc chứng rối loạn mãn tính kể từ tháng 7 năm 2022 và tiết lộ rằng anh ấy sẽ trải qua một thủ tục y tế để giảm bớt, People đưa tin.

Nói chuyện trong chương trình buổi sáng”McElroy và Cubelic vào buổi sáng” trên WJOX-FM, Jackson nói rằng anh ấy đã phải đối phó với những cơn nấc cụt trong gần một năm và mặc dù đã thử nhiều biện pháp nhưng các bác sĩ vẫn không thể xác định được nguyên nhân.

Jackson nói với một người phỏng vấn: “Tôi đã làm mọi thứ – dọa tôi, treo ngược người, uống nước, ngửi một– những con nhím”.

Nhìn thấy hoàn cảnh kỳ lạ

Nấc cụt là một trong những chức năng cơ thể không chủ ý có thể gây buồn cười hoặc khó chịu, đặc biệt là khi chúng tồn tại trong thời gian dài.

Healthline cho chúng tôi biết rằng nấc mãn tính là một trong những vấn đề như vậy có thể kéo dài nhiều năm ở một số người và có thể là dấu hiệu của một tình trạng bệnh lý tiềm ẩn. Nhưng bạn có biết rằng nó cũng có thể gây ra các vấn đề sức khỏe khác, chẳng hạn như mệt mỏi và sụt cân nghiêm trọng?

Ngoài ra, trang web hướng dẫn sức khỏe hàng đầu Mayo Clinic cho chúng ta biết rằng nấc cụt kéo dài hơn hai ngày có thể cho thấy dây thần kinh bị tổn thương hoặc kích thích, các vấn đề về trao đổi chất, rối loạn hệ thần kinh trung ương và các biến chứng khác.

Điều gì gây ra nấc cụt mãn tính?

Một số nguồn cho rằng một số yếu tố rủi ro có thể khiến một người dễ bị nấc mãn tính hơn, bao gồm lo lắng, mang thai, lạm dụng rượu và rối loạn hệ thần kinh.

Đọc thêm: Ung thư da nhỏ nhất trên thế giới hiện là kỷ lục Guinness thế giới! Hầu như vô hình với mắt thường

Các tác nhân khác có thể là phẫu thuật bụng gần đây, bệnh thực quản, dạ dày, ruột, thận hoặc gan, khối u ung thư, tổn thương não hoặc tủy sống, viêm phổi hoặc kích thích dây thần kinh kiểm soát hơi thở.

Làm thế nào để thoát khỏi nấc cụt mãn tính?

Loại bỏ chứng nấc mãn tính không chỉ cần uống từng ngụm nước và điều quan trọng là phải tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu vấn đề vẫn tiếp diễn.

Tùy thuộc vào nguyên nhân cơ bản, Healthline giải thích rằng việc điều trị có thể bao gồm từ việc dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ đến các can thiệp phẫu thuật như cấy ghép một thiết bị kích thích điện dây thần kinh phế vị, tiêm thuốc tê hoặc châm cứu vào dây thần kinh cơ hoành.

Việc tìm ra nguyên nhân của chứng nấc mãn tính đôi khi có thể mất nhiều thời gian, nhưng nếu được điều trị y tế đúng cách, chúng thường có thể được điều trị hiệu quả.

Điều gì tiếp theo cho Bo Jackson?

Mặc dù tình trạng của Jackson hiện chưa rõ, nhưng quyết định tìm kiếm sự chăm sóc y tế của anh ấy là một bước đi đúng hướng.

Điều quan trọng là tìm tư vấn y tế chuyên nghiệp nếu bạn bị nấc kéo dài hơn 48 giờ, vì chúng có thể là dấu hiệu của một vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Cũng cần tránh tự điều trị và điều trị tại nhà, vì nấc mãn tính cần được điều trị y tế thích hợp.

Vẫn được đăng ở đây tại Tech Times.

Những bài viết liên quan: Lệnh cấm vape không chứa nicotin của Úc bắt buộc phải có đơn thuốc trước khi sử dụng thuốc lá điện tử!