Đại học Manchester là nạn nhân của vi phạm an ninh mạng, dẫn đến truy cập trái phép vào dữ liệu và có thể sao chép tệp. Các chuyên gia nội bộ của trường đại học và sự hỗ trợ bên ngoài từ các chuyên gia có uy tín hiện đang làm việc để giải quyết sự cố và tìm ra giải pháp.

Những nỗ lực cũng đang được tiến hành để xác định mức độ truy cập dữ liệu và các bên bị ảnh hưởng sẽ được thông báo khi có thêm thông tin, theo Patrick Hackett từ cơ quan đăng ký, thư ký và giám đốc điều hành của trường đại học.

(Ảnh: Sean Gallup/Getty Images)
BERLIN, ĐỨC – NGÀY 25 THÁNG 1: Trong ảnh minh họa này, một thanh niên gõ trên bàn phím máy tính được chiếu sáng thường được các lập trình viên máy tính ưa chuộng vào ngày 25 tháng 1 năm 2021 tại Berlin, Đức. Năm 2020 chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh của tội phạm mạng toàn cầu, một phần là do hoạt động bán lẻ trực tuyến gia tăng trong thời kỳ đất nước bị phong tỏa khi các chính phủ tìm cách ngăn chặn sự bùng phát của vi-rút corona.

Một cuộc điều tra đang được tiến hành

Để đối phó với vụ việc, trường đại học đang làm việc với các cơ quan hữu quan, bao gồm Văn phòng Ủy viên Thông tin, Trung tâm An ninh Mạng Quốc gia (NCSC), Cơ quan Tội phạm Quốc gia và các cơ quan quản lý khác. Nhận thức được mối quan tâm của các thành viên cộng đồng về sự cố này, trường đại học bày tỏ sự hối tiếc sâu sắc về bất kỳ khó khăn nào có thể phát sinh.

Giải quyết các vấn đề và cung cấp thông tin kịp thời cho những người bị ảnh hưởng là ưu tiên hàng đầu của trường đại học và tất cả các nguồn lực sẵn có đang được dành cho mục tiêu này.

Sinh viên và các cá nhân liên quan đến trường đại học nên cảnh giác với các email lừa đảo đáng ngờ và tham khảo hướng dẫn do NCSC cung cấp về cách bảo vệ chống lại hậu quả của vi phạm dữ liệu.

Các dịch vụ CNTT của trường đại học cũng đã chia sẻ lời khuyên để giúp các cá nhân nhận biết và đối phó với các nỗ lực lừa đảo. Các cập nhật thường xuyên sẽ được cung cấp khi có thêm thông tin về vụ việc. Hackett đã nhấn mạnh cam kết minh bạch và thông tin liên lạc trong suốt quá trình này.

Đọc thêm: 10 cái chết ở trẻ sơ sinh có liên quan đến những chiếc gối bị lộn ngược: Cơ quan quản lý Hoa Kỳ cho biết những chiếc gối vẫn xuất hiện trên Facebook Marketplace

Tác động của vi phạm an ninh mạng tại Đại học Manchester

Vụ vi phạm an ninh mạng tại Đại học Manchester nêu bật những thách thức luôn hiện hữu và ngày càng tăng mà các tổ chức phải đối mặt trong việc bảo vệ dữ liệu nhạy cảm.

Những sự cố như vậy nhấn mạnh tầm quan trọng của các biện pháp bảo mật mạnh mẽ và sự cảnh giác liên tục để bảo vệ chống truy cập trái phép và vi phạm dữ liệu có thể xảy ra.

Khi cuộc điều tra tiếp tục, trường đại học cho biết họ sẽ nỗ lực thực hiện các bước cần thiết để giảm thiểu tác động của vi phạm và tăng cường cơ sở hạ tầng an ninh mạng. Việc hợp tác với các cơ quan chức năng và chuyên gia bên ngoài thể hiện sự nghiêm túc của nhà trường trong việc xử lý tình huống.

Vi phạm an ninh mạng sẽ là lời nhắc nhở cho các cá nhân và tổ chức ưu tiên bảo vệ dữ liệu, luôn cảnh giác với các mối đe dọa mới nổi và liên tục cập nhật các giao thức bảo mật.

“Các chuyên gia nội bộ của chúng tôi và hỗ trợ chuyên gia mạnh mẽ bên ngoài đang làm việc suốt ngày đêm để giải quyết sự cố này. Chúng tôi đang làm việc để hiểu dữ liệu đã được truy cập và sẽ cập nhật cho bạn khi có thêm thông tin”, Hackett cho biết trong một tuyên bố.

Khi cuộc điều tra tiến triển và có thêm thông tin, cộng đồng trường đại học và các bên liên quan có thể mong đợi nhận được các bản cập nhật liên tục. Trường đại học cho biết họ đang tích cực làm việc để khôi phục tính bảo mật và tính toàn vẹn của hệ thống, đồng thời cung cấp hỗ trợ cho những người bị ảnh hưởng bởi vi phạm an ninh mạng.

Những bài viết liên quan: Nhóm hacker tấn công nhà bán lẻ đồng hồ Singapore: Vi phạm dữ liệu làm tăng mối lo ngại về quyền riêng tư đối với khách hàng cao cấp

gạch tên