Urtopia đang dẫn đầu xu hướng với dòng xe đạp điện rực rỡ, kiểu dáng đẹp và được tối ưu hóa cao. Với một ứng dụng đồng hành hiện đại cho phép người dùng làm mọi thứ, từ kiểm tra bảo dưỡng xe đạp đến dễ dàng điều hướng các con đường địa phương một cách yên tâm, Urtopia có một nền tảng được xây dựng cho mọi đối tượng người lái.

(Ảnh: Tech Times)

Và khi nói đến sản phẩm mới nhất của công ty, lấy đặc điểm thiết kế từ một cây đàn piano, Urtopia không lãng phí sự khéo léo về xe đạp điện của mình. Chỉ với 1.799 đô la, Urtopia Chord là một nền tảng tàu con thoi kiểu dáng đẹp và mang tính biểu tượng, tận dụng một số nội dung thú vị.

Mặc dù tôi chỉ biết nguyên mẫu, nhưng Chord vẫn trông và chạy với độ sáng chói vô song. Nó có những nhược điểm mà chúng ta sẽ đề cập, nhưng về tổng thể, bản thân hệ thống, cùng với ứng dụng tuyệt vời của Urtopia, khiến chiếc xe đạp điện này trở thành giấc mơ của những người đi lại – miễn là bạn sống ở khu vực được trải nhựa tốt.

Điều đó không có nghĩa là bản thân hệ thống kém hơn. Chord sử dụng cảm biến mô-men xoắn thích ứng về cơ bản giúp bạn đạp khi di chuyển. Bạn làm hầu hết công việc, nhưng lực đẩy có hỗ trợ của xe đạp khiến cho chuyến đi trở nên tự do và phấn khích hơn.

Việc thiếu các nút chức năng đẩy, có thể tìm thấy trên những chiếc xe đạp điện đắt tiền hơn một chút, có thể hơi khó hiểu, nhưng Chord vẫn cho cảm giác lái tuyệt vời.

Tôi sẽ thích một nút bấm, nhưng việc đạp xe giúp người dùng tập thể dục nhiều hơn một chút và giúp bạn kiểm soát tốc độ trong hầu hết thời gian. Hợp âm cũng có thể đi tới 75 dặm, điều này khá tuyệt vời đối với những người phải di chuyển xa.

Dây Urtopia đang hoạt động

(Ảnh: Tech Times)

Giống như hầu hết các chuyến đạp xe khác, tôi mang chiếc Chord xuống sông và lái nó đến khoảng cuối Edgewater, gần 15 dặm đi ra và về. Nó mượt mà về mặt sức mạnh, nhưng bản thân chuyến đi có cảm giác hơi thô. Những con đường xung quanh tôi không được trải nhựa chính xác hoặc được bảo dưỡng từ lâu đời, khiến việc lái xe trên Chord, vốn không có bất kỳ hệ thống treo chuyên dụng nào, hơi khó khăn.

Tôi không gặp vấn đề gì với việc đạp xe. Việc thiếu hệ thống treo cùng với lốp xe tương đối mỏng khiến bạn hơi đau khi đi trên những con đường gồ ghề, không bằng phẳng. Trong thành phố, thật may mắn ở một số làn đường dành cho xe đạp, vì tôi không khuyên bạn nên đi trên đường nói chung. Những cú ngắt cho cảm giác trực quan và chắc chắn, tôi không quá lo lắng về độ an toàn khi giảm tốc độ.

Chiếc xe đạp này có bốn chế độ và tám bánh răng, mang lại cho nó rất nhiều tính linh hoạt tùy thuộc vào loại chuyến đi mà bạn đang cố gắng thực hiện. Các khúc cua có cảm giác nhanh và nhạy, nhưng với một chiếc lốp mỏng như vậy, những tay đua mới làm quen và thiếu kinh nghiệm có thể không sẵn sàng cho những thay đổi về bán kính. Ngay cả đối với tôi, hiệp đấu phải chính xác và đánh chính xác, nếu không tôi sẽ mất thăng bằng ngay lập tức.

