Những kẻ lừa đảo sử dụng OpenTable, một ứng dụng dịch vụ đặt chỗ phổ biến, để đánh cắp thông tin bí mật của nạn nhân.

Kiểu lừa đảo mới này thường nhắm vào những khách hàng thường đặt lịch hẹn ăn tối hoặc các dịp khác. Với khoảng 60.000 nhà hàng có thể truy cập trong ứng dụng, tội phạm mạng đang nhân cơ hội này để dụ nhiều người cả tin hơn vào cái bẫy này.

Ứng dụng dịch vụ đặt chỗ OpenTable

(Ảnh: Nick Karvounis của Bapt)
Ứng dụng đặt chỗ OpenTable lừa đảo

OpenTable cũng giống như bất kỳ ứng dụng nào khác mà bạn sử dụng khi đặt chỗ nhà hàng. Đây là một ứng dụng lý tưởng cho những ai muốn sắp xếp một cuộc hẹn với ai đó mà không cần phải đến tận nơi. Tất cả chỉ cần một vài cú nhấp chuột để bắt đầu.

Hơn nữa, bạn có thể tùy chỉnh các tùy chọn theo nhu cầu của mình, bao gồm số lượng người sẽ đặt chỗ và ngày giờ chính xác của sự kiện, theo Fox News.

Vì OpenTable có thể truy cập ở mọi nơi nên bạn có thể truy cập trang web chính thức của nó hoặc sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động, điều này dễ dàng hơn.

Trước khi đến một nhà hàng, bạn cũng có thể đọc các nhận xét về nhà hàng đó để có kiến ​​thức nâng cao về thực đơn và hình thức món ăn.

Chỉ là một lời nhắc thân thiện cho người dùng OpenTable. Ứng dụng sẽ chỉ yêu cầu thông tin cá nhân của bạn sau khi bạn thiết lập một cuộc hẹn. Nếu ai đó không liên kết với OpenTable ngẫu nhiên gọi cho bạn và hỏi chi tiết thẻ tín dụng của bạn, đừng làm điều đó.

Cách hoạt động của OpenTable Scam

Đối với phần quan trọng nhất, bạn nên lưu ý rằng những kẻ lừa đảo đang giả làm đại diện khách hàng của OpenTable. Sau khi bạn xác nhận rằng bạn đang đặt chỗ cho một chức năng, họ sẽ yêu cầu bạn gửi chi tiết thẻ tín dụng để giữ chỗ của bạn.

Sau khi có thông tin của bạn, những kẻ lừa đảo sẽ lừa nạn nhân và mạo danh họ là nhân viên ngân hàng. Ngay sau đó, bạn sẽ nhận được thông báo rằng có hoạt động bất thường trong tài khoản của mình, hoạt động này sẽ chỉ được giải quyết khi bạn thực hiện giao dịch mua từ ứng dụng di động của ngân hàng.

Tại thời điểm này, bạn có thể cảm thấy cần phải giải quyết vấn đề. Đó là lý do tại sao bạn sẽ làm theo những gì họ nói với bạn ngay lập tức. Vấn đề là, một khi bạn làm điều này, những kẻ lừa đảo cuối cùng sẽ có quyền truy cập vào dữ liệu tài chính của bạn.

Một chiến thuật khác mà những kẻ lừa đảo OpenTable sử dụng để lừa nạn nhân là giả làm nhân viên nhà hàng. Sau khi bạn cung cấp thông tin của mình, giờ đây họ có thể sử dụng dữ liệu nhạy cảm của bạn để thực hiện các giao dịch mua trái phép.

Bài viết liên quan: Những kẻ lừa đảo tạo trang web giả mạo các thương hiệu nổi tiếng để đánh cắp dữ liệu ngân hàng của khách hàng-Cách tránh chúng

Cách tránh lừa đảo OpenTable

Dưới đây là các mẹo cần làm theo để bảo vệ bạn khỏi những kẻ lừa đảo OpenTable.

Không trả lời cuộc gọi từ người mà bạn không biết

  • Nếu một số ngẫu nhiên gọi cho bạn rằng bạn cần cung cấp chi tiết ngân hàng của mình để đặt chỗ, trước tiên hãy đánh giá tình hình. Nếu bạn nghi ngờ về điều đó, trước tiên hãy gọi cho nhà hàng để xác nhận xem người gọi có được phép làm việc ở đó hay không.

Bảo vệ tài khoản ngân hàng của bạn

  • Đôi khi, các trang web lừa đảo có thể dễ dàng truy cập vào thông tin của bạn ngay cả khi bạn không sử dụng ứng dụng dành cho thiết bị di động của mình. Nếu bạn nhận thấy một số giao dịch đáng ngờ, hãy liên hệ với nhà cung cấp thẻ tín dụng của bạn để được hỗ trợ thêm.

Sử dụng bảo vệ chống trộm danh tính

  • Nhận trợ giúp từ một công ty cung cấp bảo vệ chống trộm danh tính. Bước quan trọng này sẽ giúp bạn theo dõi địa chỉ email, Số An sinh Xã hội và hơn thế nữa. Vì thông tin cá nhân của nhiều người bị lộ do những vi phạm dữ liệu này với các trang web đặt phòng, tốt nhất bạn nên biết cách tự bảo vệ mình nếu thông tin của mình bị lộ. Hành vi trộm cắp danh tính. Bạn cũng sẽ tìm hiểu xem thông tin của bạn có được sử dụng để mua các sản phẩm bất hợp pháp từ chợ đen hay không.

Cũng đọc: Lừa đảo hóa đơn của Verizon: TikToker tuyên bố hóa đơn của anh ấy tăng vọt lên 600 đô la sau khi được cung cấp Apple Watch miễn phí

Joseph Henry