Là một người tương đối mới với TV chiếu laser và một người đã rời xa chúng từ lâu để ủng hộ các tùy chọn truyền thống hơn, tôi phải thừa nhận rằng tôi đã rất ngạc nhiên trước sự tuyệt vời đằng sau của phim sản phẩm mới nhất tức là được đặt tên một cách khéo léo Nhà hát 4K.

Trước đây, tôi đã có những người bạn chứng minh dũng khí của họ, sống với máy chiếu so với TV thông thường, nhưng tôi chưa bao giờ thực sự tự mình thử cho đến bây giờ và thành thật mà nói, tôi đang tự đá mình vì màn hình này trông thật hoàn hảo.

(Ảnh: Tech Times)

Rõ ràng là tôi không có đủ chỗ cho thứ này – tức là màn hình. Các phép chiếu có thể đo tổng thể lên tới 150 inch, trong khi kích thước của chính thiết bị là 21 1/2 W x 14 L x 4 in H.

Vì vậy, nó hơi to, nhưng chắc chắn có thể vừa với bề mặt nhỏ hơn nếu cần. Nó cũng không quá nặng, ít nhất là đối với tôi, vì vậy nó khá dễ dàng để di chuyển khi cần thiết, đây là một bổ sung tuyệt vời cho chất lượng xây dựng của nó.

Trò chơi cảm thấy hơi lộn xộn nhưng trông vẫn rực rỡ. Có thể đó là trò chơi hoặc bảng điều khiển, nhưng tôi cảm thấy gần như có độ trễ 0,01 ms nào đó. Đôi khi chỉ cảm thấy khó xử, nhưng nhìn chung vẫn rất tuyệt.

Trong thời gian làm việc cho Theater TV, tôi đã chơi trên nhiều trò chơi và nền tảng, bao gồm PS3, PS5, Nintendo Switch và Steam Deck. Một số trò chơi tôi chơi bao gồm Linh Hồn Bóng Tối 3, Call of Duty: Modern Warfare 2, GTA 5, ăn sống sót, Pokemon Scarlet, Pokemon LửaMàu Đỏvà nhiều cái khác.

Dark Souls 3 qua PS5 chạy trên Formovie Laser TV

(Ảnh: Tech Times)

Tôi nghĩ, trong tất cả các nền tảng, PS5 trông đẹp nhất. Trong CoD, màu sắc hơi khác và kích thước màn hình đã hạn chế khả năng của tôi trong trò chơi, điều này không ảnh hưởng nhiều đến TV mà thực sự là một sự quan sát xem màn hình thực sự lớn như thế nào khi nó ở trước mặt bạn.

Mặc dù có thể hơi khó chơi CoD, nhưng những trải nghiệm khác đã được chứng minh là thực sự đáng kinh ngạc, chẳng hạn như Red Dead Redemption 2 và Star Wars Jedi Survivor.

Đọc thêm: Nhân đạo ra mắt vào mùa xuân năm 2023: Máy chiếu laser có thể đeo được cho Android từ nhân viên cũ của Apple?

Màn hình đi kèm với một số chế độ xem khác nhau, chẳng hạn như trò chơi, phim, v.v. Theo tôi, chế độ trò chơi trông không đẹp lắm và chế độ phim dường như cũng làm mờ màn hình quá nhiều. Tiêu chuẩn trông tuyệt vời cho dù bạn đang chạy nguồn giải trí nào. Tuy nhiên, đối với tôi, Vivid là trải nghiệm xem ưa thích của tôi.

Cách tốt nhất là thử nghiệm những gì bạn thích nhất, bởi vì rõ ràng nó có thể hơi quá sức đối với một số người. Ngoài ra còn có ba chế độ sáng khác nhau, bao gồm Văn phòng, Ban đêm và Chế độ xem. Cá nhân tôi không thấy quá nhiều sự khác biệt giữa tất cả chúng và chủ yếu để lại cho View.

Star Wars The Mandalorian phát trên máy chiếu 4K của Formovie

(Ảnh: Tech Times)

Đúng như dự đoán, nó không hoạt động tốt nếu được đặt trong phòng có nhiều ánh sáng mặt trời. Tôi đã mở bóng râm của mình vào một ngày nắng với Formovie Theater chạy GTA 5 và mặc dù nó dường như vẫn hiển thị một lượng hình ảnh khá, nhưng chất lượng chắc chắn không tốt bằng khi ở trong môi trường tối hơn.

Vì vậy, màu sắc là điều bắt buộc khi sử dụng cái này – hay nói thẳng ra là bất kỳ máy chiếu nào thuộc loại đó. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng nhiều ánh sáng tự nhiên, vì vậy tôi đánh giá cao sản phẩm này về chất lượng tổng thể của nó về mặt đó.

