Gần đây, Google Pixel Fold đã nhận được một số đánh giá tiêu cực và tin đồn xung quanh thiết bị này rất quan trọng đối với việc phát triển điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của công ty.

Nhìn chung, dòng Google Pixel, đặc biệt là dòng phẳng và không gập, nhận được đánh giá tích cực từ giới đam mê công nghệ và người sáng tạo nội dung. Tuy nhiên, điều này khác với thiết bị có thể gập lại của Google, mặc dù nó là một thiết bị tương đối mới, chỉ mới được phát hành vào đầu tháng 5 này.

(Ảnh: Google)

Đánh giá Google Pixel Fold: Có gì tệ?

Google Pixel Fold hiện đang nhận được những đánh giá tiêu cực, bao gồm một đánh giá từ The Verge, so sánh nó với điện thoại có thể gập lại của Samsung và nói rằng nó thua xa Galaxy Z Fold 4 của công ty Hàn Quốc.

Đầu tiên, Pixel Fold và Galaxy Z Fold 4 có chung một khái niệm tổng thể, nhưng thiết bị của Google có màn hình bao phủ rộng hơn và hữu ích hơn so với Galaxy Z Fold 4. Pixel Fold cũng cho phép người dùng định hướng ngang trên màn hình bên trong.

Mặc dù tính năng này hoạt động tốt đối với các ứng dụng của Google, nhưng các ứng dụng của bên thứ ba gặp khó khăn trong việc thích ứng với màn hình này. Khi được mở để truy cập màn hình lớn hơn, nó có thể chia màn hình giữa hai ứng dụng, nhưng đó là lúc khả năng đa nhiệm của nó kết thúc.

Bài đánh giá của Verge cũng tuyên bố rằng mặc dù Z Fold 4 có pin nhỏ hơn nhưng nó đáng tin cậy và bền hơn so với Pixel Fold.

Ars Technica báo cáo rằng màn hình OLED linh hoạt của Pixel Fold đột ngột chết chỉ sau bốn ngày. Mặc dù đây cũng có thể là một vấn đề đối với các điện thoại thông minh có thể gập lại khác, nhưng thiết kế của Pixel Fold cho thấy những sai sót khiến nó trở thành một thiết bị dễ vỡ.

Đọc thêm: YouTube ‘Có thể chơi được’ là Dịch vụ phát trực tuyến trò chơi mới từ Bản cải tiến của Google-Stadia?

Google Pixel Fold: Có còn đáng để sở hữu?

CNET đã đưa ra nhiều đánh giá trái chiều về nó, nhưng vẫn có một đánh giá đáng chú ý là 7,8 trên 10, với lý do rằng một số tính năng mới và độc quyền vượt trội hơn các nhược điểm của thiết bị. Pixel Fold vẫn mang đến các tính năng mang tính biểu tượng cho người dùng đã đầu tư vào màn hình gập, bao gồm màn hình ngoài lớn hơn, mỏng hơn và nếp gấp gần như không có khe hở.

Thật đáng để xem các bài đánh giá chuyên sâu để cân nhắc ưu và nhược điểm của Pixel Fold, đặc biệt vì đây là thiết bị trị giá 1.799 đô la có thể bị ném xuống cống ngay lập tức hoặc là một khoản đầu tư xứng đáng.

Google Pixel Fold

Khi Pixel Fold chỉ là tin đồn hoặc suy đoán từ một số người trong cuộc và những người rò rỉ, đã có rất nhiều kỳ vọng dành cho thiết bị này.

Đầu tiên, nó được cho là tốt hơn so với các điện thoại thông minh có thể gập lại khác trên thị trường, bao gồm cả của Samsung, Oppo, Motorola và các hãng khác. Ngoài ra, nó được cho là cung cấp chipset Tensor G2, được biết đến với hiệu suất và khả năng xây dựng giữa các điện thoại Pixel.

Pixel Fold là một trong những thông báo đáng chú ý nhất từ ​​Google I/O 2023 vào tháng 5 và nó mang lại sự khác biệt đáng kể so với các điện thoại thông minh có thể gập lại khác. Nó có thân máy mỏng hơn nhiều, phù hợp với pin lớn hơn những loại khác, khiến nó trở thành một thiết bị đầy hứa hẹn.

Ấn tượng ban đầu là tốt cho Google Pixel Fold, nhưng bây giờ nó đã có sẵn hơn một tháng, các bài đánh giá chuyên sâu đánh giá nó vượt xa những gì nó tuyên bố ban đầu.

Các đánh giá tiêu cực đại diện cho thiết bị Pixel hiện tại, nhưng nó vẫn là điện thoại thông minh có thể gập lại đầu tiên của Google và nó vẫn là một sản phẩm tốt với một số cải tiến đáng chú ý.

Những bài viết liên quan: Muốn có một Công tắc Android? Pixel Fold của Google cung cấp chiết khấu trao đổi lớn cho iPhone

Ê-sai Richard