Cảnh sát Metro Nashville đã bắt giữ một người đàn ông ở Miami sau khi một phụ nữ ở Illinois quyết tâm tìm chiếc iPhone bị đánh cắp của mình đã dẫn họ đến chiếc xe Jeep của nghi phạm, trong đó có điện thoại của cô ấy và hơn 20 món đồ ăn cắp khác được bọc trong giấy nhôm.

MNPD báo cáo rằng việc bắt giữ Orelcy Hernandez Montero, 54 tuổi, ở Miami, đã tiết lộ một kế hoạch trộm cắp điện thoại di động có thể có tổ chức. Các nhà chức trách vẫn đang điều tra Montero, người hiện bị buộc tội với hai tội trộm cắp nghiêm trọng và một tội trộm cắp nhẹ, theo WSVN.

Thanh toán lâu dài

Sự việc bắt đầu khi nạn nhân 25 tuổi nhận ra chiếc iPhone trị giá 1.200 đô la của cô đã bị đánh cắp khỏi ví của cô bên trong nhà hàng Layer Cake trên Đại lộ 3 Nam vào sáng Chủ nhật. Anh ấy đã theo dõi chuyển động của điện thoại đến bãi đậu xe phía sau nhà hàng bằng chức năng theo dõi trên Apple Watch của mình.

Nạn nhân ngay lập tức gọi cảnh sát và yêu cầu giúp đỡ, và họ đã nhanh chóng đến hiện trường. Điện thoại của nạn nhân liên tục đổ chuông khi họ tìm thấy một chiếc xe Jeep Waggoneer màu nâu sẫm trong bãi đậu xe. Cảnh sát đã nhìn thấy chiếc iPhone bị đánh cắp trong xe, ở nơi dễ thấy.

Cảnh sát đã theo dõi chiếc xe Jeep của Montero sau khi nhìn thấy anh ta ra vào trên đoạn phim giám sát. Montero đã gọi một chiếc Uber để thoát khỏi cảnh sát khi anh ta quay lại. Anh chưa kịp trốn thoát thì đã bị cơ quan chức năng tạm giữ.

Cũng đọc: Bản hit được chứng nhận của Diablo IV, nhưng người hâm mộ thất vọng với các bản cập nhật nội dung dịch vụ trực tiếp

Theo lệnh khám xét, cơ quan thực thi pháp luật đã vào chiếc xe Jeep và tìm thấy thêm 17 chiếc điện thoại di động, một số được bọc cẩn thận trong giấy nhôm để che dấu tín hiệu của chúng, theo WSMV. Kết quả tìm kiếm tìm thấy máy tính xách tay và ví của phụ nữ. Theo cuộc điều tra, một chiếc điện thoại đã bị đánh cắp từ túi của một người đàn ông bên trong câu lạc bộ Kid Rock’s Broadway vào đêm hôm trước. Chiếc ví đã bị đánh cắp từ một phụ nữ Alabama tại câu lạc bộ của Jason Aldean trên đường Broadway vào cùng thời điểm.

Để truy tìm chủ sở hữu hợp pháp của chiếc điện thoại và máy tính xách tay bị tịch thu được tìm thấy trong tay của Montero, cuộc điều tra của MNPD vẫn đang tiếp diễn.

Những gã khổng lồ công nghệ hợp tác để hạn chế theo dõi trái phép

Trong cùng một xu hướng, ngày càng có nhiều lo ngại về việc sử dụng các thiết bị theo dõi vị trí Bluetooth để theo dõi trái phép. Để chống lại sự lạm dụng này, Apple và Google đã đệ trình một tiêu chuẩn ngành được đề xuất vào tháng 5.

Giao thức hàng đầu trong ngành sẽ cho phép các thiết bị theo dõi vị trí Bluetooth hoạt động với tính năng theo dõi trái phép và phát hiện cảnh báo trên hệ thống iOS và Android, theo Apple Newsroom. Tiêu chuẩn dự thảo đưa ra các phương pháp hay nhất và hướng dẫn để các nhà sản xuất kết hợp các tính năng phòng thủ này vào thiết bị của họ, đã nhận được sự ủng hộ của các hãng nổi tiếng, bao gồm Samsung, Ngói, Chipolo, Security và Pebblebee.

Phó chủ tịch phụ trách cảm biến và kết nối của Apple, Ron Huang, đã phác thảo rằng định nghĩa ngành đang mở rộng dựa trên các khả năng chủ động được thiết kế để ngăn chặn theo dõi trái phép đã được đưa vào mạng AirTag và Find My iPhone của Apple. Nỗ lực chung của Apple và Google thể hiện một bước tiến lớn trong việc giải quyết các vấn đề trên nền tảng iOS và Android.

Bài viết liên quan: Hacker Twitter bị bỏ tù 5 năm vì chiếm đoạt tài khoản của các doanh nghiệp hàng đầu của Hoa Kỳ, các nhà lãnh đạo chính trị