Cuối cùng, tôi đã mở rèm và chơi một lúc, nhưng khi nó hiển thị nội dung tối hơn, thì khó biết chuyện gì đang xảy ra hơn.

Đôi khi tôi nhận thấy rất ít nói lắp. Tôi không chắc đây là do ứng dụng, do chính video (trong trường hợp nội dung YouTube) hay do máy chiếu, nhưng nó quá nhỏ và khó sao chép nên người dùng không cần lo lắng.

Tôi cũng nhận thấy, đặc biệt là khi xem các chương trình và phim trên Disney Plus, các xung màu ngẫu nhiên, như thể TV đang cố lấy lại màu sắc ngay sau những thay đổi trong cảnh. Điều này chỉ kéo dài trong vài phần nghìn giây, nếu vậy, nhưng đó là điều không nên bỏ qua.

Mặc dù gây khó chịu, nhưng những vấn đề này rất ít xảy ra giữa tổng thể sản phẩm và khả năng của sản phẩm. The Theater by Formovie là một nền tảng tuyệt vời, được xây dựng trên Android và Google OS, giúp cải thiện nền tảng này bằng một số ứng dụng tuyệt vời, chẳng hạn như tất cả các trung tâm phát trực tuyến yêu thích của bạn, cũng như các dẫn xuất Steam Link, Xbox Cloud Gaming và thậm chí cả TikTok.

Thật không may, Netflix dường như không hoạt động trên thiết bị, nhưng Formovie có giải pháp riêng cho những vấn đề như vậy. Đối với tôi, tôi chỉ xem bất kỳ nội dung Netflix nào bằng PS5 của mình, vì nó hiển thị bảng điều khiển ở 4K với hình ảnh tuyệt vời nhất. Tôi thực sự ngạc nhiên về mức độ tốt của chiếc TV này khi chỉ chiếu tia laser, bởi vì độ sống động và độ trung thực của nó không thể được nhấn mạnh đủ.

Star Wars Jedi Survivor trên PS5 chạy tại Formovie Theater.

(Ảnh: Tech Times)

Chất lượng âm thanh cũng khá xuất sắc. Được thiết kế bởi Bowers & Wilkins, âm thanh phát ra từ TV, dù là từ phim hay trò chơi, thực sự lấp đầy căn phòng.

Nó có thể to hơn một chút, nhưng đối với những người đang tìm kiếm chất lượng âm thanh vượt trội, HDMI eARC đi kèm là một sự kết hợp phù hợp cho phép người dùng tận dụng hầu hết mọi hệ thống âm thanh nổi. Tuy nhiên, đối với tôi, âm thanh cơ bản từ thiết bị là quá đủ cho đôi tai của tôi.

Tuy nhiên, mức giá 3.499 USD của Formovie Theater là một khoản đầu tư, nhưng tôi nghĩ nó xứng đáng với những gì bạn nhận được. Cho đến nay, đối với tôi, khả năng tùy chỉnh và cá nhân hóa mà thiết bị hỗ trợ là chưa từng có.

Trang chủ TV có thể được định hình theo ý thích của bạn và trang này giúp bạn dễ dàng truy cập vào nội dung khi có sẵn, chẳng hạn như các tập mới của chương trình TV trên các ứng dụng phát trực tuyến của bạn và các video YouTube được đề xuất nhanh chóng.

Nhìn chung, tôi rất hào hứng khi đánh giá Formovie Theater. Nó đặt ra một yêu cầu khó khăn, nhưng đề xuất giá trị của nó, theo như tôi có thể nói, là không thể so sánh được. Mình có cái tivi TCL 55 inch không xem được nữa. Không có gì giống như Nhà hát, vì nó thực sự mang điện ảnh vào không gian sống của bạn.

Lợi ích Nhược điểm
Hiệu suất và màu sắc vượt trội Yêu cầu một bề mặt trắng lớn, không tì vết để chiếu đầy đủ
Dễ dàng thiết lập và di chuyển so với TV lớn Không tuyệt vời trong không gian sáng, đặc biệt là khi hiển thị môi trường tối hơn
Một âm thanh đáng ngạc nhiên Rất đắt
Trải nghiệm chơi game tuyệt vời Điều khiển từ xa chỉ có phím tắt đến YouTube (Điều khiển bằng giọng nói có thể sửa đổi điều này)
Giao diện người dùng xuất sắc/sắp xếp hợp lý Không hỗ trợ ứng dụng Netflix gốc
3 HDMI, 1 HDMI eARC Quạt tích hợp hơi ồn

Những bài viết liên quan: Leica công bố máy chiếu laser siêu ngắn (UST) đầu tiên