Senheisser, công ty công nghệ âm thanh nổi tiếng với tai nghe, loa mang tính biểu tượng, v.v., hiện đang khám phá sự phát triển của công nghệ y tế với dòng ‘All Clear’. Thiết bị đeo âm thanh mới này là một thiết bị trợ thính nhằm giúp những người gặp vấn đề về nhận thức âm thanh mà không cần phải mua theo toa.

Công ty đặt mục tiêu cung cấp bộ máy trợ thính mới không cần kê đơn, mang đến cho người tiêu dùng đủ điều kiện một thiết bị giá cả phải chăng giúp họ hiểu và diễn giải nhiều âm thanh hơn.

Tất cả máy trợ thính Clear của Sennheiser sắp ra mắt

(Ảnh: Sennheiser)

Sennheiser đã giới thiệu dòng ‘All Clear’ thông qua một bản tin trình bày chi tiết về công nghệ mới nhất cho thiết bị đeo âm thanh của mình, hiện đang mạo hiểm sang lĩnh vực công nghệ y tế. Máy trợ thính mới này sẽ giúp phục hồi ý thức cho những người bị mất thính lực, được dự định là một bộ thiết bị không kê đơn dành cho các trường hợp nhẹ và trung bình.

Thiết bị All Clear mới mang đến cho công chúng hai biến thể, với biến thể đầu tiên là phiên bản All Clear cơ bản có giá 1.400 USD và biến thể còn lại là All Clear Slim, có giá 1.500 USD, sẽ ra mắt vào giữa tháng 7.

Sennheiser hợp tác với Sonovamột công ty nổi tiếng với việc cung cấp thiết bị trợ thính, với công nghệ cung cấp năng lượng cho thiết bị từ công ty công nghệ âm thanh.

Đọc thêm: Phụ kiện trợ thính Lấy cảm hứng từ Khuyên tai của Cựu Hoa hậu Hoàn vũ Catriona Gray

Không cần đơn thuốc cho người dùng đủ điều kiện

“Luật không kê đơn cho phép chúng tôi thu hẹp khoảng cách lớn trên thị trường thiết bị trợ thính bằng cách tăng cường các giải pháp bán sẵn với chuyên môn nâng cao âm thanh và giọng nói sâu rộng của chúng tôi,” Clara Beck, Giám đốc Hạng mục Thính giác của Sennheiser cho biết.

Như đã đề cập trước đây, những máy trợ thính này chỉ dành cho những trường hợp nhẹ và trung bình, có nghĩa là chúng có thể được mua mà không cần đơn của bác sĩ tương ứng. Tuy nhiên, nó chỉ có sẵn cho người dùng đủ điều kiện.

Máy trợ thính cho các trường hợp nhẹ, trung bình

Năm ngoái, những thiết bị trợ thính đầu tiên đã có mặt tại quầy và điều này có nghĩa là bất kỳ người trưởng thành đủ điều kiện nào cần đeo thiết bị để cải thiện khả năng nghe hoặc giúp nhìn thấy âm thanh đều có thể làm như vậy khi cần. Điều này mở ra quyền truy cập cho những người cần máy trợ thính nhưng không có đơn thuốc, cho phép họ mua chúng bất cứ lúc nào.

Đó là một thành công lớn đối với cộng đồng y tế vào năm ngoái, chủ yếu là do trước đây nó phải được bác sĩ kê đơn khi đặt hàng.

Với sự chấp thuận của FDA, máy trợ thính cho các trường hợp nhẹ đến trung bình hiện có sẵn để mua tại bất kỳ hiệu thuốc hoặc cửa hàng nào cung cấp chúng cho công chúng. Tuy nhiên, đối với những trường hợp nghe kém nặng vẫn cần phải có chỉ định của bác sĩ thì mới có thể sử dụng được.

Nhiều người muốn mang lại thành công cho họ trong lĩnh vực công nghệ thính giác, và trong số đó có thương hiệu nổi tiếng trong ngành công nghệ âm thanh, Senheisser. Việc phát hành hai biến thể All Clear sẽ diễn ra vào giữa tháng 7 này với mức giá cao và biết được con đường sự nghiệp của Senheisser, thiết bị này đáng để kiểm tra nếu nó dành cho bạn.

Những bài viết liên quan: Máy trợ thính có thể giúp giảm nguy cơ sa sút trí tuệ, nghiên cứu mới

Ê-sai Richard