Những bài viết liên quan: Nhận Sony LinkBuds S trên Amazon trước khi quá muộn: Tiết kiệm $52 khi bạn mua ngay bây giờ

Khi nói đến tích hợp ứng dụng, Urtopia đạt được thành công với điều này. Trong ứng dụng, bạn có thể tùy chỉnh mọi thứ từ nhạc chuông và âm lượng của xe đạp (khi nó phát những giai điệu nhẹ nhàng và giai điệu piano để gợi lên đặc điểm thiết kế đó) đến kiểm tra số liệu thống kê chuyến đi của bạn, v.v. Ứng dụng này cũng đi kèm với một trình theo dõi hoàn chỉnh, vì xe đạp có e-sim để giảm trộm cắp.

Bộ theo dõi này, tuyệt vời như một chiếc xe đạp đẹp có thể dễ dàng bị đánh cắp, đi kèm với một nhược điểm quan trọng: chức năng luôn bật. Điều này có nghĩa là mặc dù bạn có thể theo dõi chiếc xe đạp thông qua thiết bị của mình và thậm chí khóa nó để chống trộm, nhưng Chord vẫn bật mọi lúc, điều này sẽ ngốn pin. Tôi đã sạc nó và để nó qua đêm, chỉ để mang xe đạp trở lại mức sạc còn khoảng 70%.

Ứng dụng này thực hiện tốt công việc theo dõi tất cả các thông tin quan trọng cần thiết và mang lại cho bạn sự an tâm rất cần thiết

(Ảnh: Tech Times)

Vì vậy, mặc dù tôi nghĩ rằng tích hợp chống trộm là tuyệt vời và hoàn hảo cho xe đạp, nhưng nó có nhược điểm là hạn chế pin của bạn. May mắn thay, ngay cả khi ai đó cố gắng đánh cắp Hợp âm, nó cũng được trang bị hệ thống báo động, vì vậy bạn sẽ biết chính xác thời gian và địa điểm nó bị bắt.

Nói chung, tôi nghĩ Chord là một chiếc xe đạp tuyệt vời nhưng có một số nhược điểm lớn đối với những người sống ở các thành phố kém phát triển như nơi tôi đang sống. Tôi nghĩ đây vẫn là một nền tảng mới thú vị, thậm chí còn tốt hơn nhờ thiết kế của nó. Người dùng không chỉ có thể nhìn thấy vẻ đẹp trong những đường nét tinh xảo và sự khéo léo, mà thậm chí còn nhìn thấy những chi tiết nhỏ như thẻ “Nghệ sĩ” được viết trên khung trên cùng. Tất cả kết hợp với nhau trên một nền tảng đẹp đẽ đáng giá MSRP nếu xét riêng về ngoại hình.

Chỉ riêng phong cách đã chứng tỏ Urtopia muốn suy nghĩ vượt trội với cái này

(Ảnh: Tech Times)

Nhược điểm lớn duy nhất đối với tôi là bánh xe mỏng, thiếu hệ thống treo và luôn sử dụng e-sim chống trộm. Những điều này kết hợp với nhau khiến tôi cho Chord điểm 8/10 trên thang điểm quy định của chúng tôi.

Thiết kế đã được chứng minh làm cho Chord thực sự đáng nhớ. Tôi không thể đếm trên đầu ngón tay bao nhiêu lần tôi đã được hỏi tôi đi loại xe đạp nào, tất cả chỉ vì vẻ ngoài hào nhoáng của nó.

Nó có cả màu đen và trắng, và vì chúng tôi được cấp quyền truy cập sớm vào mẫu thử nghiệm nên chuyến đi của chúng tôi không có chắn bùn, vì vậy bạn không phải lo lắng về điều đó.

Urtopia đang mở đường với các đặc tính thiết kế của mình và tạo dựng tên tuổi trong hệ sinh thái xe đạp điện sẽ tồn tại trong một thời gian khá dài khi công ty tiếp tục phát triển và đổi mới với nhiều dịch vụ xe đạp điện khác nhau.

Điều gì sẽ xảy ra với công ty, chúng ta sẽ phải chờ xem.

Đọc thêm: TheraFace Pro 2023: Face Theragun có đáng mua không? Tính năng, Giá cả, THÊM!